Dự toán chi phí thi công phòng karaoke đẹp

Thảo luận trong 'Nội thất trong nhà' bắt đầu bởi ixado29, 5/1/15.

 1. ixado29

  ixado29 New Member

  Khi bạn có dự định thuê làm phòng karaoke gia đình, hay để kinh doanh bạn thường thắc mắc không biết phí hết khoảng bao lăm? Và bạn đã phải tốn nhiều thời kì để tham khảo giá các nơi. chả hạn như việc thiết kế phòng hát đó ra sao? Bài trí phòng như thế nào? Bàn ghế trong phòng dùng loại gì? Bài viết sau đây nhằm để giúp bạn tốt hơn trong việc chọn lọc và bài trí phòng hát của mình.

  Để có thể làm phòng hát thì bạn phải làm phần thô trước. Phần này bạn có thể liên hệ trực tiếp bên mình hoặc bên nào khác để biết thêm chi tiết sau khi khảo sát.

  Đối với một phòng hát khoảng 20m2 thì hoài thiết kế phòng khoảng 2 triệu, và thi công cách âm, trang hoàng phòng còn tùy từng chừng độ trang trí và cách âm cao cấp " vip" khác nhau.

  - Với kiểu thi công cách âm dạng tương đối: uổng dự trù vào khoảng 20 tr / 1 phòng (Gồm tổng thể hạng mục cách âm - phòng 20m2 sàn). Với cách thi công cách âm như vầy thì độ ồn chỉ đạt khoảng 75 db.

  -Với kiểu thi công cách âm tốt: phí tổn dự trù vào khoảng 40 tr / 1 phòng (Gồm tổng thể hạng mục cách âm - phòng 20m2 sàn). Cách âm dựa vào những vật liệu cơ bản như: Bông thủy tinh, cao su non, rockwool, xốp, giấy bạc, túi khí, thạch cao. Độ ồn sẽ đạt khoảng 50db đạt tiêu chuẩn quy định của quốc gia về độ ồn trong khu vực đông dân cư.

  Sau khi thi công cách âm phòng hát, việc còn lại là bạn phải trang trí các phòng hát đó, để có thể vấn khách hàng của bạn. Và việc trang trí cũng được chia theo các hạng mục sau:

  -Với kiểu trang hoàng phòng nhàng nhàng: hoài dự tính vào khoảng 50 tr - 65 tr / 1 phòng (Gồm tổng thể hạng mục trang trí - phòng 20m2 sàn). vật liệu trang hoàng dùng đẵn là: Gỗ, Nhung, Da nỉ, Gương, Thạch ca... ngoại giả còn có Hệ thống điện trang hoàng và hệ thống âm thanh.

  - Với kiểu trang hoàng phòng " Vip ": tổn phí dự trù vào trên khoảng 75 tr - 90 tr/ 1 phòng (phí tổn hạng mục trang trí - phòng 20m2 sàn) và còn tùy vào độ khó đề nghị của chủ đầu tư. Phong cách Vip mang tính kỹ thuật ,mỹ thuật cao nên với mỗi thiết kế sẽ có một dự trù tổn phí riêng biệt. Sẽ dùng thêm một số vật liệu trang trí sau: Tranh Kính, Kính 3D, Gỗ cắt CMC, Tấm ốp 3D, Gỗ tiêu âm. Ngoài ra còn có Hệ thống điện trang trí và hệ thống âm thanh.

  căn bản với 70 - 150 triệu bạn đã có một phòng được thiết kế, trang hoàng, cách âm thuộc tầm từ nhàng nhàng tới khá - vip. giờ đến phần nội thất.Thường thì phòng hát karaoke ta dùng chính là loại ghế sofa.Trong hạng mục ghế Sofa dược phân làm nhiều loại: Ghế sofa bọc giả da - Ghế sofa bọc nỉ AK (Nỉ thường) - Ghế sofa bọc nỉ Cỏ May cao cấp hoặc nhung.

  Và với tùy từng loại sofa ứng với những đơn giá khác nhau. Tùy vào tính đặc trưng của công trình (Tính chất làng nhàng - Khá - Vip) mà mình chọn lọc sử dụng loại ghế sofa nào cho hợp lý. Tuy nhiên giá ghế sofa theo các loại ứng ngả nghiêng trong khoảng từ 1.200.000 đến 1.700.000 Vnđ / 1 mét dài. Với phòng karaoke 20 m2 sàn có khoảng 9 mét dài ghế vậy số tiền dự toán chi để làm ghế sofa nao núng trong khoảng 10.8 triệu đến 15.3 triệu. Ghế sofa thuộc những đơn vị chuyên nghiệp làm tốt sẽ được bảo hành tối thiểu 2 năm.

  Chúc các bạn sẽ có được những phòng hát karaoke như ý!

  Xem thêm mẫu phòng karaoke đẹp:http://noithathc.vn/MAU-PHONG-KARAOKE-DEP1-3.html

Chia sẻ trang này