Dây tết chèn Graphite- thiết bị chủ lực cho trục bơm

Thảo luận trong 'Thiết bị bơm' bắt đầu bởi Vangioangvindec, 14/5/20.

 1. Trong các hệ thống nói chung và các máy móc công nghiệp nói riêng, các vật liệu làm kín giữ vai trò cực kì quan trọng. Nó giúp hệ thống, may móc được kín, chống mài mòn cho các thiết bị, ngăn không cho dòng lưu chất bị rò rỉ ra ngoài môi trường. Bên cạnh những vật liệu làm kín như tấm bìa chịu nhiệt, gioăng teflon, gioăng cao su còn có các loại dây tết chèn. Với ưu điểm chịu nhiệt độ, áp lực cao nên dây tết chèn graphite tẩm chì được sử dụng cho trục bơm, ty van trong các lò đốt nhiệt điện, cho nắp nồi hơi và lò hơi.

  1. Đặc tính dây tết chèn tẩm graphite chì:

  Nhìn chung, nhờ với cấu tạo dây tết chèn graphite chì là các sợi bện graphite ở trạng thái khô nên chúng rất thích hợp khi dùng cho hơi khí nóng chịu nhiệt độ, áp lực làm việc cao. Chúng có tiết diện mặt cắt vuông. Chất liệu là graphite do vậy nó có màu đen, hệ số ma sát khi làm việc rất thấp nên nhiệt lượng tỏa ra ít không làm hư hỏng hay ảnh hưởng đến trục quay.

  2.Thông số kỹ thuật dây tết chèn graphite tẩm chì:
  Ứng với mỗi hãng mỗi loại thì sẽ có nhưng thông sô chênh lệch khác nhau nhưng đều sẽ bám theo thông số tiêu chuẩn dưới đây:
  • Tốc độ và số vòng quay trục tối đa: 25m/s
  • Nhiệt độ tối đa trong môi trường hơi nước nóng 550°C
  • Maximum temperatures: Steam +550°C.
  • Nhiệt độ chịu được trong môi trường oxi hóa +450°C
  • Nhiệt độ chịu được trong môi trường không oxi hóa +850°C.
  • Nhiệt đô âm có thể chịu được –200°C.
  • Chịu được lực nén lớn nhất 100bar.
  • Tốc độ trục quay: 25m/s
  3.Ứng dụng dây tết chèn làm kín bằng graphite:
  Chúng được ứng dụng thành gioăng làm kín trong máy khuấy, máy bơm cấp cho lò hơi, máy bơm nước, nhà máy lọc dầu, máy trộn, ty van.

  4.Dây tết chèn graphite cho ty van:
  Dây tết chèn graphite cho ty van được cấu tạo thêm sợi kẽm inox Inconel để có thể sử dụng ở những môi trường khắc nghiệp hơn như áp suất, nhiệt độ cao. Ngoài ra để hạn chế việc hao mòn ty van và hộp nhồi trong quá trình sử dụng thì nhà sản xuất đã cho vào dây tết chèn này thêm các chất bôi trơn.

  Các sợi Inconel được đan lưới xung quanh sợi graphite và sử dụng chúng như các sợi bện (như đã biết các sản phẩm bện này thường được sử dụng cho các loại).

  5.Dây tết chèn graphite cho trục bơm.:
  Dây tết chèn bơm
  loại này thường phù hợp với hầu hết các dòng lưu chất như chất lỏng, chất khí,... ngoại trừ các chất oxi hóa mạnh và các loại khí đốt, không khí nóng có nhiệt độ trên 450 ° C, áp lực lớn hơn 100 bar. Chúng được ứng dụng cho trục quay tốc độ cao trong môi trường, hóa dầu, hóa chất và các ngành công nghiệp liên quan.

  Công ty VINDEC chuyên cung cấp các loại Gioăng làm kín như gioăng không amiang, gioăng cao su, gioăng chì graphite, gioăng nhựa teflon... các hãng có thương hiệu nổi tiếng thế giới như: TEADIT(Áo); NICHIAS TOMBO, VALQUA ( Nhật Bản ); KLINGER ( Úc ); FEROLITE ( Ấn Độ ).
  M: 0981 158 904 (Zalo /Skype)
  T: 024 6666 6667
  E: sales04@vindec.vn
  W: http://vindec.com.vn/
  HANOI Office: 860 Phuc Dien Ro, Xuan Phuong Ward, Nam Tu Liem Dist, Hanoi City

Chia sẻ trang này