Mùi hươn và đặc điểm các loại gạo tấm

Thảo luận trong 'Giao lưu' bắt đầu bởi wifim001, 4/12/21.

  1. wifim001

    wifim001 Active Member

    Gạo tấm là các mảnh vụn của gạo bị vỡ trên đồng lúa, khi phơi khô, khi vận chuyển hoặc khi xay sàng gạo. Máy móc sau đó sẽ phân tách những hạt gạo tấm khỏi gạo nguyên hạt và phân loại theo kích thước. Gạo tấm là gạo bị vỡ, chứ không phải là gạo bị hỏng hay đột biến xấu; cho nên có thể sử dụng làm thực phẩm như thông thường. Dinh dưỡng của gạo tấm tương đồng phần tử dinh dưỡng của gạo nguyên hạt (nói cách khác, nếu phôi gạo và cám gạo còn nguyên, gạo tấm sẽ có thành phần dinh dưỡng cũng giống như gạo lứt; còn không thì sẽ như gạo trắng).

    1 Mùi hương & vị của gạo tấm ra sao ?
    [​IMG]
    Chắc chắn, những ai đã từng có lần tự trồng lúa & thu hoạch đều sẽ biết được mùi hương thoải mái và tự nhiên của gạo là như thế nào. Gạo sạch và gạo ngon sẽ thông thường sẽ có hương thơm thoải mái và tự nhiên của lúa mới rất nhẹ dịu và thoang thoảng. Còn mùi hương gạo kém chất lượng sẽ rất tức giận và nồng nặc do gạo đó đã sử dụng hóa chất. đồng thời, lúc mua gạo, bạn cũng có thể nhai thử vài hạt gạo để cảm nhận mùi vị. Nếu gạo có vị ngọt hậu nhẹ nhàng và có độ xốp vừa phải thì chính là gạo ngon. Ngược lại, nếu gạo không có vị hoặc không rõ vị hay vị quá đậm đà thì khẳng định chắc chắn chính là gạo đã trở nên tẩm ướp hóa chất hoặc pha trộn giữa nhiều loài khác với nhau. Trên đó là những cách nhận thấy gạo sạch và gạo ngon đơn giản, đơn giản nhất mà người nào cũng có thể tiến hành & cảm nhận, đánh giá chất lượng của gạo. những bạn hoàn toàn có thể xem thêm & vận dụng vào thực tế mỗi lúc mua gạo.
    Tìm hiểu về gạo tấm ngon giá bao nhiêu
    2 Đặc điểm và các loại gạo tấm

    [​IMG]
    Gạo tấm có đặc điểm là chứa những phôi gạo & cả một ít cám gạo. Phôi gạo & cám gạo lại chứa không ít chất dinh dưỡng. chính vì vậy, gạo tấm ở một góc nhìn gì đấy thì có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn nữa đối với gạo thông thường. là dòng gạo không chứa tạp chất được xay xát đúng chuẩn mực. Hạt gạo khi hấp chín có màu trắng đục, độ dẻo dính vừa phải rất hút vị giác. cho dù để nguội gạo tấm vẫn giữ được đồ dẻo vốn có, luôn có mừi hương nhẹ, ngon & hàm lượng tinh bột cao. Để chọn được gạo nấu cơm tấm ngon hãy chọn gạo tấm hơi cũ. tốt nhất là chọn gạo tấm xay từ lúa cũ từ thì hạt cơm nấu lên có độ săn chắc, không xẩy ra bở, nhão như lúa mới. Nhưng vẫn còn giữ được chất lượng hạt cơm tấm khi hấp ra sẽ hơi dính với nhau. Gạo tấm được lấy từ gạo tài nguyên có đặc tính mềm, thơm nhẹ hạt gạo khi hấp chín sẽ hơi rời nhau. Khi kết hợp hai loại gạo này với mật độ phù hợp, sẽ ra được cơm tấm ngon, mềm xốp dẻo. Tùy vào phân khúc người sử dụng để chọn lựa loại gạo dẻo thơm cơm công sở, nở xốp cơm dân dã. Hạt gạo tấm ngon khi có white color đục, khi nấu xong cho cơm ráo, mềm, xốp, ngọt cơm & đặc biệt quan trọng cơm vẫn ngon khi để nguội. Để hạt gạo tấm được chín đều khi nấu, bạn phải ngâm gạo trước 30 phút để hạt gạo dựng nên các vết nứt rồi vớt ra để ráo. Nước để nấu cơm phải là nước sôi mới cho gạo vào & bắt đầu khuấy đều, khi nước gần cạn chỉ cần hạ lửa nhỏ rồi xới cơm lần tiếp nữa là được.
    Xem thêm tại kavico.com.vn

Chia sẻ trang này