Chuẩn bị chuồng trại và thức ăn cho thỏ thịt

Thảo luận trong 'Game hành động' bắt đầu bởi nguyenhduong511, 29/11/18.

 1. Thức ăn và cách cho ăn

  Thức ăn cho thỏ gồm có thức ăn tinh, thức ăn thô, xanh và thức ăn chế biến. Thức ăn thô, xanh là các loại như lá ngô, su hào, bắp cải, lá cây đậu, lạc, xoan, sung, mít, lá đu đủ, lá chuối, cỏ ghi-nê, chè đại, cỏ voi... Cho thỏ ăn theo nhu cầu, nên sử dụng đa dạng các loại thức ăn xanh và được thu hái từ nguồn sạch sẽ. Nếu không sử dụng hết nguồn thức ăn này một lúc có thể phơi kỹ, bó lại để dự trữ. Thức ăn tinh là các loại củ quả như ngô, khoai, sắn, thóc, lúa. Không nên sử dụng thức ăn khô, cứng, có thể dùng cơm trộn cám hoặc cám nấu. Để nuôi công nghiệp đạt hiệu quả cao cần bổ sung thêm lượng thức ăn công nghiệp loại chuyên dùng nuôi thỏ hoặc thức ăn dành cho lợn từ 30 kg trở lên, có hàm lượng đạm 15 - 20%. Có thể phối trộn thức ăn cho thỏ theo công thức: 60% bột ngô + 10 - 15% (cám gạo, cám sắn) + 15 - 20% cám công nghiệp. Sau khi trộn đưa vào máy ép thành viên sử dụng ngay hoặc phơi khô sử dụng trong nhiều ngày.

  Cách cho ăn: Đầu giờ sáng cho thỏ uống nước (nếu không có hệ thống uống nước tự động). Cho thỏ ăn 4 bữa vào sáng, trưa, chiểu, tối, lượng thức ăn chiếm 5 - 8% trọng lượng cơ thể. Bữa sáng vào lúc 6 - 7 giờ, sử dụng thức hỗn hợp tinh, thức ăn tự chế. Bữa trưa vào lúc 10 - 11 giờ, cho ăn thức ăn thô xanh. Bữa chiều vào lúc 15 - 16 giờ, cho ăn thức ăn củ quả (khoai, sắn tươi, bí đỏ, su su...). Bữa tối, lúc 20 - 21 giờ cho ăn thức ăn thô, xanh, với lượng nhiều gấp 2 - 2,5 lần ban ngày. Có thể thêm thức ăn tự phối trộn. Nuôi thỏ thịt nên giảm bớt ánh sáng buổi chiều vào lồng, chuồng, tạo không gian yên tĩnh cho thỏ nghỉ ngơi, ngủ, ít hoạt động. Trước khi xuất chuồng 7 - 8 ngày, giảm cho ăn rau cỏ, lá cây (thức ăn thô xanh, thô khô).


  [​IMG]


  Chuẩn bị chuồng nuôi thỏ thịt

  Chuồng thỏ được làm từ những vật liệu như tre, nứa, bương, gỗ, sắt đảm bảo cho thỏ hoạt động thoải mái, dễ dàng vệ sinh, cho ăn, chăm sóc. Chiều cao chuồng 45 - 50 cm, rộng 70 - 75 cm, dài bằng rộng. Chuồng nên làm bằng nan vót nhẵn, chia làm hai hoặc bốn ngăn. Đáy chuồng cần làm bằng nan thẳng, khoảng cách giữa các nan 1,25 - 1,5 cm tránh cho thỏ không bị kẹt chân, đồng thời để chuột không chui vào cắn thỏ.

  Máng thức ăn thô, máng ăn tinh, chậu nước uống phải được thiết kế tại vị trí thuận lợi giúp thỏ dễ ăn, uống và không thể thải phân và nước tiểu hoặc nằm được vào máng ăn, không cào bới được thức ăn ra chuồng. Máng ăn thường được làm từ ống nhựa có đường kính 110 mm, cắt khúc 8 - 9 cm, dùng làm khuôn đổ xi măng.

  Nguồn: http://nhathuocthuy.vn/huong-dan-ky-thuat-nuoi-va-cham-soc-tho-thit-T37d157v4501.htm
 2. hungle2903

  hungle2903 Member

  VAY NHANH - TRẢ GỌN

  - Hồ sơ duyệt online 30ph

  - Giải ngân tự động

  * Vay nhanh đến 10 triệu: --> XEM NGAY
  * Vay nhanh đến 20 triệu: --> XEM NGAY
  * Vay nhanh đến 30 triệu: --> XEM NGAY

Chia sẻ trang này