Chia sẻ thông tin học bổng du học Nhật Bản

Thảo luận trong 'Đào tạo' bắt đầu bởi tranphogn, 11/1/19.

 1. tranphogn

  tranphogn New Member

  Apply một suất học bổng du học Nhật là một trong những hình thức được nhiều bạn du học sinh quan tâm hơn cả bởi chi phí đi du học thấp, cơ hội học tập tại Nhật Bản với môi trường học tập tiên tiến, hiện đại.

  1. Học bổng MEXT (Monbukagakusho)

  Là loại học bổng du học Nhật Bản toàn phần do chỉnh phủ Nhật Bản cấp cho các bạn thật sự có ý chí và có tinh thần học hỏi cao.

  Học bổng MEXT có thể nộp đơn xin qua Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán (LSQ) Nhật ở Việt Nam (gọi tắt là tiến cử của ÐSQ) hay qua một trường đại học ở Nhật (tiến cử của trường đại học).

  Đối với học bổng do ÐSQ tiến cử, việc sơ tuyển và xét duyệt hồ sơ được ÐSQ hay LSQ Nhật ở nước ngoài hợp tác với chính phủ và cơ quan của nước sở tại. Ở Việt Nam việc thông báo, sơ tuyển hồ sơ trước khi chuyển đến ĐSQ được Bộ Giáo dục và Ðào tạo Việt Nam thực hiện.

  2. Học bổng Aoyama

  Học bổng Aoyama do quỹ Aoyama Medical Group tài trợ, trao hàng năm cho học sinh có mong muốn theo học và làm việc lâu dài tại Nhật Bản trong ngành điều dưỡng.

  Toàn bộ học phí và phí nhà ở trong suốt quá trình học tập Aoyama sẽ chi trả toàn bộ.Trong thời gian đi học, các bạn sẽ làm thêm tại cơ sở y tế của Aoyama với mức lương 900 – 1000 Yên/h.

  ** Điều kiện ứng viên

  ++ Nữ công dân Việt Nam, tuổi từ 19 – 29

  ++ Trình độ tiếng Nhật tương đương N3

  ++ Chưa từng đi du học/tu nghiệp tại Nhật

  ++ Tham gia khóa tập huấn chuyên môn 3 tháng tại Hà Nội. Tập đoàn Aoyama sẽ chi trả toàn bộ học phí và phí kí túc xá (đối với ứng viên ở xa)

  ++ Mong muốn học tập và làm việc trong ngành điều dưỡng tại Nhật Bản, có thể làm việc tối thiểu 3-4 năm tại Nhật Bản sau khi tốt nghiệp.

  3. Học bổng Quỹ lưu học sinh châu Á

  Học bổng Quỹ lưu học sinh châu Á (hay còn gọi là Học bổng Joho) được cấp hàng năm cho học sinh Việt Nam. Đối tượng tuyển sinh là những bạn học sinh có nguyện vọng học tiếng Nhật hoặc muốn làm việc tại Nhật.

  Giá trị học bổng tương đương số tiền học phí 160 triệu đồng/năm. Ngoài ra khi tham gia chương trình học bổng, các bạn du học sinh sẽ còn được đảm bảo công việc làm thêm với mức lương 200.000đ – 250.000đ/giờ và được hỗ trợ giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp.

  ** Yêu cầu đối với ứng cử viên

  ++ Công dân Việt Nam từ 18 tuổi đến 28 tuổi, đã tốt nghiệp THPT

  ++ Không yêu cầu chuyên ngành.

  ++ Chưa từng đi du học, thực tập hay tu nghiệp tại Nhật Bản

  ++ Cam kết làm việc tối thiểu 1 năm tại viện dưỡng lão hoặc điều dưỡng của Joho tại Tokyo, Osaka hoặc Kyoto.

  ++ Trình độ tiếng Nhật từ N4 (hoặc đã học hết 50 bài trong giáo trình Minna no Nihongo) trở lên, có thể giao tiếp cơ bản.

  ++ Cam kết hoàn thành chương trình học và thực hiện đúng các quy định của trường.

  4. Học bổng toàn phần Asean

  Học bổng ASEAN được cấp hàng năm cho học sinh Việt Nam, hỗ trợ học phí và đảm bảo việc làm thêm giúp các bạn trang trải cuộc sống tại Nhật. Học bổng phù hợp với các bạn có học lực và gia cảnh bình thường, nhưng có quyết tâm cao và mong muốn du học Nhật Bản với chi phí tối thiểu.

  ** Yêu cầu đối với ứng cử viên

  ++ Công dân Việt Nam từ 18 tuổi đến 28 tuổi, đã tốt nghiệp THPT

  ++ Chưa từng đi du học, thực tập hay tu nghiệp tại Nhật Bản

  ++ Cam kết làm việc tối thiểu 1 năm theo sự sắp xếp của đơn vị cấp học bổng (Những năm tiếp theo các bạn có thể lựa chọn công việc làm thêm khác)

  ++ Trình độ tiếng Nhật từ N5 (hoặc đã học hết 25 bài trong giáo trình Minna no Nihongo) trở lên.

  ++ Cam kết hoàn thành chương trình học và thực hiện đúng các quy định của trường.

Chia sẻ trang này