Chia sẻ công thức chè nha đam đường phèn cực ngon

Thảo luận trong 'Ẩm thực miền Trung' bắt đầu bởi luongtrinh8612, 27/6/16.

  1. Chắc hẳn bạn gái chúng mình đã từng nghe đến công dụng của nha đam (hay còn gọi là lô hội) trong việc làm đẹp da, thanh lọc, giải độc cơ thể cực kỳ hiệu quả rồi phải không nào? Tuy nhiên rất khó có thể ăn sống nha đam được bởi nếu không chế biến đúng cách nha đam sẽ rất khó ăn, trong khi đó, từ loại nguyên liệu này bạn có thể làm được rất nhiều món ăn giải nhiệt vừa ngon vừa bổ vừa có tác dụng dưỡng da hiệu quả như thạch nha đam, sữa chua nha đam, chè nha đam,… và cách nấu nước nha đam đường phèn ngon mát dưới đây cũng là một loại thức uống được rất nhiều chị em yêu thích ngày hè đấy nhé.


    [​IMG]

    Chuẩn bị nguyên liệu và công cụ nấu nước nha đam đường phèn
    • Nha đam: 1 kg, khoảng 2 lá to, bạn phải chọn những lá nha đam to, tươi ngon, dày thịt để nước nha đam đường phèn ngọt ngon đúng chuẩn nhé.
    • Đường phèn: 150g.
    • Chanh tươi: 2 trái.
    • Muối: 3 thìa.
    • Lá dứa: 1 nắm.
    • Một ít đá viên.
    • công cụ: Máy xay sinh tố, chai đựng nước nha đam đường phèn để bảo quản tủ lạnh.




    [​IMG]



    Chuẩn bị vật liệu nấu nước nha đam đường phèn


    thực hành nấu nước nha đam đường phèn

    – Nha đam:

    + Rửa sạch, gọt lớp vỏ bên ngoài, chỉ lấy phần thịt trắng, bạn cần chú ý phải gọt sạch phần vỏ xanh để nha đam không bị đắng giúp cho nước nha đam đường phèn ngọt ngon hơn nhé. công thức nấu chè nha đam đường phèn Thái nha đam thành từng miếng vừa rồi vừa thái vừa ngâm nha đam vào thau nước lạnh có pha 3 thìa muối với nước cốt 2 trái chanh trong 30 phút.

    + Sau đó, vớt nha đam ra rổ, để ráo rồi chần nha đam qua nước sôi 2 phút và thả nhanh vào chậu nước lạnh có đá viên 20 phút, vớt ra rổ, để ráo. Làm như thế nha đam sẽ bớt nhớt và tăng vị ngon hơn rất nhiều nhé.


    [​IMG]

    thực hành nấu nước nha đam đường phèn


    + Cho nha đam vào máy xay sinh tố, bật số nhỏ xay nhanh để nha đam vẫn còn những cục nhỏ lợn cợn, nếu bạn xay nát quá khi uống nước nha đam đường phèn sẽ rất dễ ngán.

    – Lá dứa: Rửa sạch từng lá, để ráo, dùng 1 lá buộc chặt các lá còn lại.

    – Cho 2 lít nước vào nồi đun sôi cùng 150g đường phèn và nắm lá dứa, bạn có thể gia giảm lượng đường tùy thích nhé, khi nước đường sôi, bạn vớt hết phần lợn cợn (nếu có) để cách nấu nước nha đam đường phèn được trong ngon, cho nha đam đã xay nhỏ vào, nối đun sôi 3 phút nữa rồi tắt bếp, để nguội, bỏ nắm lá dứa ra, rót nước nha đam đường phèn vào chai cho vào tủ lạnh dùng dần là bạn đã hoàn tất khâu chế biến thức uống vừa ngon vừa mát vừa bổ mà cực rẻ này rồi đấy.

    Yêu cầu và thưởng thức nước nha đam đường phèn

    – Nước nha đam đường phèn ngon trông rất quyến rũ, có mùi thơm thoang thoảng rất đặc trưng của lá dứa, vị ngọt thanh nhẹ, nha đam tươi ngon, được xay nhỏ vừa, không bị đắng, ít nhớt hòa lẫn với vị ngọt thanh của đường phèn rất ngon miệng.

    – Khi thưởng thức nước nha đam đường phèn hấp dẫn này, bạn nên cho thêm một ít đá viên, 1-2 thìa nước cốt chanh, có thể trang trí trên thành ly vài lá bạc hà hay 1 lát chanh tươi cho thêm phần bắt mắt hơn nhé. Uống hàng ngày sẽ rất tốt cho sức khỏe và vẻ đẹp làn da đấy.

    Nước nha đam đường phèn là thức uống được rất nhiều chị em phụ nữ yêu thích bởi công dụng làm đẹp, săn sóc sức khỏe hết sức hiệu quả của nó trong khi đó hoài lại rất rẻ và cách nấu nước nha đam đường phèn lại cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần chú ý khâu sơ chế nha đam sao cho giảm bớt nhớt, giúp nha đam không bị đắng và mất đi mùi hăng vốn có của nó là đã thành công rồi.

    Chúc bạn nấu nước nha đam đường phèn ngọt ngon, thanh mát đúng chuẩn để coi ngó sức khỏe và vẻ đẹp của chính mình thật hiệu quả nhé!

Chia sẻ trang này