Chi phí cho an toàn thông tin tăng trưởng từ 12-15% mỗi năm

Thảo luận trong 'Download' bắt đầu bởi tongnguyenkhanh, 25/9/16.

 1. Theo IDG và Gartner, chi phí đầu tư cho an toàn thông tin (ATTT) tăng trưởng từ 12-15% mỗi năm và sẽ vượt hơn 100 tỷ đô vào năm 2020, trong đó phần chi tiêu lớn nhất cho bảo mật thiết bị di động
  Tại sự kiện Security World 2016 với chủđề“An ninh, an toàn thông tin và bảo mật dữ liệu: Nhu cầu bức thiết trong thời kỳ kỷ nguyên số” diễn ra vào sáng 29/3, ông LêThanh Tâm, Tổng Giám đốc IDG ASEAN cho biết, theo báo cáo nghiên cứu của IDG,dù chi tiêu chung của ngành CNTT giảmnhưng trong năm 2015, thế giới chi tiêu cho an ninh mạng và bảo mật dữ liệu lên đến 75,4 tỷđô và tăng lên khoảng 12% mỗi năm. Còn đối với khu vực Châu Á– Thái Bình Dương, mức độ chi tiêu cho an ninh bảo mật dữ liệu là 14,4 tỷđô năm 2015 và con số trong 3 năm tới này dự kiến sẽ tăng lên 15%. “Trong đó, phần chi tiêu lớn nhất là cho thiết bịđi động vì thiết bị di động cung cấp nhiều thông tin liên quan đến tài chính, bảo hiểm, thông tin chính phủ…”, ông Tâm khẳng định.
  [​IMG]
  Cùng quan điểm, ông Nguyễn Minh Đức, Chuyên gia bảo mật Công ty FPT cho rằng, các doanh nghiệp hiện nay có xu hướng chi nhiều tiền cho an toàn thông tin nhiều hơn để bảo vệ dữ liệu, tài sản của họ. “Hãng nghiên cứu thị trường Garner đánh giáđến năm 2020, chi phí bỏ ra cho an toàn thông tin của doanh nghiệp, tổchức toàn thế giới lên đến hơn 100 tỷđô”, ông Đức nói.
  Còn ở Việt Nam, dù mức độđầu tư cho an toàn thông tin của các doanh nghiệp, tổ chức còn rất thấp so với thế giới nhưng cũng bắt đầu có sự tăng trưởng nhấtđịnh so với những năm trước đó. “Đãđến lúc các đơn vị, tổ chức ở Việt Nam cần bảo vệ những dựán mà họđãđầu tư”ông Đức kết luận.
  Mới đây, Kaspersky Lab đã cảnh báo về Trojan Triada, một trojan mới nhắm vào thiết bị Android, có thể sánh với phần mềm độc hại trên thiết bị Windows vềđộ phức tạp. Trojan mới này có thể thâm nhập sâu và kiểm soát các file hệ thống quan trọng của Android. Nó có thể thay thế các file hệ thống và sau đó di chuyển hoạt động đến bộ nhớRAM của thiết bị, nơi mà các sản phẩm bảo mật không thể quét tới. Sau đó, Triada thu thập dữ liệu về các thiết bị, gửi nóđến một máy chủ C&C (Command & Control Server: máy chủđiều khiển) để tạo ra một hồ sơ riêng cho nạn nhân. Đa số người dùng bị tấn công ở Nga, Ấn Độ và Ukraine cũng như các nước Châu Á Thái Bình Dương.
  CHÚ Ý: để được cảnh báo virus và được Tư vấn Hỗ trợ và nhận Key Download mới nhất của phần mềm diệt virus này

Chia sẻ trang này