Chọn nghề và việc làm thế nào khi mới từ ngoại quốc về

Thảo luận trong 'Các loại khác' bắt đầu bởi anniem, 20/10/18.

 1. anniem

  anniem New Member

  Hội chợ việc làm cho lao động Nhật Bản, Hàn Quốc về nước

  Nhằm hỗ trợ người lao động về nước tìm kiếm được việc làm phù hợp, Trung tâm Lao động ngoài nước phối hợp với Văn phòng HRD tại Việt Nam, Văn phòng IM Japan tại Việt Nam, Sở LĐ-TB&XH, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội tổ chức Hội chợ việc làm dành cho người lao động EPS và thực tập sinh chương trình IM Japan đã về nước. Tham dự Hội chợ việc làm có các doanh nghiệp Hàn Quốc, Nhật Bản đóng trên địa bàn Hà Nội và các khu vực lân cận. Đây là cơ hội để người lao động có thể tìm kiếm việc làm phù hợp với kinh nghiệm và trình độ tay nghề của mình. Theo kế hoạch, chương trình được tổ chức ngày 22/11/2018 tại Sàn giao dịch việc làm, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội, số 215 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.  Kiếm việc làm CNTT tại Việt Nam: https://www.careerlink.vn/tim-viec-lam-tai/ho-chi-minh/HCM/c/cntt-phan-mem/19

  TPHCM: Gia tăng nhu cầu nhân lực CNTT

  Theo Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TPHCM, công nghệ thông tin sẽ là ngành chiến lược giữ vai trò hàng đầu trong giai đoạn 2019 - 2025. Ngành này có xu hướng chuyên môn hóa cao độ để hình thành các ngành mới như bảo mật mạng, an toàn thông tin, lập trình ứng dụng di động, lập trình thiết kế game 3D… Các ngành khác như điện, điện tử, cơ khí phát triển theo hướng hiện đại hóa, đòi hỏi nguồn nhân lực có khả năng cập nhật kiến thức mới. Cụ thể, nhu cầu nhân lực 4 nhóm ngành công nghệ kỹ thuật trọng yếu tại TPHCM giai đoạn 2019 - 2025 là: Điện tử - công nghệ thông tin cần 24.000 người/năm; Cơ khí cần 15.000 người/năm; Chế biến tinh lương thực, thực phẩm cần 12.000 người/năm và ngành hóa chất - nhựa cao su cần 12.000 người/năm.

  Đưa HS, SV đến đào tạo tại doanh nghiệp

  Trường CĐ Nghệ thuật Hà Nội và Công ty cổ phần Vinpearl vừa ký Thỏa thuận hợp tác về việc hỗ trợ học sinh, sinh viên (HS, SV) được thực tập, tìm kiếm cơ hội việc làm tại các cơ sở hoạt động về văn hóa nghệ thuật, vui chơi giải trí và tổ chức sự kiện của Công ty cổ phần Vinpearl. Theo đó, hai bên sẽ phối hợp tổ chức các chương trình, sự kiện đào tạo, đưa HS, SV đến thực hành tại các doanh nghiệp... Với cơ sở vật chất và địa điểm kinh doanh hiện có trên khắp cả nước, Công ty cổ phần Vinpearl sẽ bổ sung các kỹ năng và kinh nghiệm thực tiễn cho HS, SV, giúp các em trang bị các kiến thức chuyên ngành và kỹ năng hành nghề phù hợp với yêu cầu công việc trong ngành văn hóa nghệ thuật, vui chơi giải trí, tổ chức sự kiện với tiêu chuẩn 5 sao.

  Nguồn https://giaoducthoidai.vn/tre/chon-nghe-viec-lam-3958608-b.html

Chia sẻ trang này