Chọn lựa một hệ thống âm thanh hifi chuẩn

Thảo luận trong 'Âm thanh - Audio' bắt đầu bởi thienkim151996, 16/4/18.

 1. Trước lúc bắt đầu đi sâu vào những nội dung kế tiếp, trước hết là nên chỉ ra tất cả nguồn nhạc mà bạn chắc chắn sử dụng.
  Làm thế nào mọi người có thể tìm kiếm 1 hệ thống loa đài hifi đúng. Điểm nhấn trước hết & quan trọng nhất chính là số tiền mà bạn tính toán nhằm mua hệ thống này trong tương lai. Khả năng đó là 1 yếu tố mang tính riêng biệt & khó nói nhưng chắc chắn rằng tất cả những vấn đề khác sẽ phụ thuộc vào vấn đề mọi người tính toán bỏ ra ngân sách bao nhiêu nhằm “kiếm” dàn hifi này.
  Một bộ dàn âm thanh thưởng thức nhạc hoàn chỉnh gồm có đôi loa ,bộ khuếch đại, thiết bị phát nhạc ,dây dẫn , dây nguồn ,lọc điện, ổ điện chuyên dụng ,tách biệt điện ( đảm bảo dòng điện sạch). Muốn một hệ thống dàn loa đài hay đôi loa giữ vị trí yếu điểm nhất. Vì thế Tiến Cường} Audio rủ bạn có thể đầu tư tiền 40% cho cặp loa ,25% cho âm ly 20% cho đầu CD ,còn 15% dành cho phụ kiện. Đó là mức phân bổ ngân sách đạt chất lượng cao nhất.
  Trước khi tìm hiểu hoàn hảo hơn, mọi người nên bắt đầu từ vấn đề liệt kê ra các kiểu nhạc, cũng như là thể loại ca khúc mà bạn muốn nghe, cấu hình ca khúc mà mọi người vẫn hay nghe nhất. Vấn đề này sẽ định hình mức hiệu suất & cung cấp hiệu năng giữa những sản phẩm trong dàn mà mọi người dự định mua. Nếu mọi người đã có sẳn ở đầu các kiểu nhạc mà mọi người thích khả năng mọi người sẽ đầu tư nhiều nhiều 1 chút vào chúng để đảm bảo hiệu suất tốt nhất. Các nguồn nhạc cho một dàn đa số bao gồm: một đầu ghi, một đầu CD, 1 radio… và do vậy, ngân sách mà bạn muốn kinh doanh cho hệ thống ca khúc có thể chắc chắn sẽ chia ra thành 3 phần. Và đó có thể là nguyên nhân mà dàn của mọi người không được đầu từ tốt nhất & đưa ra mức hoàn hảo nhất. Trường hợp khác là bạn có 1 số tiền dồi dào cho cả 3 vấn đề trên. Hoặc mọi người có thể mua sắc từ từ và khởi đầu bằng vs kiểu ca khúc mà mọi người thích nhất, và đối vs đại đa số người dùng thì đó là 1 đầu CD. & chi phí mà mọi người dành để tìm kiếm cho các nguồn nhạc
  Đầu tiên chúng ta nên định vị không gian nghe nhạc đây là nơi để dàn loa đài khả năng là nơi tiếp khách, nơi ngủ, không gian thư giãn. Lúc có được diện tích phòng và tính năng chi tiếtchắc chắn biết được nên chơi loa có thiết kế & hiệu năng mức độ với không gian nhằm phát huy max khả năng thể hiện của dàn âm thanh . Nếu không gian từ hai mươi m vuông trở xuống hay để phòng nghỉ ngơi có thể sử dụng loa bookshelf , giả sử rộng hơn thì sử dụng loa cây ,lớn nhỏ không giống nhau. Có thể tìm một đôi loa có âm thanh vừa đầy phòng sẽ phát huy tốt full hệ thống dàn âm thanh. Loa lớn quá hoặc nhỏ quá so vs phòng lúc nghe nhạc khá khó chịu. Loa to vào phòng nhỏ tiếng quá mạnh bị phản xạ dội vào tai,nổi bật âm trầm thưởng thức rất khó chịu.Trong trường hợp này phải đặt nhiều tiêu tiếng trong phòng. Ngược lại loa nhỏ quá âm bị mất, vặn tiếng to đủ nghe thì bị móp tiếng
  Kế đến cần phải để ý đến thẩm âm nghe nhạc của mọi người, mỗi người chắc chắn có sở thích nghe nhạc không giống nhau pop ,đồng quê ,rock ,jazz ,cổ điển ,hoà tấu vv. mỗi 1 cặp loa ,mỗi một thương hiệu loa chắc chắn có các ưu điểm riêng theo vấn đề nghe của mỗi nước. Giả sử như loa Mỹ âm thô ,trầm mạnh phù hợp vs pop rock,loa nước ngoài thanh cao nhẹ nhàng ,không gian sâu. Hiện nay trên chợ góp mặt loa Mỹ JBL, Bose, Avalon,NHT còn loa nước ngoài chất lượng hơn có đại lý của hãng ở vn as: Kharma, Linnaudio, Tannoy, Acapella, Vienna Accoustics, Elac, Isphon, Proac b&w, Jmlab v..v…. có lẽ loa của nước ngoài đang là chiều hướng ở chợ. Không những thế có một số loa của Japan là đồ cũ vừa hay khi chúng ta biết mình cần nghe thể loại nhạc nào lúc đó sẽ thuận tiện tìm thấy 1 thương hiệu loa ưng ý.
  Với chi phí đã được hoặch định, lượt kế tiếp là hãy nghe thử, xem xét với một nhà cung cấp chuyên nghiệp về audio. & điều này đã được liệt kê rõ ràng ở bài “ tư vấn tìm kiếm”, nhưng những vấn đề cơ bản ở đây là: khi bạn đánh giá 1 sản phẩm là xịn hay kém qua thiết bị của nó hoặc thông qua tất cả nhà cung cấp hoặc từ sự đánh giá của 1 bài báo nào đi nữa để thu hẹp các lựa chọn của mọi người thì kết quả, chỉ có mọi người sẽ là người quyết định cái nào là đúng và tốt nhất với bạn nhất.
  Tìm hiểu ngay:

  Loa âm trần toa

  Loa âm trần obt

  loa âm trần jbl
 2. itcviet

  itcviet Member

Chia sẻ trang này