Chào mọi người. Chúc mọi người 1 buổi tối vui vẻ. . Bài trước mình có giới thiệu món khô gà lá chanh rất đươc mọi người thíc h nên hôm nay mình xin giới thiệu 1 món mình rất thích ăn đó là món Gà Lá Giang Cách làm như sau: Đầu tiên về khâu nguyên liệu Nguyên liệu nấu lẩu gà lá giang Gà ta: 1 con khoảng 1.3 kg. Lá giang: 1 bó khoảng 300 gram. Bún: 1 kg. Ngò gai. Tỏi, ớt, sả. Gia vị gồm: Muối, Đường, Bột ngọt, Nước mắm ngon, Hạt tiêu. Bước 1: Chuẩn bị và ướp gà với gia vị Đầu tiên các bạn làm thịt gà ta rồi lấy muối sát đi sát lại xung quanh con gà để khử mũi hôi trên gà và rửa gà thật sạch lại với nước. Sau đó, bạn chặt gà ra thành từng miếng vừa ăn rồi ướp cùng với gia vị theo tỷ lệ: 1/2 thìa cà phê hạt tiêu + 1 thìa cà phê nước mắm + 1 thìa cà phê muối và để trong khoảng thời gian 15 phút để cho gia vị được ngấm thật đều vào trong gà. Cách nấu lẩu gà lá giang - thịt gà sát muối khử mùi hôi và thái ướp cho ngấm gia vị Xem thêm: chế biến gà xào sả ớt Bước 2: Chuẩn bị lá giang Các bạn đem lá giang rửa thật sạch với nước và vò cho lá giang dập đi một chút nhé! Đem lá giang rửa thật sạch với nước - cach nau lau ga Bước 3: Chuẩn bị rau ngò gai, tỏi, ớt, sả Rau ngò gai bạn cũng đem rửa thật sạch với nước rồi đem thái nhuyễn. Tỏi bóc bỏ vỏ và băm nhuyễn. Ớt + sả bạn rửa sạch và cắt xéo. Rửa sạch rau ngò gai + Sả + Ớt rồi thái xéo và tỏi bóc vỏ băm nhuyễn Bước 4: Xào gà Bạn đặt chảo lên trên bếp rồi đổ dầu vào, cho tỏi và sả vào phi thơm lên. Sau đó tiếp tục đổ gà vào xào cùng, xào đến khi bạn thấy các miếng thịt gà săn lại thì bạn đổ khoảng 2 lít nước vào đun cho đến khi sôi lên (nếu bạn thấy bọt nổi nên thì bạn hớt hết bọt ra nhé). Lúc này bạn vặn lửa nhỏ lại đun liu riu và cho thêm muối, bột ngọt và đường vào theo tỷ lệ 1/2 thìa cà phê muối + 1/2 thìa cà phê bột ngọt và 1/2 thìa cà phê đường. Nguồn: http://monanngondelam.net/