Cần chuẩn bị hồ sơ thủ tục gì khi gộp sổ BHXH

Thảo luận trong 'Góp ý xây dựng' bắt đầu bởi ctazt, 3/11/20.

 1. ctazt

  ctazt New Member

  Hiện nay,người lao động có khoảng thời gian đóng trùng bảo hiểm xã hội ở hai công ty khá phổ biến. Nhằm đảm bảo quyền lợi cho chính mình và giảm đi những sai sót về mặc pháp lý khi tiến hành gộp sổ BHXH. Quy trình gộp sổ bảo hiểm xã hội hư thế nào ?các loại hồ sơ cần chuẩn bị là gì? Nếu bạn đang gặp khó khăn về vấn đề này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.
  [​IMG]

  1. Cách gộp sổ bảo hiểm xã hội như thế nào ?

  Căn cứ vào Luật Bảo hiểm xã hội trong năm 2014 điểm 2.13 Khoản 2 Điều 2 Quyết định 595/QĐ-BHXH trong năm 2017 về Quy trình thu bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm xã hội,bảo hiểm tai nạn lao động, cấp sổ bảo hiểm xã hội. Mỗi người chỉ được cấp duy nhất một số bảo hiểm. Việc bạn có hai sổ bảo hiểm xã hội, sẽ dẫn đến hai mã số bảo hiểm. Do vậy, bạn cần phải thực hiện gộp sổ bảo hiểm và làm giảm trùng để đảm bảo quyền lợi cho mình. Theo thông tin bạn cung cấp.

  2. Hồ sơ thủ tục gì khi gộp sổ BHXH

  Hồ sơ gộp sổ BHXH bao gồm:

  – 02 hay nhiều sổ Bảo hiểm Xã hội đang có.

  – Tờ khai điều chỉnh về thông tin tham gia, Bảo hiểm Y tế , Bảo hiểm xã hội(Đơn vị ghi rõ yêu cầu tham gia gộp sổ BHXH).

  – Bảng kê thông tin (Đơn vị kê khai các giấy tờ làm căn cứ gộp sổ BHXH và điều chỉnh thông tin)
  Xem thêm: mất sổ bảo hiểm xã hội phải làm thế nào?

  3. Dịch vụ gộp Bảo hiểm Xã hội tại công ty AZTAX.

  Về phía công ty AZTAX, là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực dịch vụ BHXH, hơn ai hết chúng tôi hiểu được những vấn đề trong quá trình tự gộp sổ bảo hiểm xã hội như thế nào.Với mong muốn giúp người lao động giảm đi những sai sót, giảm thời gian khi thực hiện gộp sổ bảo hiểm xã hội. Chúng tôi đã đưa ra gói dịch vụ gộp chốt sổ bảo hiểm xã.

  [​IMG]
  Dịch vụ gộp sổ bảo hiểm xã hội của AZTAX có nghĩa vụ hoàn thành nhanh chóng các hồ sơ thủ tục giảm chi phí phát sinh trong quá trình thực hiện.Nếu bạn vẫn còn thắc mắc không biết làm thế nào để chốt hay gộp sổ. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thong tin bên dưới để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ một cách tốt nhất

Chia sẻ trang này