cấu trúc đề thi toefl như thế nào

Thảo luận trong 'Các hoạt động đã thực hiện' bắt đầu bởi Vân Ngô, 13/8/18.

 1. Vân Ngô

  Vân Ngô Member

  Cấu trúc bài thi TOEFL iBT được sở Giáo dục và Đào tạo chia làm 4 phần: Đọc, Nghe, Nói và Viết. Cả 4 phần thi được thực hiện trong cùng một ngày và thời gian tổng cộng gần 4 giờ. Số lượng câu hỏi và thời gian cho từng phần thi như sau:

  ❃ Các dạng câu hỏi:

  Bài thi TOEFL iBT gồm các dạng câu hỏi đã từng được sử dụng ở kì thi TOEFL cBT như Nghe, Nói, Đọc, Viết đơn thuần (Independent). Tuy nhiên, TOEFL iBT còn có các câu hỏi mới đòi hỏi thí sinh phải kết hợp các kĩ năng khác nhau. Đây là khác biệt lớn nhất của TOEFL iBT so với các phiên bản TOEFL cũ. Những câu hỏi kết hợp kĩ năng (Integrated) đòi hỏi bạn phải:


  • Đọc, Nghe và Nói trả lời câu hỏi
  • Nghe rồi Nói để trả lời câu hỏi
  • Đọc, Nghe và Viết trả lời câu hỏi  Những câu hỏi mới này kiểm tra độ hiệu quả của bạn trong việc sử dụng tiếng Anh để giao tiếp, giáo dục trong một môi trường tiếng Anh học thuật.
  1. Phần Đọc:

  Bạn được đọc một đoạn văn và trả lời câu hỏi liên quan đến đoạn văn đó. Câu hỏi và bài đọc cùng được hiển thị song song trên màn hình máy tính.Bạn không cần phải chuẩn bị bất cứ kiến thức chuyên môn nào để trả lời câu hỏi, tất cả các kiến thức cần thiết đều đã được cung cấp trong bài đọc

  Bạn có tổng cộng từ 60 đến 100 phút để vừa đọc vừa trả lời câu hỏi

  2. Phần Nghe:


  Phần Nghe đánh giá khả năng hiểu tiếng Anh được sử dụng ở Bắc Mỹ và các vùng nói tiếng Anh khác trên thế giới. Trong các môi trường học thuật, học sinh cần nghe được các bài giảng và các đoạn hội thoại. Phần Nghe trong TOEFL iBT bao gồm các bài giảng và các đoạn hội thoại dài được phát âm rất tự nhiên. Bạn có thể ghi chú trong bất kì phần nghe nào trong cả bài thi.


  a. Bài giảng:

  Những bài giảng trong bài thi TOEFL iBT mô phỏng những gì học sinh có thể nghe và nói trong lớp học. Trong một số bài giảng, giáo sư là người nói chính và chỉ có một số những câu hỏi và bình luận ngắn của học sinh. Trong một số bài giảng khác, giáo sư thường khơi gợi học sinh tham gia vào các cuộc tranh luận bằng cách đặt ra các câu hỏi và động viên học sinh nói.

  b. Đoạn hội thoại

  Những đoạn hội thoại trong TOEFL iBT thường là giữa học sinh, giáo sư, cố vấn học tập hay nhân viên trong trường với nhau trong giờ làm việc.

  3. Phần Viết:
  ❃Có 2 dạng câu hỏi trong phần viết TOEFL iBT:

  • Phần viết kết hợp (Integrated): Đọc một đoạn văn ngắn trong vòng 3 phút (230 đến 300 từ). Sau đó nghe một bài giảng ngắn có cùng chủ đề với bài đọc trong vòng 2 phút. Viết một đoạn tóm tắt về những gì bạn nghe được liên quan đến bài đọc.
  • Phần viết đơn thuần (Independent): Đòi hỏi nêu lên suy nghĩ bản thân về một chủ đề chung, hoặc chủ đề được ưa thích. Thí sinh phải đưa ra những lí do và ví dụ cụ thể để biểu đạt ý kiến của mình.  4. Phần Nói:
  ❃ Phần nói kéo dài khoảng 20 phút bao gồm cả câu hỏi và phần trả lời. Phần nói bao gồm 6 câu hỏi tổng cộng:

  • Để tham gia phần thi nói, thí sinh được trang bị microphone. Thí sinh nói vào microphone và phần thu sẽ được ghi lại và gửi cho trung tâm khảo thí ETS qua mạng InternetPhần Integrated – 2 câu hỏi đầu – tập trung vào các đề tài quen thuộc với thí sinh
  • Phần Independent – 4 câu hỏi còn lại – Đòi hỏi thí sinh phải kết hợp nhiều kĩ năng để có thể trả lời. Thí sinh phải nghe trước và đọc những thông tin ngắn. Thí sinh có thể ghi chép những thông tin cần thiết. Sau đó, thí sinh phải trả lời câu hỏi được đưa ra bằng cách kết hợp các thông tin lấy được từ phần đọc và nghe.

Chia sẻ trang này