Cấu tạo máy bơm hút bùn

Thảo luận trong 'Máy móc thiết bị trong ngành công nghiệp' bắt đầu bởi thaihoan, 22/6/24.

 1. thaihoan

  thaihoan Member

  Cấu tạo máy bơm hút bùn


  Đối với các loại máy bơm chìm cấu tạo bơm ngoài các bộ phận đơn giản còn có các bộ phận khác đặc biệt tạo nên sự chịu nước hoàn toàn của máy bơm cũng như có tác dụng tạo áp lực cao cho bơm và phù hợp với môi trường làm việc của máy bơm.

  Máy bơm chìm hút bùn có cấu tạo đặc biệt khác biệt so với máy bơm chìm nước thải và cả các dòng máy bơm hút bùn khác, nhờ đó ngày nay chủ yếu người sử dụng lựa chọn máy bơm chìm hút bùn cho các ứng dụng của mình khi sử dụng.

  Vậy cấu tạo máy bơm chìm hút bùn như thế nào?

  [​IMG]

  >>> Có thể bạn quan tâm:bơm ly tâm trục đứng

  Cấu tạo máy bơm hút bùn

  Các bộ phận cơ bản của máy bơm chìm bao gồm:

  • Đường ống cũng là bộ phận quan trọng tạo nên sự khác biệt cho bơm chìm hút bùn với cấu tạo đường ống đặc biệt và vật liệu đường ống bằng kim loại có khả năng chịu ăn mòn và chịu áp lực cao

  • Van an toàn hoặc tủ điện có tác dụng bảo vệ máy bơm chìm hút bùn khi máy bơm quá tải hoặc gặp phải các sự cố có thể xảy ra

  • • Thân bơm/vỏ bơm có kết cấu đặc biệt thường được làm bằng vật liệu gang có khả năng chống ăn mòn bùn hiệu quả. Nhiều loại máy bơm có thể sử dụng vỏ nhôm với mức giá tiết kiệm phù hợp với nhu cầu sử dụng cá nhân.

  • • Cổng ra và cổng vào có tác dụng hút và đẩy chất lỏng được bơm, nhưng với máy bơm bùn chìm lực đẩy rất mạnh và máy bơm không có khả năng hút chất lỏng được bơm vì chìm trong chất lỏng.

  • Bánh công tác của máy bơm hút bùn :
  >>> Có thể bạn quan tâm:giá máy bơm bánh răng

  + Khi bánh công tác của máy bơm hoạt động và bắt đầu quay là để truyền động năng đến dung dịch bùn và nó bắt đầu đẩy nó lên.Một phần động năng này được chuyển thành những dạng năng lượng áp suất trước khi được đưa ra khỏi bánh công tác.

  • Vỏ của máy bơm hút bùn :
  + Vỏ của máy bơm hút bùn và bánh công tác được lắp ráp lại với nhau để tạo ra một dòng lưu lượng tốt nhất có thể, kiểu xoắn ốc và kiểu nửa xoắn ốc,và kiểu đồng tâm.

  • Cấu tạo chung của máy bơm hút bùn:
  + Máy bơm hút bùn có bộ phận chống mài mòn.

  + Thiết kế cấu tạo sử dụng Sắt Crom cao và chịu được sự mài mòn với độ cứng vào khoảng 650BHN, được sử dụng ở trong những môi trường có độ pH là khoảng 2,5. Meta Chrome là một chất liệu chuẩn cho hầu hết những loại máy bơm.

  + Thép Mangan với độ cứng lên tới khoảng 350 BHN, chủ yếu là được sử dụng ở trong những ứng dụng nạo vét với khả năng bơm bùn hiệu quả

  + Gioăng máy bơm hút bùn bền và rất tốt có khả năng tạo sự kín hoàn toàn cho máy bơm khi sử dụng

  Quý khách hàng có thể liên hệ ngay với Vimex 0943889440 nếu cần tư vấn hỗ trợ miễn phí né.  [​IMG]


  Ngoài ra, Vimex cũng cung cấp thông tin về:Bơm thùng phuy bằng khí nén

Chia sẻ trang này