cấu tạo cảm biến áp suất

Thảo luận trong 'Hệ thống cấp thoát nước' bắt đầu bởi truong12345, 16/12/21.

 1. truong12345

  truong12345 Member

  Cảm biến áp suất là thiết bị cảm nhận áp suất trên đường ống hoặc bồn chứa có áp suất….Áp suất này được chuyển đổi thành tín hiệu điện áp hoặc dòng điện. Các tín hiệu này sẽ được truyền về biến tần hoặc PLC để điều khiển động cơ hoạt động. Có thể hiểu đơn giản như dùng máy lạnh hoặc tủ lạnh có Inverter vậy các bạn. Động cơ lúc nào cũng chạy nhưng được giám sát bằng thiết bị cảm biến để điều chỉnh công suất chạy ít hay nhiều. Cảm biến đo áp suất là 1 thiết bị điện tử tiêu dùng để đo áp suất can dự đến các áp dụng có áp suất và chuyển đổi tín hiệu áp suất sang dấu hiệu điện.  [​IMG]Mua ngay CẢM BIẾN ÁP SUẤT SENSYSgiá tốt  Cấu Tạo Cảm biến áp suất.  -Cảm biến: là bộ phận nhận tín hiệu từ áp suất và truyền tín hiệu về khối xử lý. Tùy thuộc vào loại cảm biến mà nó chuyển từ tín hiệu cơ của áp suất sang dạng tín hiệu điện trở, điện dung, điện cảm, dòng điện… về khối xử lý.

  -Khối xử lý: có chức năng nhận các tính hiệu từ khối cảm biến thực hiện các xử lý để chuyển đổi các tín hiệu đó sang dạng tín hiệu tiêu chuẩn trong lĩnh vực đo áp suất như tín hiệu ngõ ra điện áp 4 ~ 20 mA (tín hiệu thường được sử dụng nhất) , 0 ~ 5 VDC, 0 ~ 10 VDC, 1 ~ 5 VDC)  [​IMG]  Cấu Tạo Cảm Biến Áp Suất.  Nguyên Lý Hoạt Động Cảm Biến Áp Suất.  [​IMG]  NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA CẢM BIẾN ÁP LỰC  -Với sơ đồ trên chúng ta có thể tưởng tượng rằng khí áp suất Dương ( + ) đưa vào thì lớp màng sẽ căng lên từ trái sang phải , còn khi đưa vào áp suất âm ( – ) thì lớp màng sẽ căng lên từ phải sang trái .  + Electric connection : Kết nối điện

  + Amplifier : Bộ khuếch đại tín hiệu

  + Sensor : Màng cảm biến xuất ra tín hiệu

  + Process Connection : Chuẩn kết ren (Ren kết nối vào hệ thống áp suất)

  >>>>>> Xem thêm Cảm biến áp suất dầu giá rẻ.

  Ứng Dụng Cảm Biến Áp Suất.

  [​IMG]
  Cam bien do ap suat dùng để đo trong hệ thống lò hơi , thường được đo trực tiếp trên lò hơi . Khu vực này cần đo chính xác khá cao & phải chịu nhiệt độ cao

  ► Các máy nén khí cũng cần phải đo áp suất để giới hạn áp suất đầu ra , tránh trường hợp quá áp dẩn đến hư hỏng & cháy nổ .

  ► Trên các trạm bơm nước cũng cần cảm biến áp suất để giám sát áp suất đưa về PLC hoặc biến tần để điều khiển bơm nước .


  ► Để điều áp hoặc điều khiển áp suất sau van điều khiển thì cảm biến áp suất đóng vai trò rất quan trọng vì sẽ ảnh hưởng trực tiếp áp suất đầu ra sau van điều khiển .

  ► Trên các xe cẩu thường có các ben thuỷ lực , yêu cầu giám sát các ben thuỷ lực này rất quan trọng vì sẽ ảnh hưởng đến lực kéo của ben . Vì thế họ luôn lắp cảm biến áp suất để giám sát áp suất trên các ben thuỷ lực này .

  [​IMG]Xem ngay: Sensor Áp Suất thịnh hành nhất trên thị trường[​IMG]


  Lưu ý khi lựa chọn cảm biến áp suất.


  - Ứng dụng cho lưu chất cần đo là gì? Như đo áp suất cho nước, hơi, dầu, hóa chất, lưu chất có độ nhớt hay cặn gì hay không…  - Áp suất hoạt động bao nhiêu? Áp suất tối đa bao nhiêu? Từ đó lựa chọn dãy áp suất cho phù hợp.  - Về cơ bản chúng ta điều chọn dãy đo áp suất bằng hoặc cao hơn dãy cần đo. Để cảm biến có độ bền cao, tránh các trường hợp quá áp làm hỏng cảm biến.  - Chọn kiểu kết nối cho phù hợp với đường ống.  - Sai số của cảm biến đo áp suất cho phép, khả năng chịu quá áp.  - Lựa chọn loại cảm biến có tín hiệu ngõ ra dạng 4-20mA hay 0-10V, 0-5V.  >>>>>> Mua Ngay Cảm biến Áp Suất Wika giá rẻ <<<<<<<


  Nhà cung cấp cảm biến áp suất chính hãng.  Công Ty TNHH Cơ Điện Lạnh Eriko chuyên phân phối cảm biến áp suất của các hãng nổi tiếng như Sensys, Danfoss, Wika, Wise...... với nhiều chính ách chưa từng có.

  ►Chế Độ Bảo Hành:


  -Thời gian :12 tháng

  ►Phương thức vận chuyển:

  - Miễn phí vận chuyển trong vòng 20 km nội thành HÀ NỘI

  ►Ưu đãi:

  - Công ty sẽ ưu đãi chiết khấu trên giá bán cho các cửa hàng, đại lý và đối tác lấy số lượng nhiều.

  - Mọi chi tiết xin liên hệ tới:

  CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN LẠNH ERIKO  Địa chỉ: Số 37-BT4-KĐT Mới Cầu Bươu - Xã Tân Triều - Huyện Thanh Trì - TP Hà nội.  Tel: 0968478496 | MST: 0968478496 | Email: erikovn.sg@gmail.com  VP - Kho Hàng TP HCM: B22/2 đường Bạch Đằng, Phường 2, Quận Tân Bình, TP HCM
 2. ow88no1infoo

  ow88no1infoo Active Member

Chia sẻ trang này