Cảnh báo bệnh viêm óc mô cầu tăng trên cả nước

Thảo luận trong 'Bộ khuyếch đại' bắt đầu bởi Hungsk01, 6/3/16.

 1. Hungsk01

  Hungsk01 Active Member

  Cục Y tế dự phòng vừa có công văn đề nghị các địa phương tăng cường phòng bệnh viêm não mô cầu sau khi ghi nhận những ca mắc tại nhiều nơi như TP HCM, Sơn La, Hòa Bình, Gia Lai, Nam Định, Hải Dương...
  ===>>> triệu chứng đi cầu ra máu
  Não mô cầu là bệnh nhiễm khuẩn cấp tính, có thể dẫn tới tử vong hoặc để lại nhiều di chứng nặng. Tại Việt Nam, bệnh xuất hiện quanh năm, có thể xảy ra dịch vào thời tiết mùa thu, đông và xuân. Trong năm 2015 và những tháng đầu năm 2016 ghi nhận các trường hợp mắc bệnh tại nhiều thành phố như TP HCM, Sơn La, Hòa Bình, Gia Lai, Nam Định, Lạng Sơn, Hải Dương...

  Tiêm vắc xin là biện pháp gừa bệnh não mô cầu hiệu quả nhất.
  Tiêm vắc xin là biện pháp gừa bệnh não mô cầu hiệu quả nhất.

  Nhằm chủ động phòng bệnh do não mô cầu, Cục Y tế ngừa đã có công văn yêu cầu Giám đốc Sở Y tế các thành thị chỉ đạo tăng cường giám sát, phát hiện sớm trường hợp mắc bệnh, những ổ dịch mới nảy. Các trường hợp xúc tiếp và đối tượng có nguy cơ cần phải lấy mẫu để xét nghiệm nhằm phát hiện sớm người lành mang trùng, từ đó điều trị dự phòng kịp thời và xử lý triệt để ổ dịch, không để lan rộng.
  ===>>> triệu chứng đi ngoài ra máu tươi
  Cục cũng chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệnh trên cả nước tổ chức tốt chẩn đoán sớm, cách ly, điều trị bệnh nhân, hạn chế biến chứng và tử vong, thông báo kịp thời cho Trung tâm Y tế phòng ngừa để điều tra, xử lý ổ dịch. Tăng cường tuyên truyền các biện pháp phòng bệnh cho người dân. Các viên chức y tế làm việc nơi đông người, gần người bệnh hoặc tại ổ dịch cần đeo khẩu trang, vệ sinh mũi họng thẳng thớm bằng muối sinh lý, rửa tay thẳng bằng xà phòng, vệ sinh môi trường, làm thông thoáng nơi ở, nơi làm việc.

  Cục Y tế đề phòng cũng khuyến cáo bất kỳ ai phát hiện dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh cần đến ngay các cơ sở y tế để được khám và điều trị kịp thời. Các địa phương vận động người dân đi tiêm chủng phòng bệnh tại cơ sở y tế phòng ngừa. Bệnh viện chuẩn bị sẵn sàng thuốc, vật tư, hóa chất, phương tiện tương trợ kịp thời cho cơ sở khai triển các biện pháp xử lý ổ dịch.
  ===>>> cách chữa bệnh trĩ dan gian

Chia sẻ trang này