Cảnh báo Đừng mua Ups nếu bạn chưa đọc bài viết này

Thảo luận trong 'Camera' bắt đầu bởi HanhNguyen, 3/4/20.

 1. HanhNguyen

  HanhNguyen Member

  Khi bạn chọn mua Ups bạn cần lưu ý những gì? Công suất bao nhiêu? Nên dùng Ups công nghệ nào? Thương hiệu nào? Giá thành? Chính sách bảo hành?…

  Bài viết này của Daikon chia sẻ với bạn những lưu ý khi chọn mua Ups

  5 kinh nghiệm khi chọn mua Ups
  Bạn đang sống trong khu vực bất ổn về điện, những hiện tượng như tăng, giảm nguồn thường xuyên xảy ra. Do vậy những thiết bị sử dụng điện sẽ bị ảnh hưởng nặng nề nhất, đặc biệt là hệ thống máy tính, server, camera và các thiết bị quan trọng khác. Trong những trường hợp như vậy, thiết bị bộ lưu điện Ups, luôn là sự lựa chọn hàng đầu để bảo vệ hệ thống của bạn.

  Vậy khi mua bộ lưu điện Ups cần chú ý những điểm gì?

  1. Công suất Ups
  Khi mua Ups, cần lưu ý đến công suất mà hệ thống thiết bị của bạn yêu cầu . Nếu bạn mua một Ups với công suất quá thấp thì có nghĩa là bạn chưa kịp làm gì xong mà điện năng đã hết . Hầu hết những Ups được thiết kế để cung cấp năng lượng điện trong khoảng thời gian 10 phút .

  Khi chọn Ups, bạn cần xem giá trị VA – hoặc Ampe ( Cường độ dòng điện ) x Điện áp ( 220V ). Nếu bạn sử dụng nhiều thiết bị kết nối UPS thì bạn cần mua giá trị VA càng tăng lên .

  Khi mua Ups bạn nên tính toán giá trị VA cao hơn từ 20-25% giá trị tổng công suất của những thiết bị khác kết nối vào Ups.

  [​IMG]
  Lựa chọn công suất để mua Ups
  1. Ups công nghệ nào?
  Dựa trên công nghệ chế tạo và nguyên tắc hoạt động có 3 dòng công nghệ như sau:

  Dòng Ups online: Các sản phẩm thuộc loại này chỉ dùng nguồn điện nhà cho việc sạc bình ắc quy. Nguồn điện cấp ra cho thiết bị được chuyển từ nguồn điện một chiều của bình ắc quy thành nguồn điện xoay chiều thông qua một mạch chuyển. Loại Ups này có độ ổn định cao nhất, nhưng giá thành lại cao hơn các dòng khác.

  Dòng Ups offline Line interactive: Loại Ups này sử dụng một bộ cảm biến nằm giữa nguồn vào và nguồn ra, cho phép hiệu chỉnh công suất tải phù hợp với thiết bị. Khi nguồn điện vào bị mất, mạch chuyển sẽ tự động chuyển sang chế độ dùng điện từ bình ắc quy. Dòng Ups Offline Line-Interactive này rất cần thiết khi bạn sử dụng máy tính trong khu vực có nguồn điện nhà chập chờn.

  Dòng Ups offline: Đây là dòng sản phẩm Ups có giá thành bình dân nhất, vì nó chỉ hoạt động theo nguyên tắc cơ bản của bộ lưu điện dự phòng (Standby Power System-SPS). Khi nguồn điện nhà đang hoạt động, nó sẽ được đưa thẳng tới thiết bị sử dụng. Khi nguồn cấp điện bị mất, một mạch chuyển tức thời sẽ chuyển sang chế độ dùng bình ắc quy.

  xem thêm

Chia sẻ trang này