CẢI TẠO NHÀ CẤP 4 VỪA ĐẸP LẠI VỪA TIẾT KIỆM

Thảo luận trong 'Thi công xây dựng' bắt đầu bởi Tố Loan, 26/11/20.

 1. Tố Loan

  Tố Loan Member

  Cải tạo nhà cấp 4 cần bao nhiêu tiền? Bạn muốn nâng cấp, cải tạo, sửa nhà cấp 4 của mình nhưng không biết bắt đầu từ đâu, quy trình như thế nào. Bài viết dưới đây, Sửa Nhà Sài Gòn giới thiệu đến bạn kinh nghiệm nhà cấp 4 vừa đẹp vừa tiết kiệm.
  1. Lý do phải cải tạo lại nhà cấp 4
  Thiết kế thiếu khoa học, không gian chật hẹp, lỗi thời: Khi nhắc đến nhà cấp 4 hay những khu tập thể tại khu vực TP HCM là chúng ta có thể mường tượng đến ngay những ngôi nhà xập xệ, cũ nát và chật chội, cảnh quan xung quanh toàn một màu u ấm.Trải qua thời gian dài sử dụng, ngôi nhà của bạn đã quá cũ kỹ và xuống cấp, xuất hiện tình trạng nước thấm qua tường nhà, qua mái, trần, đó là nguyên nhân dẫn tới nhà ẩm, ướt , mốc, rêu…

  Khi phải sống trong một ngôi nhà chật hẹp, không thoải mái con người ta cũng trở nên bức bối, khó chịu hơn. Đa số những căn chung cư cũ ở địa bàn TP HCM đều có tuổi thọ khá cao từ 10-20 năm, do vậy lỗi thiết kế kiến trúc của các căn hộ đã rất cũ kỹ và thiếu khoa học. Ví dụ như tường quá dày hay vách ngăn phòng quá lớn, thiết kế không gian thiếu thông minh….
  2. Kinh nghiệm khi sửa chữa cải tạo
  Để cải tạo nhà cấp 4 cũ thành mới mà vẫn tiết kiệm chi phí cho gia đình, bạn cần chuẩn bị những bước sau đây:
  • Cần kiểm tra cấu tạo nhà cũ, xem có hỏng, mốc, kết cấu dầm sàn, móng, mái hiện trạng đang như thế nào.
  • Đối với các ngôi nhà có kết cấu vững chãi, chắc chắn và không bị xuống cấp nhiều thì khi sửa nhà bạn chỉ cần lấy các cột làm điểm mốc và tiến hành phân chia lại thiết kế cho phù hợp, nếu cột nào lồi lên so với mặt bằng thì các gia đình cần tận dụng thiết kế lấy đó làm phòng.
  • Nếu bạn muốn trổ cửa sổ hay cửa đi thì cần đổ đà chịu lực chắc chắn để trong quá trình thi công được an toàn và được sử dụng lâu dài nên các gia đình lưu ý chọn chọn các vị trí thuận tiện thi công tránh bị vướng nền móng và các hệ thống điện nước trong nhà.
  • Để giảm sức nóng và khiến nhà trở nên thông thoáng, mát mẻ hơn, gia đình lưu ý làm các ô thông gió, cửa sổ mái để thông khí với bên ngoài.
  • Nên cạo hết lớp sơn cũ trên tường rồi mới tiến hành sơn mới bằng sơn chống thấm, chống ẩm, chống
  3. Dự trù kinh phí
  Kinh phí phụ thuộc vào bạn muốn cải tạo nhiều hay ít, dưới đây là một số phần cần lưu tâm:
  • Đục và thay toàn bộ nền nhà
  • Tháo trần nhựa, thay trần thạch cao trang trí và trần thả trên lửng
  • Thay cửa chính
  • Dặm vá tường cũ, sơn mới
  • Thay thiết bị điện nước
  • Xây bếp mới
  • Đóng tủ bếp mới nhôm kính giả gỗ
  • Gia cố sàn gỗ
  • Thay cầu thang sắt, thiết kế như cầu thang sắt
  • Đá cầu thang
   Quy trình thực hiện và thi công bao gồm các bước sau đây:

   -Nhận cuộc gọi từ khách hàng:Quý khách có thể liên hệ số Hotline của công ty chúng tôi 0706 406 566 để trình bày ý muốn của mình và cung cấp địa chỉ,thời gian để chúng tôi lên lịch đến nhà khảo sát, tư vấn và báo giá sửa nhà cấp 4

   -Trực tiếp khảo sát nơi cần sửa chữa:Việc trực tiếp đến nhà khảo sát rất quan trọng,đánh giá được tình hình cụ thể,những vị trí ,hạng mục nào cần sửa chữa và biết được ý muốn của chủ nhà sửa như thế nào từ đó đưa ra phương án sửa nhà tốt nhất.

   -Ký kết hợp đồng:Sau khi hai bên đã thống nhất phương án sửa chữa thì tiến hành ký hợp đồng.Hợp đồng được in thành hai bản mỗi bên giữ một bản.Nội dung trong hợp đồng thể hiện đầy đủ các chi tiết phương án thi công,số tiền,thời gian thi công và hình thức thanh toán

   -Tiến hành thi công sửa chữa:chúng tôi thi công những hạng mục mà trong hợp đồng đã ghi và ký..Quá trình thi công chúng sẽ đảm bảo đúng kỹ thuật,nhanh chóng và đúng hẹn.

   -Bàn giao và bảo hành:Sau khi bàn giao nhà cho khách hàng,chúng tôi bắt đầu bảo hành
   [​IMG]

Chia sẻ trang này