Cùng vào bếp: học cách làm món dồi chay ngon tuyệt cho bữa cơm gia đình

Thảo luận trong 'Ẩm thực Á' bắt đầu bởi phanthaoly, 15/3/18.

  1. phanthaoly

    phanthaoly New Member

    Với những nguyên liệu rất dễ tìm và cách làm không quá khó đảm bảo món dồi chay dưới đây sẽ là một lựa chọn tuyệt vời để các bạn thay đổi những món mặn thường ngày mà không sợ ngán. Vậy các bạn nữ công nhà mình còn chần chờ gì nữa mà không tìm hiểu ngay cách làm dồi chay cho cả nhà nào!

    >>Bài viết liên quan: cach lam doi chay


    [​IMG]
    Cách làm món dồi chay


    Chuẩn bị: 15 phút | Nấu: 35 phút

    NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ:

    • Miến
    • Nấm hương
    • Đậu phụ
    • Mộc nhĩ
    • Tàu hũ ky
    • Rau răm, rau húng
    • Đậu xanh nguyên vỏ
    • Sả
    • Ham chay
    • Đậu phộng
    • Gia vị cần thiết: tiêu, muối, mì chính

    SƠ CHẾ

    1. Sả rửa sạch, băm nhỏ
    2. Rau răm, rau húng nhặt, rửa sạch, thái nhỏ
    3. Đậu phộng đem rang chín, rồi bóc bỏ vỏ
    4. Miến, mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, rửa sạch, thái nhỏ
    5. Đậu xanh nguyên vỏ cho vào nước nấu cho chín mềm là được
    6. Một phần tàu hũ ky bẻ nhỏ, cho vào nước luộc nở mềm, vớt ra để ráo
    7. Ham chay thái miếng hạt lựu
    8. Đậu phụ bóp vụn
    >>Xem thêm: các quán ăn chay ngon nhất hà nội


    CHẾ BIẾN

    • Sả rửa sạch, băm nhỏ
    • Trước hết, chúng ta cho ham chay, nấm hương, mộc nhĩ, miến, đậu xanh với đậu phộng rang, sả băm và các nguyên liệu còn lại vừa sơ chế cùng gia vị chay, tiêu bột vào tô, trộn đều
    • Tiếp theo, lấy tàu hũ ky ngâm sơ nước nóng cho mềm, trải lên thớt, múc nguyên liệu vừa vừa đủ lên, quấn như quấn nem nhưng dài hơn các bạn nhé
    • Tiếp đến, bọc quấn nylon thực phẩm thật chặt tay, vặn xoắn hai đầu như cái kẹo rồi cho vào hấp cách thủy trong khoảng 40 phút là được
    • Sau đó, các bạn đem ra để nguội rồi cắt khoanh xiên ăn kèm với cháo hoặc với cơm thì không còn gì bằng nhé
    • Món ăn này nếu đêm chiên lên cũng sẽ rất tuyệt vời



    [​IMG]
    Dồi chay chiên cũng là món ăn cực hấp dẫn

    Có thể thấy món dồi chay này là một trong những món ăn chay phổ biến trong thực đơn chay của các quán các quán chay cũng như các quán buffet chay ở hà nội
    . Với cách hướng dẫn chi tiết trên đây, mong rằng các bạn có thể tự tay chế biến được món ăn này một cách đơn giản mà lại ngon như ngoài . Hãy cùng vào bếp và thay đổi khẩu vị cho gia đình thân yêu của mình các bạn nhé. Hãy bổ sung vào thực đơn hằng ngày của gia đình bạn với những món ăn mới để không là cho các thành viên trông gia đình cảm thấy ngán khi bữa cơm cứ lặp đi lặp lại những món ăn đó các bạn nhé.

    Chúc các bạn thành công khi thực hiện món ăn này!
    Nguồn: https://minhchay.com/vi/cach-lam-mon-doi-chay-don-gian-ngon-mieng-cho-ca-nha/

Chia sẻ trang này