Cùng tìm hiểu yếu tố nào quyết định đến giá giống chó Samoyed

Thảo luận trong 'Thú cưng' bắt đầu bởi supercry, 9/11/18.

  1. supercry

    supercry New Member

    Chó Samoyed tại nước ta có nguồn gốc chính từ Thái Lan, Trung Quốc và những con sinh tại Việt Nam. Ngoài ra, những chú chó Samoyed nhập từ các nước châu Âu, Nga và Mỹ sẽ cao cấp hơn với giá thành đắt đỏ, có thể gấp nhiều lần những chú sinh trong nước.

    Vậy những yếu tố nào ảnh hưởng đến giá giống chó Samoyed ?

    [​IMG]

    Mua Chó Samoyed cần chú ý về nguồn gốc của chúng.

    Màu lông

    Đây là một trong những yếu tố quyết định tới giá thành của Samoyed. Chó thuần chủng chỉ có màu trắng nên đương nhiên màu này sẽ đắt nhất. Những con có màu vàng nhạt, hung vàng hoặc màu kem đều đã lai tạo nên giá thành sẽ rẻ hơn.

    Độ thuần chủng

    Điểm này được đánh giá dựa vào bố mẹ và đặc điểm bên ngoài của chó Samoyed. Về bề ngoài, chó Samoyed thuần chủng phải có mũi đen hoặc nâu, mắt đen, sâu, mồm nhọn cùng bộ hàm khỏe. Tai của Samoyed luôn vểnh lên trên với kích thước vừa phải, nhọn trên đỉnh đầu. Đuôi của Samoyed xù và cuộn tròn ngược trên lưng cùng bộ lông rất dày, đồng thời chó bố mẹ cũng phải có những đặc điểm tương tự sẽ được xem là thuần chủng.

    [​IMG]

    Chó cưng Samoyed thuần chủng

    Giá thành của Samoyed con và trưởng thành không có nhiều khác biệt nên đa phần mọi người thường chọn nuôi chó con. Lý do vì đây là giống chó rất trung thành nên nếu nuôi chó trưởng thành sẽ khó huấn luyện hơn, ngoại trừ những chú chó tuyệt đẹp được lựa chọn để nhân giống.

    Các mức giá chó Samoyed

    Giá chó Samoyed được phân thành nhiều mức khác nhau, cụ thể như sau:

    Chó Samoyed giá từ 8 tới 10 triệu đồng được sinh ra tại Việt Nam. Loại này hiện nay rất được ưa chuộng bởi giá thành hợp lý và quan trọng nhất là chúng có thể thích nghi tốt với khí hậu nhiệt đới tại nước ta nên dễ nuôi hơn.

    Chó Samoyed giá từ 10 tới 20 triệu đồng thường được nhập từ các trại chó tại Thái Lan. Những chú chó này cũng được nhiều người lựa chọn bởi nguồn chất lượng và khí hậu tương đồng. Thậm chí, nhiều chú chó giống tại Thái đẹp cũng được nhập về nước ta để gây giống.

    Cuối cùng, với mức giá từ 30 triệu trở lên là những chú chó Samoyed nhập trực tiếp từ châu Âu, Nga và Mỹ. Những chú chó Samoyed nhập tại các nước này thường có giá từ 1500 tới 2000$. Tuy vậy, những chú chó nhập này rất khó sống và thích nghi tại nước ta nếu không biết cách chăm sóc.

    Trong tầm giá để mua được một chú chó Samoyed thì bạn cũng có thể mua được những chú chó khác cũng rất đáng yêu và đẹp. Đặc biệt về dòng chó Poodle rất được quan tâm và yêu thích bởi ngoại hình đẹp và nhỏ gọn.

    Nguồn bài viết: https://www.petcare24h.com/2018/11/...nao-quyet-dinh-den-gia-giong-cho-samoyed.html

    -------------------------------------------------------------------------------

    Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về những chú cún dễ thương này không?

    Hãy tham gia ngay trang Twitter Cẩm nang thú cưng tại đây: https://twitter.com/NangCung/status/1060593153592315904
  2. hao7895123

    hao7895123 Member

    Thịt nhiễm giun sán có những đốm trắng to, thớ thịt hình sợi hoặc hình bầu dục, miếng thịt cứng không đàn hồi.

    Thịt lợn sạch là lợn không được nuôi bằng cám tăng trọng, không tồn dư thuốc và các hóa chất do thức ăn, không có ký sinh trùng và vi trùng, không chất bảo quản. Thịt lợn sạch thường có lớp bì và mỡ dày.

    Có nhiều cách để nhận biết thịt lợn sạch và thịt lợn nhiễm ký sinh trùng, phổ biến là nhiễm giun sán. Theo lương y Bùi Đắc Sáng, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, biện pháp đơn giản để phát hiện là cắt thịt theo thớ dọc và quan sát. Nếu miếng thịt có những đốm trắng to bằng đầu kim, hoặc thớ thịt có hình sợi hay hình bầu dục to là bị nhiễm giun sán.

    “Cũng có thể nhận biết bằng cách sờ vào miếng thịt”, lương y Sáng cho biết. Miếng thịt lợn cứng, không có sự đàn hồi, không mềm mại… rất có thể đã bị ướp ure hoặc chứa hàn the.

    [​IMG]
    Thịt lợn sạch thường có lớp bì và mỡ dày.

    Sán thường nhiễm trong thịt có tên là Cysticercus cellulosae. Khi xâm nhập vào cơ thể người, sán không phát triển ngay thành những con giun nhỏ, mà tiếp tục tồn tại dưới dạng ấu trùng, hình thành những khối u di chuyển trong da và mô mềm. Những khối u di động này thường xuất hiện ở mặt, mu bàn tay, lưng, mông, bụng. U dần chuyển thành một nốt nhỏ hoặc một khối phù nề, gây tổn thương hệ thần kinh trung ương như rối loạn tri giác, liệt nửa người, hôn mê.

    Ấu trùng sán còn có thể di chuyển vào nội tạng như gan, phổi, gây đau bụng, ho, đau ngực, khó thở. Chúng di chuyển vào mắt làm xuất huyết, giảm thị lực, dẫn đến mù lòa. Khi chúng chui vào hốc tai, hốc mũi gây nhức tai, viêm mũi.

    Thịt lợn ngoài nguy cơ nhiễm giun sán còn có thể nhiễm chất tăng trọng, chất tạo nạc hay ngâm chất bảo quản.

    Nhận biết thịt lợn sạch với thịt tăng trọng, siêu nạc

    Thịt lợn siêu nạc do hóa chất có mùi tanh hơn thịt lợn sạch, lớp mỡ mỏng, phần nạc và phần mỡ tách rời nhau.

    Thịt lợn sạch có màu hồng tươi trong khi thịt lợn siêu nạc màu đỏ đậm khác thường, sáng và bóng, mặt da có thể xuất hiện những đốm đỏ.

    Một cách thử đơn giản khác là thái thịt thành miếng dày 3-4cm, nếu miếng thịt không đứng thẳng được thì là thịt lợn được nuôi tăng trọng.

    Thịt lợn sạch khi luộc nước trong, không váng bẩn. Khi nấu miếng thịt nở ra, không ra nước, có mùi thơm. Còn thịt siêu nạc hoặc nuôi cám tăng trọng khi luộc thường nhiều váng, nước có mùi hôi, lúc rang ra nhiều nước, ăn khô.

    [​IMG]
    Thịt lợn sạch khi luộc nước trong, không váng bẩn.

    Nhận biết thịt lợn sạch với thịt ngâm chất bảo quản

    Thịt ướp chất bảo quản trông đỏ tươi nhưng thớ thịt săn cứng mất độ đàn hồi. Cắt sâu vào bên trong, thịt khá nhũn, chảy dịch, màu hơi thâm, có mùi. Loại thịt này khi rửa sẽ chuyển màu nhợt và có mùi tanh rất khó chịu, mỡ có màu vàng. Lúc nấu, nước thịt ôi sẽ đục, mùi hôi, mỡ bề mặt tách thành những hình tròn nhỏ thay vì nổi váng lớn như thịt tươi.

    Cách chế biến thịt lợn an toàn


    • Rửa tay sạch trước và sau khi nấu ăn.
    • Không nên ăn thịt lợn sống, tái, chưa được nấu chín kỹ. Nấu xong nên ăn ngay, tránh để lâu tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập.
    • Không nên để thức ăn chín cạnh thức ăn sống, cạnh dụng cụ sơ chế. Các dụng cụ như dao, thớt cần được rửa sạch trước khi chế biến thực phẩm khác.
    Nguồn:http://giaimabian.net/phan-biet-thit-lon-sach-va-thit-nhiem-giun-san/

Chia sẻ trang này