Cùng Nhà hàng Gu khám phá sự khác biệt giữa bò Wagyu và bò Kobe

Thảo luận trong 'Ẩm thực Âu' bắt đầu bởi malthopvn, 28/10/22.

 1. malthopvn

  malthopvn Member

  Sự khác nhau và giống nhau giữa bò Wagyu và bò Kobe vẫn luôn là đề tài được trao đổi sôi nổi giữa các tín đồ steak thực thụ. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn những điểm giống và khác nhau giữa 2 giống bò này và tự tin hơn khi thưởng thức bò steak cao cấp tại các nhà hàng fine dining, nhà hàng 5 sao đẳng cấp.

  NHỮNG ĐẶC ĐIỂM GIỐNG NHAU GIỮA BÒ WAGYU BÒ KOBE:
  NGUỒN GỐC:
  “Wa” có nghĩa là Nhật và “Gyu” là bò, “Wagyu” trong tiếng Nhật là giống bò gốc Nhật. Kobe là một trong những giống bò Wagyu. Ở một số vùng ở Nhật, người bản địa còn đặt tên cho các giống bò theo tên của vùng, miền. Vậy nên, bò Kobe cũng là một giống bò Nhật từ vùng Kobe. Vì vậy có thể hiểu, bò Kobe là bò Wagyu nhưng không phải tất cả các loại bò Wagyu là bò Kobe.

  GIÁ TRỊ CAO:
  Các tín đồ steak đều biết rõ cả bò Wagyu và bò Kobe đều là loại bò cao cấp và đắt đỏ. Chỉ vài trăm gram bò đã có giá lên đến hàng trăm đô la nhưng đổi lại hương vị thơm ngon, tuyệt hảo vô cùng như đang thưởng thức một mỹ vị từ thiên đường.


  [​IMG]

  NHỮNG ĐIỂM KHÁC BIỆT GIỮA BÒ WAGYU VÀ BÒ KOBE:
  Để được công nhận là bò Kobe, chất lượng thịt phải đạt được những tiêu chuẩn khắt khe nhất: giống bò phải là giống thuần chủng và có chứng nhận. Giống bò Tajima-Gyu phải được sinh ra, nuôi dưỡng, chăm sóc và thịt theo quy trình và chỉ dẫn cụ thể.

  Bò đạt 28-60 tháng và được phân hạng theo chất lượng thịt và mật độ vân mỡ. Vì phải đáp ứng những tiêu chuẩn và quy định hết sức nghiêm ngặt, chỉ có 3000-5000 con bò Tajima Gyu đạt chuẩn để sản xuất bò Kobe.

  Việc đánh giá chất lượng bò Kobe phụ thuộc nhiều vào yếu tố địa lý, nơi bò được nuôi dưỡng thì chất lượng bò Wagyu được đánh giá trên tiêu chí giống loài.

  Ngoài Nhật Bản, một số nước như Mỹ và Úc cũng nổi tiếng với các loại bò Wagyu, đây là giống bò lai giữa bò Wagyu thuần chủng và bò bản địa, chất lượng bò Wagyu Úc đặc biệt ngon, mật độ vân mỡ dày, hương vị thơm ngon, ngậy béo, mềm mại không thua kém bò Wagyu Nhật. Vì vậy, đây cũng là loại bò được các tín đồ steak yêu thích.

  ĐỊA ĐIỂM THƯỞNG THỨC BÒ KOBE VÀ BÒ WAGYU ĐẲNG CẤP TẠI HÀ NỘI:

  GU là nhà hàng fine dining cao cấp tại Hà Nội. Tại GU, chúng tôi theo đuổi triết lý chọn lựa những nguyên liệu tự nhiên hảo hạng nhất, đặc biệt với các món bò steak, chúng tôi lựa chọn nguyên liệu bò Wagyu và bò Kobe từ những nhà cung cấp uy tín nhất, bò được nuôi dưỡng trong môi trường tự nhiên, mật độ vân mỡ dày đặc, kết hợp cùng kỹ nghệ công phu và tài hoa của Bếp trưởng, đem lại trải nghiệm ấn tượng và độc đáo nhất cho thực khách.

  Quý khách quan tâm ghé thăm Nhà hàng GU Bistronomy
  Địa chỉ: 60 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân, Hà Nội
  Hotline: 0903816060
  Website: https://gubistronomy.com

Chia sẻ trang này