Cùng giải phẫu những tâm lý lo lắng của Trẻ đang lớn khôn

Thảo luận trong 'Kỹ năng làm việc' bắt đầu bởi hanghang, 17/3/18.

 1. hanghang

  hanghang Member

  Con đang lớn khôn còn phụ thuộc nhiều những bậc làm cha, mẹ vì thế mà trẻ có thể có nhiều lo sợ diễn ra trong quá trình phát triển như: sợ những cảm giác tội lỗi, sợ bóng tối, sợ phải xa cách mẹ, sợ những con vật to lớn,…

  [​IMG]

  Nỗi lo âu có thể do bé phải đối đầu với nhiều những sự thay đổi trong cuộc sống. Như là, trẻ cảm thấy lo lắng khi chúng dọn đến nhà mới, đi học ở một trường mới hoặc đơn giản là tham gia vào một hoạt động sinh hoạt mới. Đôi khi cảm giác lo lắng có thể xuất phát từ việc trẻ không hiểu hết những điều xảy ra cho chính chúng hay những người thân xung quanh.

  Phương pháp giáo dục trẻ thơ http://giaoductretho.net/ để có thể giảm đi cảm giác lo lắng thể hiện qua những hành động khác nhau như đánh lộn với chị em hoặc bạn bè, thái độ cáu kỉnh, hay khóc nhè, bất an trong khi ngủ, không vâng lời và hay đeo bám bố mẹ, những nguyên nhân gây nên các hành vi bất thường ở trẻ đôi khi cũng rất khó hiểu. Biết rõ những điều đang xảy ra với con sẽ giúp quý vị hiểu được những hành động và biểu hiện rằng con mình đang cảm thấy lo âu.

  Ngoài ra giảng viên y sĩ đa khoa hệ trung cấphttps://goo.gl/BTTAmX cho biết thêm rằng Những nỗi sợ hãi của một đứa bé thường có xu hướng giảm nhẹ nếu trẻ kiểm soát được phần nào tình huống đó. Đừng bắt trẻ phải lao vào đối mặt với những nối sợ quá lớn. Hãy tạo cơ hội giúp con mất đi cảm giác là nguồn gốc gây nên nỗi sợ. Giả sử như nếu con quý vị sợ những con chó lớn, hãy từ từ cho trẻ làm quen với những con chó.

  [​IMG]

  Hãy khen ngợi và khuyến khích sự nỗ lực của trẻ em khi chúng phải đối đầu với những nỗi sợ hãi và lo lắng.

  Tránh đừng để trẻ biết quý vị đang hoảng sợ hoặc lo âu vì điều này có thể làm tăng nỗi sợ hãi mà trẻ đang gặp phải. Đôi khi cảm giác lo âu của quý vị còn lớn hơn cả bé. Bé có thể dễ dàng cảm được nỗi lo lắng của cha mẹ vì vậy hãy cố gắng áp chế tâm trạng của mình.

Chia sẻ trang này