cõi phật ở chùa cái bầu quảng ninh

Thảo luận trong 'Các hoạt động đã thực hiện' bắt đầu bởi creepypasta21, 13/11/16.

 1. creepypasta21

  creepypasta21 Member


  có những lúc, trước tôn tượng Đức Quán Âm Nam Hải, tôi như cảm nhận thâm thúy ánh từ quang nơi Ngài chợt tỏa sáng, tỏa cùng khắp cùng. Mặt biển nhấp nhánh ánh từ bi, cứ thế theo gió thanh mát về với muôn nơi.
  Dịp Xuân mới, Đà Nẵng Discovery thăm chùa Cái Bầu khắp thành phố biển Quảng Ninh, chốn linh tính có thiết kế tử vi hài hòa và hợp lý bên vịnh Bái Tử Long. Đây biết tới đến là nơi cửa biển gắn kèm với bao chiến công hiển hách của những đời người hùng tính năng từng giữ vững chốt địa đầu của vùng Đông Bắc. [​IMG]

  Chùa Cái Bầu ở thôn 1, xã Hạ Long, huyện huyện đảo vân đồn, còn có tên gọi Thiền viện Giác Tâm, một trong hai thiền viện đạo phật lớn của quảng ninh đất mỏ. Chùa Cái Bầu – Thiền viện Giác Tâm được desgin trên nền chùa Phúc Linh Tự (có từ thời Trần cách đó trên 700 năm). quỹ đất khôn thiêng này nơi được còn để lại ấn tượng những chiến công trong cuộc chiến chống quân Nguyên Mông xâm lăng ở trong nhà Trần.
  từ thời điểm năm 2007, chùa đã được quy hoạch, đầu tư chi tiêu xây dừng lại đẹp đẽ, xứng với những giá trị lịch sử hào hùng, văn hoá to lớn của nơi đây. Chùa ngay gần KDL Bãi Dài nức danh với vẻ đẹp hoang vu bên bờ Vịnh Bái Tử Long. Địa thế lưng tựa núi, phía trước hướng ra biển, chùa Cái Bầu oai nghi giữa muôn trùng sóng nước. Giữa xanh mướt những cỏ cây, hình bông hoa, là 1 kinh dia tang thich hue duyen quần thể kiến trúc đẹp hợp lý, đem lại cảm giác im re đến lạ kỳ. [​IMG]Đào thắm nở rực đón Xuân sangThanh tịnh thiền môn chút ngỡ ngànglữ hành mung lung chợt tỉnh thứcHồi chuông tịnh trí mãi ngân vang…Từ cổng tam quan hướng nhìn ra biển, tôn tượng Đức Quán Âm Nam Hải oai nghi khiến tôi lặng người khi được chiêm ngưỡng và ngắm nhìn cảnh đẹp tâm lĩnh giữa biển trời hướng đông bắc. Với tôi, tôn tượng Ngài bên bờ biển, có thết kế hai mặt, một mặt hướng về phía Thiền viện, mặt khác hướng ra phía Vịnh Bái Tử Long là điểm nhấn nguyên lành nhất của chùa Cái Bầu – Thiền viện Giác Tâm. Đã nghe rộn rã chốn phồn hoaXa dần nhân thế cõi Ta BàDừng chân ngọt ngào và lắng đọng cùng Lữ kháchTịnh trí Thân-Tâm những an hòa…Có lúc, trước tôn tượng Đức Quán Âm Nam Hải, tôi như cảm thấy thâm thúy ánh từ quang nơi Ngài chợt tỏa sáng, tỏa khắp khắp cùng. Mặt biển lấp lánh ánh từ bi, cứ thế theo gió thanh mát về với muôn nơi.

  Cách trọng tâm TP Hạ Long khoảng 65km, chùa Cái Bầu – Thiền viện Giác Tâm với khuôn viên hơn 6000 m2 quả thật như chốn bồng lai tiên cảnh giữa mông mênh trái đất. Một quang cảnh nên thơ nơi khoảng không gian ở sân tại chùa Cái Bầu, hòa cùng tiếng chuông tôn nghiêm, theo gió biển rì rào khiến tâm ta như quên hết bao muộn phiền.
  theo một số bậc thang phía dốc núi sau lưng chính điện, chúng ta cũng có thể thấy rõ Vịnh Bái Tử Long tựa một bức ảnh rộng lớn mây ngàn, sóng nước hữu tình khiến cho bạn si mê, cũng phần gợi nhớ hoài niệm những người con xa quê hương. công ty du lịch Đà Nẵng, ai ai cũng chung cảm giác, Chùa Cái Bầu – Thiền viện Giác Tâm không chỉ chốn linh tính mà vẫn còn là chỗ có cảnh quan thiết kế kiến trúc tử vi phong thủy đẹp trong hệ kiến trúc chùa Việt.Giữa khôn thiêng trời đất, nơi cửa thiền chùa Cái Bầu ngày đầu tiên của năm mới mới, đoàn Công ty Đà Nẵng Discovery ai ai cũng xôn xao cảm giác khó bề biểu diễn, khi xa khơi nghe vọng về những âm hưởng hào hùng còn mãi cùng nước nhà Việt Nam.

Chia sẻ trang này