Công thức bò sốt chua ngọt chuẩn vị, thơm ngon khó cưỡng

Thảo luận trong 'Giao lưu' bắt đầu bởi wifim001, 15/9/24.

  1. wifim001

    wifim001 Active Member

    Bò sốt chua ngọt là một món ăn quen thuộc và được yêu thích bởi nhiều người. Với hương vị chua chua ngọt ngọt, thịt bò mềm mại, món ăn này phù hợp với mọi lứa tuổi và có thể ăn kèm với cơm, bún hoặc bánh mì.

    Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm bò sốt chua ngọt chuẩn vị, thơm ngon khó cưỡng.

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    500g thịt bò (chọn phần thịt mềm như thăn, vai, bắp)
    1 củ hành tây
    2 tép tỏi
    1 củ gừng
    1 quả ớt chuông xanh
    1 quả ớt chuông đỏ
    1/2 quả dứa
    100ml nước lọc
    50ml giấm trắng
    50ml nước tương
    50g đường
    20g bột năng
    Dầu ăn, muối, tiêu
    Tham khảo thêm: https://hidafoods.vn/bo-sot-chua-ngot/

    [​IMG]

    Cách làm:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Thịt bò rửa sạch, thái mỏng, ướp với 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1/2 thìa cà phê gừng băm trong 15 phút.
    Hành tây thái múi cau. Tỏi, gừng băm nhỏ. Ớt chuông thái miếng vừa ăn. Dứa thái miếng dày.
    Pha nước sốt: Trộn đều nước lọc, giấm trắng, nước tương, đường, bột năng trong một bát con.

    Bước 2: Xào thịt bò

    Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Cho thịt bò vào xào nhanh tay trên lửa lớn đến khi thịt săn lại thì tắt bếp.
    Gắp thịt bò ra đĩa, để riêng.

    Bước 3: Làm sốt chua ngọt

    Cho thêm dầu ăn vào chảo, phi thơm hành, tỏi, gừng.
    Cho ớt chuông, dứa vào xào khoảng 2 phút.
    Đổ nước sốt đã pha vào, đun sôi trên lửa vừa.
    Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

    Bước 4: Hoàn thành

    Cho thịt bò vào chảo sốt, đảo đều cho thịt ngấm đều gia vị.
    Đun thêm khoảng 2 phút thì tắt bếp.
    Cho bò sốt chua ngọt ra đĩa, rắc thêm ít hành lá hoặc rau mùi cho đẹp mắt.

    [​IMG]

    Mẹo nhỏ:

    Để thịt bò mềm hơn, bạn có thể ướp thịt với một ít baking soda trong 30 phút trước khi xào.
    Nếu không có dứa tươi, bạn có thể thay thế bằng dứa đóng hộp.
    Bạn có thể điều chỉnh lượng đường và giấm để phù hợp với khẩu vị của gia đình.
    Món bò sốt chua ngọt có thể ăn nóng hoặc nguội đều ngon.

    Lời kết

    Với công thức đơn giản và dễ thực hiện này, bạn đã có thể tự tay chế biến món bò sốt chua ngọt thơm ngon, hấp dẫn ngay tại nhà. Chúc bạn thành công!

Chia sẻ trang này