Công nghệ in ấn áp dụng|vận dung| trong các lĩnh vực kinh tế

Thảo luận trong 'Các thiết bị khác' bắt đầu bởi conchuahodau142, 8/11/16.

 1. không chỉ giới hạn lại tại việc chế tạo các trang bị, kỹ thuật in 3D và may in ma vach godex g500 gia re đưa bạn tạo ra những đồ ăn đặc biệt, Từ đó mang những loại kẹo. ở triển lãm điện tử tiêu dùng Las Vegas năm ngoái, doanh nghiệp 3D Systems đã lần đầu tiên cảnh thiệu 1 dòng máy in 3D sở hữu thể sử dụng nguyên liệu là các chiếc socola, đường, vani và hương liệu để tạo ra rộng rãi dòng kẹo sở hữu hình dạng thú vị khác nhau.

  tuy nhiên đây cũng ko phải công ty duy nhất dùng máy in 3D để tạo ra một mẫu thức ăn. Natural Machines cũng đã giới thiệu 1 dòng máy in 3D đều gọi là Foodini, mang khả năng “in” ra mì ống. Dovetailed là 1 công ty khác cũng đã giới thiệu khoa học in 3D để tạo phải những dòng trái cây có hương vị tương đối đặc thù. đặc biệt hơn là dau doc ma vach da tia honeywell ms7120 orbitvới những mã vạch điều không thể nói những mã số ma thuật màu làm nên giá trị không tưởng


  5. xây dựng

  một đơn vị xây nên của Trung Quốc cho biết họ đã sử dụng kỹ thuật in 3D để xây các ngôi nhà. Họ sử dụng 1 máy in 3D đồ sộ để phun xi-măng và một loại nguyên liệu đã được tái chế thay thế cho các loại bê-tông thường nhật sử dụng để xây nhà. các căn nhà được xây bằng kỹ thuật 3D không có mẫu mã quá đẹp và kích tấc to, bên cạnh đó giá thành từ chúng hơi thấp, chỉ khoảng 5000 USD 1 căn. ngoài ra, thời gian hoàn tất một ngôi nhà đều xây bằng kỹ thuật in 3D rất nhanh chóng, công ty này đã xây xong 10 căn nhà chỉ Trong 1 ngày.

  [​IMG]

  6. sản xuất những cơ quan cấy ghép bên Với cơ thể

  những nhà khoa học đã tạo ra 1 bước ngoặt to Từ việc cấy ghép những cơ quan bên Trong cơ thể con người bằng kỹ thuật in 3D, được gọi là bioprinting. Với đó, những nhà kỹ thuật đã lấy tế bào của người Trong sinh thiết hay tế báo gốc, nhân bản chúng Trong đĩa petit, sau đó dùng như một loại mực sinh học để tạo phải các cơ quan nội tạng từ con người như tim, thận …

  các nhà khoa học hy vọng rằng bioprinting sẽ có thể bố trí các tế bào 1 cách chuẩn xác để mô phỏng hoàn toàn những chức năng từ những cơ quan bên Từ thân thể. các cơ quan nhân tạo này mang thể đều sử dụng để thí điểm thuốc, hay thậm chí có thể sử dụng để cấy ghép thay thế những cơ quan thật. trường hợp các cơ quan này đều tạo ra với các tế bào gốc của bệnh nhân, nó sẽ ít có nguy cơ bị đào thải bởi hệ miễn nhiễm của người đó.

  7. sản xuất ô tô

  các linh kiện ô tô được phân phối bằng công nghệ in 3D đã được dùng 1 thời gian, tuy nhiên kỹ sư Jim Kor và các đồng nghiệp của chủ đầu tư đã sở hữu 1 ý tưởng táo bạo hơn khi sản xuất nguyên 1 dòng ô tô bằng công nghệ in 3D. chiếc xe được chế tạo năm 2013, có hai bánh và với thể chở đều hai hành bạn, với các khía cạnh được làm cốt tử Từ nhựa nhờ máy in 3D. dòng xe đều bao bọc động cơ hybrid đều khiến bằng sắt.

  dù rằng cái xe từ Jim Kor mang thể chưa lý tưởng, nhưng nó mở ra 1 hướng phát triển mới cho ngành phân phối ô tô. có công nghệ in 3D, những mẫu ô tô có thể được chế tạo Từ cái nguyên liệu thấp, nhẹ và bền không kém gì sắt thép, Trong khi với thể dễ dàng gia công và tạo đường nét.

  8. Nghệ thuật

  ko chỉ đều ứng dụng Trong công nghệ và những ngành công nghiệp, kỹ thuật in 3D còn được những nghệ sĩ sử dụng để sáng tạo những tác phẩm nghệ thuật độc đáo. Họa sĩ Cosmo Wenman đã từng sử dụng một máy in 3D để tạo ra một bản sao tương đối kĩ càng từ tác phẩm điêu khắc nổi danh “Head of a Horse of Selene”.

  Ông đã sử dụng máy in 3D để tạo ra những phần khác nhau từ khuôn mặt bức tượng, sau đó ghép chúng lại bằng keo và sơn màu đá đá hoa để mô phỏng lại tác phẩm nghệ thuật này. Với mai sau, các tác phẩm nghệ thuật sẽ được số hóa và tất cả tất cả người được có thể tải về và tạo ra một bản sao xuất sắc bằng máy in 3D, cố nhiên tất cả những tác phẩm này còn được khiến cho Với nhựa.

  9. vũ khí

  Năm 2013, 1 nhà ngoại hình ở Texas đã sản xuất thành công một khẩu súng sáu sở hữu thể bắn được đạn thật bằng kỹ thuật in 3D. Khẩu súng được làm cho Với nhựa, ngoài ra sở hữu một số bộ phận được khiến bằng kim khí vì nhà thiết kế này lo sợ nó sẽ trở nên 1 mẫu khí giới mang thể mang qua an ninh phi trường. ứng dụng này từ công nghệ 3D mang lại rất nhiều rủi ro, khi bất kỳ ai cũng có thể tải bản mẫu mã trên mạng và cung cấp một khẩu súng cho mình.

  bên cạnh đó những nhà quân sự lại cho đây là 1 phát minh có ích, lúc mức giá phân phối những dòng vũ khí Với vật liệu thường nhật siêu cao. Việc sử dụng công nghệ in 3D sẽ đưa tạo ra các cái khí giới mới giá tốt và Với thời gian vô cùng ngắn. ngoài ra người bộ đội sẽ ko bắt buộc với khí giới ra chiến trận, mà có thể sử dụng máy in 3D để tạo ra chúng ngay tại đó.

Chia sẻ trang này