Công nghệ bọc lụa an rõ giúp quả lượng tươi tỉnh lâu hơn

Thảo luận trong 'Bóng rỗ' bắt đầu bởi alinhdd01, 20/7/16.

 1. alinhdd01

  alinhdd01 Member

  Lụa được coi là một trong những nguyên liệu bền nhất từ tự nhiên nhờ chứa protein không hòa tan. Mang tên fibroin, loại protein này lừng danh với khả năng bảo quản các nguyên liệu khác khi tráng ngoài. Nó có tính tương xứng sinh học, tự hủy sinh vật học và do đó rất an toàn khi tiêu hóa, theo Gizmag.
  ===>>> giãn tĩnh mạch thừng tinh - những điều cần biết
  Trong nghiên cứu công bố bữa qua trên tùng san Scientific Reports, các nhà khoa học ở Đại học Tufts, Massachusetts, Mỹ, nhúng những quả dâu tươi vào dung dịch fibroin 1% nhiều lần. Sau đó, họ xử lý số quả bằng hơi nước trong điều kiện chân không theo quy trình mang tên "nung nước" để tạo ra các tấm tinh thể trên lớp phủ. Những quả dâu được nung càng lâu, lớp phủ bên ngoài vỏ của chúng càng dày.
  Ở độ dày lên tới 35 micron (0,0035cm), lớp phủ vẫn vô hình trước mắt thường, nhưng đủ vững chắc để làm chậm quá trình hô hấp ở quả và nhờ đó ngăn chặn sự thối rữa. Không chỉ giữ cho những quả dâu vẫn ăn được trong suốt 7 ngày khi để ở nhiệt độ phòng, nó còn làm chậm tốc độ chín ở chuối khi phủ ngoài vỏ chuối. Tuy nhiên, vị của trái cây qua xử lý chưa được đánh giá.
  ===>>> giãn tĩnh mạch thừng tinh những điều cần biết

Chia sẻ trang này