Công nghệ 3D hỗ trợ đọc nội dung lôi cuốn giấy cóp gớm Thánh đã cháy vách than

Thảo luận trong 'Bóng bàn' bắt đầu bởi Vlinhskm1, 26/9/16.

 1. Vlinhskm1

  Vlinhskm1 Member

  Bằng những kỹ thuật lập bản đồ kỹ thuật số trong không gian 3 chiều, các nhà khoa học đã có thể đọc được nội dung bên trong En-Gedi - một bản biên chép thuộc Sách Lêvi trong Kinh Thánh với niên đại gần 2000 năm mà không cần phải tháo cuộn giấy ra, giúp bảo toàn món cổ vật vô giá vốn đã cháy thành than không bị phá hủy. Đây không chỉ là một nghiên cứu đầy ý nghĩa về mặt tôn giáo mà cách làm này còn có thể được áp dụng trong nhiều lĩnh vực khác, ví dụ như pháp y,...
  ===>>> bệnh viêm bao quy đầu ở trẻ em
  En-Gedi là cuộn giấy cổ xưa nhất từng được phát hiện thuộc Kinh Thánh Do Thái. En-Gedi được tìm thấy vào những năm 1940 và niên đại được xác định là hơn 2000 năm. Dữ liệu phân tích cổ tự học cho thấy cuộn giấy En-Gedi được viết vào khoảng nửa sau thế kỷ 1 hoặc vào đầu thế kỷ 2. Trong khi đó, kết quả phân tích carbon cho thấy cuộn giấy có thể được viết vào khoản thế kỷ thứ 3 hoặc 4 SCN. Vào năm 1970, người ta lại tìm thấy En-Gedi ở gần Biển Chết, Israel. Khi đó, cuộn giất được đặt trong rương Thánh ở một giáo đường Do Thái. Tuy nhiên tòa nhà đã bị cháy, biến hòm thánh và cả cuộn giấy thành một cục tha cuổi có thể bị nghiền nát bất cứ lúc nào.

  Cuộn giấy chép Kinh Thánh đã bị cháy thành than.
  Cuộn giấy chép Kinh Thánh đã bị cháy thành than.
  ===>>> viêm bao quy đầu ở trẻ em
  Trong suốt nhiều thập kỷ, các nhà nghiên cứu vẫn chưa thể tìm ra được cách khả thi để đọc được nội dung cuộn giấy bởi chỉ cần chạm vào, nó sẽ bị phá hủy. Và lần này bằng kỹ thuật gọi là "volume cartography" (tạm dịch: "lập bản đồ khối"), các nhà nghiên cứu Mỹ và Israel đã có thể khám phá được nội dung bên trong của cuộn giấy. Kết quả cho thấy, cuộn giấy ghi lại những câu thơ khai mạc trong sách Lêvi, quyển thứ 3 của Kinh Thánh tiếng Do Thái.

  Brent Seales, một nhà khoa học máy tính tại Đại học Kentucky, người đã tham dự phát triển nên kỹ thuật đo đạc và thành lập bản đồ khối cho biết: "Chúng ta đang được đọc một cuộn giấy chưa từng được đọc trong hàng thiên niên kỷ qua. Nhiều người nghĩ rằng chẳng thể nào đọc được cuộn giấy nữa nhưng kỹ thuật của nhóm đã làm được điều đó mà không cần phải tiếp cận về mặt vật lý tới cuộn giấy".
  ===>>>> điều trị viêm bao quy đầu ở trẻ em
 2. muaborac

  muaborac Member

  [​IMG]

  THIẾT KẾ WEB THỜI TRANG THEO YÊU CẦU TRỌN GÓI CHỈ 1.990.000 VND - 0986.184.211 (VIBER-ZALO) (Mr. Ngọc) - 0902.836.561
  DEMO: elodie.vn
  Trang web sẽ thiết kế giao diện theo yêu cầu riêng, hợp sở thích, phong thủy, vận mệnh… để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, công ty, cửa hàng … để bạn phát triển kinh doanh không ngừng.

  TRANG WEB SẼ ĐƯỢC BẢO HÀNH VĨNH VIỄN


  CÁC DỊCH VỤ KHÁC:

  - Quản lý nội dung Fanpage: 900,000 VNĐ/ Tháng
  - Quản lý nội dung Webstie: 700,000 VNĐ/ Tháng
  - Seo google adword
  - RAO VẶT TRỌN GÓI CHỈ VỚI 2,000,000 / THÁNG
  * Đăng 1000 nhóm facebook/tháng (mỗi nhóm từ 5,000 -> 100,000 thành viên).
  * Đăng 1000 tin/tháng web rao vặt và diễn đàn lớn
  * Đăng 1000nhóm/tháng google plus (mỗi nhóm từ 1000 -> hơn 10,000 thành viên)


  Hãy liên hệ thông tin bên dưới ( không bình luận vào bài viết này vì mình không xem lại tin nhắn tại đây)

  + 0986.184.211 (VIBER-ZALO) (Mr. Ngọc) ( bạn có thể nhắn tin để yêu cầu gọi lại miễn phí) - 0902.836.561

Chia sẻ trang này