Có bao nhiêu loại máy chấm công trên thị trường hiện nay?

Thảo luận trong 'Các đồ gia dụng khác' bắt đầu bởi tocngan762, 22/3/23.

 1. tocngan762

  tocngan762 Member

  Máy chấm công là gì?
  Là thiết bị ghi nhận thời gian vào và rời khỏi nơi làm việc của nhân viên. Máy chấm công với khả năng thu thập và lưu trữ dữ liệu chấm công của nhân viên, có thể truy xuất thông tin làm thành file báo cáo một cách nhanh chóng và tức thời để phục vụ các mục đích quản lý nhân sự trong hệ thống và nhiều chức năng khác nữa như kiểm soát cửa ra vào, tính lương, chấm công…. chính xác và minh bạch hạn chế gian lận do không thể can thiệp vào dữ liệu của máy như cách làm truyền thống trước đây.
  [​IMG]
  Có bao nhiêu loại máy chấm công trên thị trường hiện nay?
  Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy chấm công với cơ chế hoạt động khác nhau. Trong giai đoạn hiện nay chúng ta có thể tạm thời chia máy chấm công phổ biến, thông dụng thành các loại sau:
  Máy chấm công sử dụng thẻ giấy đây là dòng máy có nguyên lý hoạt động lâu đời nhất của máy chấm công cho tới thời điểm hiện này. Mỗi nhân viên sẽ được phát 1 thẻ giấy để chấm công, vào những thời điểm ra vào nơi làm việc, nhân viên sẽ đưa thẻ vào máy chấm công, máy sẽ ghi lại thời gian vào thẻ giấy của từng nhân viên.
  -Ưu điểm của loại máy này là giá rẻ do công nghệ lâu đời và không có nhiều lợi ích.
  -Ngược lại nhược điểm của loại máy chấm này thì rất nhiều:
  +Thẻ chấm công làm bằng giấy dễ dàng bị hư hỏng do nước mưa, mồ hôi, hay sự bất cẩn của nhân viên
  +Thường xuyên xảy ra tình trạng quên mang theo thẻ hoặc hay diễn ra tình trạng chấm công dùm.
  +Không xuất được file báo cáo
  +Việc thống kê và báo cáo tính công diễn ra chậm và vẫn phải làm thủ công bằng tay, dễ bị sai sót trong quá trình tính công.
  Máy chấm công thẻ cảm ứng: Mỗi nhân viên sẽ được cung cấp một thẻ cảm ứng RFID với một dãy số mã hóa chứa các thông tin của nhân viên đã được đăng ký để quét lên máy chấm công mỗi khi ra vào.
  - Ưu điểm:
  +Việc báo cáo thống kê đã được tính dễ dàng hơn nhờ vào việc xuất file báo cáo vào cuối tháng nhanh chóng.
  +Thẻ cảm ứng RFID bền nhỏ gọn khó bị hư hỏng.
  +Khả năng xử lý nhanh, tránh ùn ứ khi số lượng nhân viên lớn ra vào tập trung 1 điểm.
  - Nhược điểm:
  +Thường xuyên xảy ra tình trang quên mang theo thẻ hoặc hay diễn ra tình trạng chấm công dùm.
  Máy chấm công vân tay: Là loại máy chấm công sử dụng dấu vân tay để nhận dạng nhân viên. Mỗi nhân viên sẽ có một hoặc nhiều mẫu vân tay được đăng ký và lưu trữ trong bộ nhớ máy. Nhân viên chỉ cần đặt vân ngón tay lên máy quét là máy sẽ tự động nhận diện và xác định danh tính của từng người. Với công nghệ này việc chấm dùm đã là điều không thể thực hiện.
  Máy chấm công nhận diện khuôn mặt, tròng mắt: đây cũng là công nghệ cao nhất của máy chấm công hiện nay. Cũng tương tự như máy chấm công vân tay, nhưng thay vì lưu trữ dấu vân tay, thì máy này lưu trữ hình dạng khuôn mặt hoặc tròng mặt để so sánh với những ảnh chụp khuôn mặt, hay tròng mặt mỗi khi có nhân viên thực hiện thao tác chấm công. Đây là dòng máy có tính bảo mật cao thường được ứng dụng kết hợp với hệ thống kiểm soát ra vào cơ quan quan trọng, văn phòng, kho bãi… Đặc biệt dòng máy này có thể áp dụng cho mọi đối tượng nhân viên, kể cả những nhân viên có khuyết điểm về cơ thể.
  Máy chấm công nhận diện lòng bàn tay: máy chấm công này hoạt động tương tự máy nhận diện khuôn mặt, với công nghệ xác thực sinh học với tĩnh mạch trên lòng bàn tay, hình dạng lòng bàn tay.
  Trích nguồn: congnghemoihomnay.blogspot.com/2023/03/co-bao-nhieu-loai-may-cham-cong-tren.html

Chia sẻ trang này