Cách xử lý tảo xanh trong ao nuôi tôm cá

Thảo luận trong 'Các hoạt động dự kiến thực hiện' bắt đầu bởi dinhhungpc, 17/7/18.

  1. dinhhungpc

    dinhhungpc Member

    Cách xử lý tảo xanh, tảo xanh hay tảo lam - một chủng loại tảo độc hay bắt gặp trong những ao nuôi tôm cá thật chất định nghĩa là vi sinh lam có xác suất quan hợp và chúng có cấu trúc gần với vi khuẩn hơn định nghĩa là tảo nhưng tốc độ phát triển của tảo lam lại trễ hơn những loại tảo không giống. Tảo xanh biến chuyển mạnh mẽ nhất trong điều kiện nhiệt độ lớn hơn 25oC.
    [​IMG]



    nếu các loài tảo không giống định nghĩa là nguồn thức ăn giúp phiêu sinh động vật trong chuỗi thức ăn thì ngược lại, tảo lam lại định nghĩa là người “tấn công” của vi sinh khuẩn và virus. Điều nhất là định nghĩa là tảo lam có khả năng tự hồi phục quần thể cao hơn các loài tảo không giống, Bởi vậy cho dù tốc độ biến chuyển chậm thế nhưng tảo xanh lại rất khó gặp phải tiêu diệt và phát triển một cách “bên vững” hơn các loài tảo không giống. Vậy, tảo xanh hình thành từ đâu và giải pháp diệt tảo xanh trong hồ nuôi cá, tôm như là thế nào?
    Xem thêm: các bệnh thường gặp ở tôm thẻ chân trắng
    Tảo xanh hình thành bằng thế nào?
    như đã biết, Nitơ (N) và Phospho (P) là hai yếu tố quan trọng giúp tảo biến chuyển. Cả hai nguyên tố này đều hiện diện trong ao thông qua thời kỳ phân hủy hữu cơ với tỉ lệ tốt đặc biệt N:p = 7:1. Song, mặc dù hàm lượng Phospho ít hơn thế nhưng lại cần thiết hơn.

    Cả Nitơ và Phospho đều có trong thức ăn tôm, chính Bởi vậy việc cung cấp thức ăn dư thừa hay làm tảo phát triển dày đặc gây thiếu oxy. Thành phần giống loài tảo tiến triển trong ao dựa trên vào tỉ lệ N:p. Khi tỉ lệ N:p cao đồng nghĩa Phospho trong ao thấp, khi đó tảo lục chiếm ưu thế, ngược lại khi tỉ lệ N:p thấp đồng nghĩa Phospho trong ao cao thì tảo xanh sẽ phát triển.

    Trong ao nuôi thâm canh mật độ cao (đặc biệt với tôm thẻ chân trắng) thức ăn được cấp liên tiếp đồng nghĩa nguồn Nitơ và Phospho luôn hiện diện trong ao. Thêm vào đó, Phospho trong thức ăn không nên tốm hấp thụ hoàn toàn do thiếu Enzyme Phytase trong hệ tiêu hóa, Do đó lượng Phospho thải ra trong môi trường Cùng với rất lớn. vấn đề sẽ càng nghiêm trọng hơn giả dụ thức ăn giúp thừa và không kiểm soát tốt. Vì vậy, hầu hết những trường hợp này tảo xanh sẽ biến chuyển nhanh chóng, nhất là là vào mùa nắng.
    Tảo xanh tác động xấu như là thế nào?
    như là đã nói tại Trên, tảo xanh là một loài tảo độc và không có bất kể lợi ích gì cho tôm cá nuôi. Khi tảo nở hoa sẽ hình thành cần một lớp sơn quánh đặc phủ kín mặt ao gây thiếu oxy trong ao (đặc biệt vào ban đêm) góp phần làm cho tôm cá nuôi bị ngạt do thiếu oxy.


    Cùng với các điều kể Vừa rồi, tảo lam còn trực tiếp gây căn bệnh gan tụy, phân trắng,… làm cho tôm nuôi có mùi lạ. hiểm nguy hơn, tảo xanh còn gây hại giúp cả con bệnh nhân. như là chứng định nghĩa là khi tiếp xúc với các loại tảo này sẽ có thể gây dị ứng da và mắt, ví như ăn phải một lượng nhỏ sẽ gây ra ngộ độc hệ tiêu hóa, nặng đặc biệt ảnh hưởng xấu tới gan và hệ thần kinh.
    biện pháp diệt tảo xanh trong ao nuôi tôm cá
    Để xử lý tảo xanh Hiện tại có rất rất nhiều cách thức khác nhau như: cơ học, hóa học và sinh học. Mỗi phương pháp khác nhau sẽ có những đặc điểm không giống nhau. Tìm hiểu thêm thức ăn cho tôm thẻ chân trắng
    hạn chế bí quyết hóa học
    kết quả khi dùng giải pháp hóa học là tảo chết ngay hàng loạt gây biến động chất lượng nước, tác động nghiêm trọng tới tôm. ngoài ra, nếu như không được tính toán tỷ mỉ thì không chỉ tảo mắc phải tiêu diệt mà còn gây ảnh hưởng trực tiếp theo tôm nuôi, tồn lưu hóa chất, giải phóng độc tố ảnh hưởng xấu làm hư hỏng đất nền và diệt hay cả các loài tảo có lợi.

    hơn thế nữa, cách hóa học hay tuân thủ biến mất oxy trong ao nuôi, chính Do vậy, các bệnh nhân nuôi tôm thẻ chân trắng hay sẽ không được khuyến khích dùng cách hóa học.

Chia sẻ trang này