Cách vệ sinh loa bạn cần phải biết để tránh hư hỏng

Thảo luận trong 'Thiết bị nghe nhạc' bắt đầu bởi seogobranding1302, 4/12/18.

 1. Loa của bạn không giống như các đồ nội thất khác trong nhà, bạn phải đảm bảo sử dụng đúng công cụ và lau chùi đúng phương pháp mà ko hỏng chúng. Chính do vậy, 769Audio https://769audio.vn/ sẽ hướng dẫn bạn cách làm thế nào để vệ sinh loa đúng cách .
  • Tại sao bạn cần vệ sinh loa đúng cách?

  [​IMG]  Mặc dù loa âm thanh stereo có khuynh hướng không bị tác động, nhưng chúng có thể và sẽ tích tụ bụi bẩn theo thời gian. Nhưng điều quan trọng cần nhớ là các phương pháp làm sạch và bảo trì loa khá khác so với những cách làm sạch các loại công nghệ khác. Hầu hết các loa đều có tủ bên ngoài được làm bằng gỗ (hoặc ván gỗ), MDF (ván ép mật độ trung bình), ván ép, vinyl, laminate, nhựa hoặc kết hợp với nhựa. Đây đều là các vật liệu khá nhạy cảm , dễ thấm nước, dễ vỡ nên các bạn cần cẩn trọng cả trong quá trình sử dụng lẫn vệ sinh thiết bị loa.

  Bên cạnh đó, có các yếu tố khác gỗ để coi xét. Bạn có thể tìm thấy nhựa, kim loại cao su / silicone cho những nút /, cáp, các kết nối, và chân / tấm lót. Nhiều loa âm thanh stereo cũng có vải lưới mịn bao phủ phía trước, như một tấm màn mỏng trên những trình điều khiển của loa / nón. Đặc biệt sự rung động của màn loa được thiết kế với tấm vải lưới bao phủ lun là nơi dễ tích tụ bụi bẩn nhất.
  • Các bước làm sạch loa
  Trước lúc bắt đầu, hãy nhớ ko bao giờ sử dụng các hóa chất khắc nghiệt trên loa của bạn. Rút hết các kết nối điện có liên quan :

  + Tách màng chắn ra khỏi loa, trước tiên dùng một loại bàn chải mềm quét trên màng loa nhẹ nhàng để loại bỏ hết những bụi bẩn, lông thú, tóc… dính trên màn loa. Nếu như ko bạn cũng có thể dụng cái máy hút bụi mini cầm tay loại nhỏ đẻ hút những bụi bẩn trên màng chắn.

  +Lấy một miếng vải sợi nhỏ và thấm ướt nó với nước ấm. Nếu như nó đang nhỏ giọt, nó là quá ướt. Lý tưởng nhất là bạn chỉ muốn nó tương đối ẩm ướt thành ra hãy vắt thật khô. Lau toàn bộ bên ngoài và bên trong của loa chỉ vận dụng sức ép nhẹ nhàng. Sử dụng vải khô, quay trở lại khu vực đấy nhẹ nhõm để lau nước dư thừa.

  + Dây loa: dùng tăm bông hoặc khăn mềm khô lau sạch các đầu dây. Nếu như loa có 2 cầu trở lên, cần tháo rời và lau sạch các thanh kim loại (thường là đồng) bắt cầu, sau đấy nối dây lại như cũ.

  Những mẫu Loa Jamo được mọi người mua nhiều nhất : https://769audio.vn/loa-jamo/190.html

Chia sẻ trang này