Cách vệ sinh các đồ dùng trong nhà hàng, khách sạn

Thảo luận trong 'Thiết bị gia đình' bắt đầu bởi thuytinhgiare, 11/8/20.

  1. thuytinhgiare

    thuytinhgiare New Member

    Bạn muốn tìm hiểu về cách làm sạch các đồ dùng như ly cốc trong khách sạn đúng cách? Bạn muốn học hỏi trước khi xin làm ở nhà hàng, khách sạn? Cùng tìm hiểu thông tin thú vị qua bài viết dưới đây.

    ⇒Xem thêm: bán cốc thủy tinh luminarc uy tín, chất lượng tại tphcm

    Cốc, ly thủy tinh sau khi sử dụng thường có các vết bẩn nếu không biết cách sẽ rất khó làm sạch. Với thuytinhgiare.com, bạn cần thực hiện theo trình tự đầy đủ 9 bước đơn giản sau:

    • Chuẩn bị nước nóng (lượng nước nhiều hay ít tùy thuộc vào số lượng cốc, ly cần rửa nhé)
    • Cho 25% nước đun sôi vào bồn ngâm hay thùng ướp rượu lạnh (phải thay nước nóng mới nếu nước đang dùng bắt đầu chuyển lạnh)
    • Chuẩn bị một cái khăn khô, sạch để lau chùi các ly thủy tinh (khăn phải là loại khăn vải cotton hay vải sợi siêu nhỏ, không nên dùng khăn bông vì có thể để lại những sợi tơ bám vào ly sau khi lau)
    [​IMG]

    • Dùng tay trái (tay không thuận) giữ chân/đế của ly bằng một phía cuối của chiếc khăn được thấm nước nóng, việc làm này giúp hơi nước từ khăn tỏa ra bao xung quanh cái ly.
    • Tay còn lại cũng cầm khăn, nhấn khăn xuống vào đáy ly.
    • Đặt ngón trỏ tay phải vào bên trong ly, các ngón còn lại ở ngoài ly.
    • Di chuyển khăn lau theo chiều kim đồng đồ để đánh bóng.
    • Đặt tất cả các ly đã cọ rửa chốc ngược xuống trên khay
    • Luôn luôn cầm các ly ở vị trí thân hay đáy; tránh không để tay chạm vào ly khi lau vì sẽ để lại vết vân tay mờ sau khi hoàn tất.
    Ngoài nước nóng thì các thứ như chanh, muối, dấm, rượu,...cũng được sử dụng trong việc lau chùi và đánh bóng cốc thủy tinh.

    Lau chùi và cọ rửa các dụng cụ dao kéo
    Dao kéo là dụng cụ không thể thiếu tại nhà hàng - khách sạn. Qua thời gian sử dụng, các vật dụng này rất dễ bị rỉ nếu không biết vệ sinh đúng cách sẽ rất khó làm sạch. Dưới đây là quy trình 11 bước lau chùi và cọ rửa các dụng cụ dao kéo cực hữu ích dành cho bạn.

    • Chuẩn bị nước nóng
    • Đổ 25% nước nóng vào một cái chảo ngâm hay thùng ướp rượu lạnh (nước cần được thay đổi nếu nước chuyển sang lạnh)
    • Chuẩn bị một khăn khô và sạch để lau chùi các dụng cụ.
    • Đặt các dao kéo ngâm vào nước nóng sao cho phần tay cầm được để lên trên.
    • Phân chia các loại dao kéo theo từng loại.
    • Giữ tay cầm của dụng cụ và nhúng dụng cụ vào nước nóng.
    • Gấp khăn lại một nửa, đặt phía cuối trái của khăn vào tay phải.
    • Tay trái/tay không thuận giữ tay cầm của dao kéo, tay còn lại dùng khăn chùi.
    • Dùng góc cuối còn lại của khăn để đánh bóng dao kéo
    • Tay cầm sẽ được đánh bóng cuối cùng trước khi đặt nó vào khay khô.
    • Đánh bóng 1 lần, và không được chạm vào dụng cụ dao kéo
    Những điểm quan trọng cần chú ý trước khi đem ra phục vụ:
    • Đồ thủy tinh chắc chắn không có vết mẻ, vết dơ,vết bẩn và vết nước còn lại.
    • Những đồ bạc hay set dụng cụ dao nĩa muỗng thìa không được mờ, vỡ, vảy, mòn, hư hỏng hoắc lồi lõm bằng bất cứ giá nào.
    • Không được đưa một ly nóng cho khách
    • Đồ bạc không được dùng nếu nó bị cong xoắn.

Chia sẻ trang này