Cách tra cứu bảo hiểm xã hội thành phố hồ chí minh đơn giản

Thảo luận trong 'Các hoạt động dự kiến thực hiện' bắt đầu bởi thaotb, 3/4/20.

 1. thaotb

  thaotb Member

  tra cứu thông tin Bảo hiểm xã hội TP HCM là mối quan tâm của hầu hết mọi người tham gia Bảo hiểm hoặc làm những công việc BHXH trên địa bàn TP HCM. Tuy nhiên, làm thế nào để mua thông tin nhanh chóng và chính xác nhất thì không phải ai cũng biết. Dưới đây eBH sẽ chỉ dẫn quy trình tra cứu 1 số thông tin BHXH trên trang chính thống của TP. HCM nhanh chóng chỉ bằng vài thao tác click chuột.


  Xem tất cả những thông tin BHXH trên Bảo hiểm xã hội TP HCM.
  [​IMG]

  I. Tra cứu tình hình đóng BHXH TPHCM

  hiện nay trên cổng thông tin của Bảo hiểm xã hội TPHCM, người lao động và công ty sở hữu thể thực hiện tra cứu thông tin đóng BHXH bằng hướng dẫn truy cập: http://bhxhtphcm.gov.vn/.


  một. Tra cứu tình hình đóng BHXH của đơn vị

  Sau khi truy cập website của BHXH TPHCM, đơn vị mang thể chọn mục thông báo kết quả đóng BHXH, BHYT & BHTN C12-TS để xem tình hình đóng Bảo hiểm. Thí dụ đơn vị của các bạn đã có tài khoản thì đăng nhập và xem thông tin về thời gian đóng BHXH của đơn vị. Ví như chưa mang tài khoản thì chi tiêu mã số thuế và chữ ký số để đăng ký.


  2. Tra cứu thông tin đóng BHXH của người lao động

  Để xem BHXH TP HCM của cá nhân, bạn truy cập vào mục thông báo kết quả đóng BHXH, BHYT & BHTN C13-TS (cá nhân). Hệ thống sẽ tự động chuyển đến Cổng thông tin của BHXH Việt Nam. Tại đây, bạn tiến hành nhập những thông tin cá nhân để xem.


  Sau khi hiển thị kết quả, các bạn sở hữu thể dễ dàng tra được nhiều thông tin tham gia BHXH, BHTN, BHTNLĐ:


  Thời gian tham gia BHXH: bao gồm nhiều mốc thời gian, tổng thời gian đóng Bảo hiểm.


  Đơn vị đóng BHXH: tên doanh nghiệp, chức vụ kiêm nhiệm, nơi mở việc.
  Hướng dẫn tra cứu bảo hiểm xã hội thành phố hồ chí minh
  [​IMG]

  Mức lương đóng Bảo hiểm xã hội tại các đơn vị làm việc.


  tra cứu thông tin Bảo hiểm xã hội TP HCM bằng click chuột


  Sau lúc bấm xem, hệ thống BHXH TP HCM sẽ chuyển tới hệ thống của Cổng thông tin BHXH Việt Nam.


  II. Xem thông tin nhiều văn bản, hồ sơ

  Để cập nhật các thông tin mới nhất từ nhiều văn bạn dạng Luật Bảo hiểm xã hội, bạn cũng sở hữu thể kiếm tìm trên trang của Bảo hiểm xã hội TP HCM. Bạn sắm mục dòng văn bạn dạng và lựa chọn chiếc hình văn phiên bản phải tra cứu: Công văn, Luật, Nghị định, Thông tư, Quyết định,... Ko kể, thí dụ phải chọn văn bạn dạng mới nhất, hãy vào khoản văn phiên bản mới để cập nhật nhiều thông tin mới từ Luật BHXH.


  III. Xem thủ tục hồ sơ một cửa

  khoản thủ tục hồ sơ 1 cửa là tập hợp những biểu mẫu, phiếu giao nhận theo quy định của Luật, các bạn có thể trực tiếp tải về và sử dụng để thực hiện nhiều nghiệp vụ:


  Biểu loại liên quan đến qui trình thực hiện thủ tục hồ sơ 1 cửa.


  Hồ sơ giải quyết mọi chế độ Bảo hiểm xã hội: bao gồm 47 biểu cái.


  Thủ tục hồ sơ sao y: 4 biểu dòng.


  Hồ sơ liên quan đến sổ BHXH và thẻ BHYT: 34 biểu cái.


  Thủ tục hồ sơ để đề nghị thanh toán chế độ BHYT: 15 biểu cái.


  Thủ tục hồ sơ dùng để thu BHXH, BHYT, BHTN: 40 biểu chiếc, chủ yếu tiêu dùng cho những các bộ thu hoặc Cơ quan Bảo hiểm xã hội.


  những văn bản, biểu cái của thủ tục hồ sơ 1 cửa mà trang BHXH TP HCM cung cấp.


  IV. Tra cứu các đơn vị vi phạm Luật BHXH

  Để biết đơn vị của bạn mang nằm trong danh sách vi phạm các quy định của Luật Bảo hiểm xã hội hay ko, mọi người truy cập vào mục những đơn vị vi phạm Luật BHXH, BHYT, BHTN để xem. Trong đó, mọi đơn vị còn nợ tiền Bảo hiểm hoặc mang sai phạm trong công tác đóng BHXH sẽ được cập nhật theo từng thời điểm.


  V. Hỏi đáp liên quan tới Bảo hiểm xã hội

  Trên trang Cổng thông tin của BHXH HCM, bạn mang thể tham gia diễn đàn trao đổi, hỏi đáp mọi các nghiệp vụ liên quan tới Bảo hiểm xã hội. Đây là diễn đàn mang tính hữu ích cao, giúp các người mở công tác BHXH có cơ hội trao đổi và học hỏi, cập nhật thông tin, trau dồi nghiệp vụ thấp.


  Để tham gia diễn đàn, các bạn truy cập trang http://bhxhtphcm.gov.vn/ và tậu điều hỏi đáp. Bạn với thể xem các chủ đề đã được trao đổi hoặc đăng ký tài khoản để đăng nội dung phải giải đáp.


  VI. Hướng dẫn hoạt động quản lý thu BHXH, BHYT, BHTN

  Danh điều này chủ yếu dùng cho những cán bộ thu, cán bộ quản lý bên Cơ quan Bảo hiểm xã hội. Trong ấy bao gồm mọi tài liệu, văn bản hướng dẫn đại lý thu thực hiện nhiều nghiệp vụ:


  Tài liệu chỉ dẫn đại lý thu: 16 biểu mẫu, văn bạn dạng hướng dẫn.


  Tài liệu đào tạo cán bộ, nhân viên quản lý thu: 5 văn phiên bản chỉ dẫn, đào tạo.


  Danh sách những nhà cửa cung cấp dịch vụ BHXH điện tử iVAN.


  Số tài điều để thu BHYT hình thức hộ gia đình hoặc tự nguyện phục vụ cho nhu cầu tự đóng Bảo hiểm của nhiều cá nhân, gia đình.


  Trên đây là những thông tin chỉ dẫn để người sử dụng sở hữu thể tra cứu thông tin liên quan đến BHXH TP HCM trên trang Cổng thông tin chính thức của Bảo hiểm xã hội TP HCM. Người lao động, siêu thị, người tham gia Bảo hiểm tự nguyện, cán bộ BHXH,... Đều với thể dùng hệ thống này để tra cứu các thông tin BHXH, BHYT, BHTN nhanh chóng và chính xác.

Chia sẻ trang này