Cách Thức Nấu Mì Quảng Tại Nhà Thơm Ngon Hấp Dẫn

Thảo luận trong 'Các loại khác' bắt đầu bởi gasbanmaivn, 5/11/23.

  1. gasbanmaivn

    gasbanmaivn Member

    Mì Quảng, 1 món ăn ngon và đặc biệt của vùng đất Quảng Nam, đã trong khoảng lâu trở thành một niềm kiêu hãnh của người dân nơi đây. Mì Quảng không chỉ cuốn hút tại hương vị thơm ngon, đậm đà mà còn bộc lộ rõ nét văn hóa ẩm thực độc đáo của miền Trung - Việt Nam. Hãy cùng GasBanMai học cách nấu Mì Quảng tại nhà nhé!


    [​IMG]

    Cách thức nấu Mì Quảng tại nhà

    Giới thiệu phương pháp nấu Mì Quảng tại nhà

    1.Giới thiệu Mì Quảng

    Mì Quảng được chế biến trong khoảng các nguyên liệu thuần tuý nhưng lại đòi hỏi sự tường tận và khéo léo trong quá trình nấu nước dùng và xử lý thịt gà thường được ướp gia vị mặn mà, sau đấy xào chín đều. nước lèo đặc thù của mì Quảng được khiến cho từ xương gà và những loại rau củ, tạo nên hương vị ngọt bỗng nhiên độc đáo. Rau thơm được rửa sạch, thái nhỏ và xếp lên trên mì, tạo điểm nổi bật về màu sắc và hương thơm.


    Sợi mì Quảng vàng óng, dai ngon, phối hợp tuyệt vời với thịt gà thơm mềm, đậu phộng béo ngậy và các cái rau thơm xanh tươi, tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn. đặc biệt, mì Quảng thường được phối hợp với bánh đa nướng giòn tan, khiến cho món ăn phát triển thành cá tính và rộng rãi hơn.


    Đọc tiếp để biết chi tiết cách nấu Mì Quảng vì nhà thơm ngon này nhé!

    2. Chuẩn bị và sơ chế vật liệu cấp thiết

    [​IMG]

    Chuẩn bị nguyên liệu - cách thức nấu Mì Quảng bởi nhà

    Nguyên Liệu:
    • 500 gram mì Quảng
    • 5 cái bánh đa mè
    • 50 gram củ nén
    • 100 gram cải bẹ xanh
    • 1,2 kg gà ta
    • 200 gram bắp chân
    • 30 quả trứng chim cút
    • 100 gram húng lủi và húng quế
    Sơ Nguyên Liệu:

    [​IMG]

    Sơ chế vật liệu cần thiết

    • Đập dập củ nén, sau đó băm nhỏ.
    • Bóc vỏ hành tím và thái lát mỏng.
    • Gọt vỏ gừng và thái thành sợi nhuyễn.
    • Đập dập ớt.
    • Rửa sạch gà và lóc xương gà. Thái thịt gà thành miếng vừa ăn. Ướp giết thịt gà với củ nén, gừng, hành tím, ớt, nước mắm, dầu điều, muối, tiêu và mì chính, trộn đều và để thấm trong vòng 30 phút.
    • Rửa sạch rau thơm và vớt ra để ráo.
    • Luộc chín trứng phắn, bóc vỏ.
    3. Bí quyết nấu Mì Quảng tại nhà đơn giản dễ thực hiện:

    [​IMG]

    Thực hiện những bước
    • Bước 1: Mở bếp ga âm, đun hot một tẹo dầu trong nồi, sau đó phi thơm củ nén băm nhỏ. Tiếp theo, đổ thịt gà ướp vào nồi và đảo đều cho tới lúc thịt gà săn lại. Thêm nước lèo vào nồi và đun với lửa vừa tới lúc nước cạn một tẹo. Tắt bếp gasbình ga an toàn kỹ càng.
    • Bước 2: Thái lát bắp chuối và đặt vào tô nước mang vài lát chanh để giữ độ giòn. Sau ấy, vớt bắp chân ra và xếp lên dĩa cộng với một số chiếc rau thơm.
    • Bước 3: Xếp mì Quảng vào tô. Tiếp theo, xếp những vật liệu khác vào tô sao cho đẹp mắt, bao gồm rau húng lủi và húng quế, trứng tếch luộc và bắp chuối. chung cuộc, đặt phần thịt gà xào lên trên cộng và rưới nước sốt xào lên trên cùng.
    • Bước 4: Rắc đậu phộng rang lên bề mặt tô mì Quảng để tạo thêm sự quyến rũ. Bánh đa sở hữu thể bẻ nhỏ và trang trí lên tô mì.

    Kết luận

    [​IMG]

    Kết luận - phương pháp nấu mì Quảng do nhà

    Với một vài bước đơn giản trên, bạn có thể tự tay nấu được một tô mì Quảng thơm ngon, hấp dẫn ngay tại nhà. Để tận hưởng hương vị lý tưởng của mì Quảng, nên thưởng thức nó khi nó còn nóng. Sợi mì sẽ tiếp thụ hương vị của nước sốt thơm ngon, hài hòa lý tưởng với vị ngon của thịt gà, đậu phộng và rau thơm, tạo nên 1 trải nghiệm ẩm thực không thể nào quên. Chúc bạn có một bữa ăn thú vị và ngon miệng!

    Bài viết trên san sẻ bí quyết nấu Mì Quảng tại nhà thơm ngon nhưng mà hết sức đơn thuần. giả dụ bạn thấy hay và hữu dụng hãy follow Linkedin: Gas Ban Mai để biết thêm phổ quát công thức nấu ăn ngon nhé!

    Tìm hiểu thêm cách chọn chảo đá:

    http://www.google.kg/url?q=https://gasbanmai.com/cach-chon-chao-da-dung-cho-bep-tu-kinh-nghiem-hay/

Chia sẻ trang này