Cách thức nấu canh vịt nấu măng thơm ngon, không hôi mùi vịt

Thảo luận trong 'Các loại khác' bắt đầu bởi gasbanmaivn, 2/11/23.

  1. gasbanmaivn

    gasbanmaivn Member

    Trong thực đơn hàng ngày của người Việt, canh là món chẳng thể thiếu. Món canh Việt Nam rất rộng rãi và quyến rũ. bữa nay, GasBanMai sẽ chỉ dẫn bạn cách nấu canh vịt nấu măng thơm ngon - món canh ngon miệng và bổ dưỡng để thêm sự phong phú cho bữa cơm gia đình của bạn.


    Giới thiệu canh vịt nấu măng


    Canh vịt nấu măng là 1 món ăn truyền thống và phổ quát trong ẩm thực Việt Nam. Món canh này có duyên do trong khoảng sự kết hợp của 2 vật liệu chính: vịt và măng. duyên cớ của món canh vịt nấu măng lên đường từ vùng đồng bằng sông Cửu Long và một vài khu vực miền Nam, nơi vịt và măng thường được cung cấp phổ biến.

    Chỉ dẫn phương pháp nấu canh vịt nấu măng thơm ngon

    1. Vật liệu cho Canh vịt nấu măng:

    [​IMG]

    Vật liệu phương pháp nấu canh vịt nấu măng thơm ngon
    • 400 gram giết vịt
    • 200 gram măng tươi
    • 100 ml rượu trắng
    • 3 muỗng cà phê hành tím (2 muỗng băm và 1 muỗng cắt lát)
    • một muỗng cà phê tỏi băm
    • 1 muỗng cà phê gừng băm
    • Gia vị thông dụng (đường, tiêu, hạt nêm)
    • 1 ít dầu ăn
    • một muỗng canh nước mắm
    2. Cách thức chọn mua măng tươi ngon:
    • Chọn măng còn tươi, không cong, bề mặt ko mang đốm, ko bị héo.
    • Măng tươi thường sở hữu vỏ mỏng, giòn, ko nên chọn măng quá trắng, màu măng vàng nâu với một vài con đường vân là phải chăng.
    • Ưu tiên chọn những ngọn măng bé, vì chúng thường ngon hơn và cảm giác đậm vị hơn. dòng măng nứa thường có vị ngọt và dễ chế biến hơn.
    3. Phương pháp Nấu Canh Vịt Nấu Măng Thơm Ngon:

    Bước 1: Sơ chế vật liệu

    [​IMG]

    Sơ chế nguyên liệu
    • Xử lý vịt theo một số mẹo đã chỉ dẫn bên trên sau ấy bạn hãy cắt vịt thành miếng vừa ăn
    • Để chiếc bỏ phần độc tố trong măng tươi, bạn bóc vỏ cứng bên ngoài, cắt thành từng miếng vừa ăn. Sau khi đã cắt măng thành những khúc nhỏ bạn cho măng vào nồi với lượng nước lạnh vừa đủ. Luộc măng trong nước lã cho đến khi nước sôi, sau ấy tiến hành bỏ đi nước. Lặp lại công đoạn này từ 3 - 4 lần.
    • Bạn cũng có thể ngâm măng trong nước vo gạo (từ hai đến 3 ngày) hoặc ngâm trong nước vôi rồi luộc sạch cho đến khi nước trong, đảm bảo dòng bỏ hoàn toàn độc tố trong măng.
    Bước 2: Ướp thịt vịt

    [​IMG]

    Ướp thịt vịt - cách nấu canh vịt nấu măng thơm ngon
    • Cho thịt vịt vào tô, ướp với một muỗng cà phê hành tím băm, một muỗng cà phê tỏi băm, một muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, một muỗng canh trục đường và 1/2 muỗng cà phê tiêu xay.
    • Trộn đều
    • Ướp vịt với gia vị khoảng 30 phút để vịt thấm gia vị và thơm ngon hơn.
    Bước 3: cách thức nấu canh vịt nấu măng thơm ngon
    • Bắc chảo lên bếp gas, đổ một ít dầu và đun nóng. Sau ấy, cho một muỗng cà phê hành tím băm vào phi thơm.
    • Đưa măng vào xào sơ qua và sau đó thêm 1 muỗng canh hạt nêm và 1/2 muỗng cà phê tiêu xay vào để măng thêm hương vị. lúc măng đã ngon hơn, tắt bếp và bình gas.
    • Tiếp theo, bắc nồi lên bếp và cho một muỗng cà phê hành tím cắt lát mỏng và đầu hành lá vào phi thơm. Đưa giết mổ vịt vào xào cho tới lúc làm thịt chín và săn lại. Sau ấy, thêm măng và 500ml nước lọc vào nồi và đun tới khi sôi.
    • Thêm 1 muỗng canh hạt nêm và hớt bỏ phần bọt nổi bên trên để nước canh trong hơn. Hạ lửa và nấu trong khoảng từ 25 - 30 phút để giết mổ vịt chín mềm. Nêm lại gia vị cho vừa khẩu vị, khuấy đều và bày ra tô.
    Bước 4: Trình bày:

    [​IMG]

    Biểu lộ món ăn - bí quyết nấu canh vịt nấu măng thơm ngon
    • trang trí món canh bằng vài lát ớt, một ít tiêu bột và một ít ngò om hoặc ngò gai.
    • Món canh vịt nấu măng thơm ngon, măng giòn ngọt hòa quyện với vị giết vịt mềm dai. Canh này thường được ăn kèm với cơm trắng và chén nước mắm gừng để tạo nên một bữa ăn ngon và lý tưởng.
    • Đặc biệt: Canh sẽ ngon nhất khi ăn hot.
    Lưu ý cách chọn vịt ngon:

    Để chọn một con vịt ngon, bạn cần chú ý tới một số nguyên tố quan trọng:
    • Chọn vịt: Nên chọn vịt cỏ, còn sống. tránh chọn vịt đã chết, da thâm đen, mỡ ít.
    • rà soát về ngoài mặt của con vịt: Con vịt nên sở hữu mẫu mã tương đối sáng, bóng và không có vết thâm trên da. Mắt của nó nên sáng và trong trạng thái tinh thần tỉnh ngủ.
    • 1 nhân tố quan trọng khác: màu sắc và mỡ của da vịt. Da nên sở hữu màu đồng đều, không bị đỏ hoặc nhạt. Mỡ trên bụng và dưới da cũng nên mềm mại và trắng mà không mang màu vàng.
    • Hương vị cũng được xác định vì tuổi của con vịt. Vịt non thường mang thịt mềm mịn hơn và thơm ngon hơn so với con vịt trưởng thành. ( Bạn có thể rà soát tuổi của nó bằng phương pháp Nhìn vào xương ở hông. Xương này sẽ mỏng và linh hoạt ở vịt non. trong khi ở vịt trưởng thành, xương thường dày và cứng hơn ).
    • Mùi của con vịt: Vịt ngon sẽ có mùi tự dưng, dịu dàng, ko có mùi kháng sinh hoặc hóa chất.
    Mẹo xử lý vịt ko hôi - phương pháp nấu canh vịt nấu măng thơm ngon

    Dưới đây là một vài mẹo khử mùi hôi vịt hiệu quả:
    • Làm cho sạch: Vịt sau khi tậu về, bạn cần khiến sạch lông, bỏ nội tạng, rửa sạch.
    • Dùng rượu trắng: Pha rượu trắng với nước theo tỉ lệ 1:1, sau đấy cho vịt vào ngâm khoảng 30 phút rồi rửa sạch lại với nước.
    • Dùng gừng: Cạo vỏ, thái lát gừng rồi chà xát lên da vịt. Sau ấy, rửa sạch lại với nước.
    • Tiêu dùng muối: Pha muối với nước theo tỉ lệ 1:1, sau đấy cho vịt vào ngâm khoảng 30 phút rồi rửa sạch lại với nước.
    • Dùng chanh: Thái lát chanh rồi chà xát lên da vịt. Sau đấy, rửa sạch lại với nước.
    • Dùng giấm: Pha giấm với nước theo tỉ lệ 1:1, sau ấy cho vịt vào ngâm khoảng 30 phút rồi rửa sạch lại với nước.
    Kết luận: Bài viết trên chia sẽ cách thức khiến cho món canh vịt nấu măng thơm ngon chi tiết dễ làm cho. Chúc bạn nấu thành công! nếu như thấy hay và bổ ích bạn hãy nhanh tay follow Youtube: Gas Ban Mai để biết thêm nhiều công thức ngon nhé!

Chia sẻ trang này