Cách Tách Hàu Đơn Giản, Các Món Ngon Từ Hàu Nhật

Thảo luận trong 'Ẩm thực Á' bắt đầu bởi Lecon.seafoods, 27/6/22.

 1. Lecon.seafoods

  Lecon.seafoods New Member

  Dạo gần đây những hải sản từ các nước trên thế giới được nhập khẩu vào thị trường Việt Nam rất nhiều. Đặc biệt là Hàu Nhật Hyogo với sản lượng nhập hàng không nhiều, tạo nên một cơn sốt Hàu Hyogo Nhật Bản!! Vì sao Hàu Nhật Hyogo lại hot đến như vậy, hãy cùng Lecon Seafoods tìm hiểu ngay dưới bài viết này. Trong bài viết, Lecon Seafoods cũng bật mí cho bạn cách tách hàu đơn giản cùng các món ngon từ hàu.  Điểm Đặc Biệt Của Hàu Nhật Hyogo
  Hàu Nhật được nuôi ở xa bờ tới hàng ngàn cây số để đảm bảo môi trường nuôi hàu có dòng nước biển sạch nhất, có nhiều phù du nhất cho hàu phát triển. Hàu Nhật Hyogo rất to, 1kg lên tới 6-8 con và phần thịt hàu chứa đầy sữa bên trong, thịt trắng mềm và đặc biệt rất ngọt.


  [​IMG]

  Hàu Nhật Hyogo Size 3L (6-8con/kg)  [​IMG]

  Hàu Nhật Hyogo Size 2L (9-11con/kg)  Cách Tách Hàu Đơn Giản
  Hàu Nhật Hyogo này được nhập khẩu nguyên con từ Nhật Bản về Việt Nam, Hàu sẽ không được tách sẵn ra trước khi giao cho bạn vì khi tách Hàu sẵn như vậy những vi khuẩn sẽ thâm nhập vào hàu, khiến cho phần thịt hàu sẽ không đảm bảo sạch trước khi đến với bàn ăn của bạn nữa. Do đó, Hàu Hyogo Nhật Bản nhập khẩu nguyên con để đảm bảo đạt chuẩn dùng sashimi cho mọi bữa.

  Chuẩn bị vật dụng tách hàu: 1 con dao có mũi nhọn, 1 tô nước đá.
  Cách tách hàu như sau:
  • Bạn để hàu trong túi nilon, ngâm trong nước khoảng 20-30 phút, bạn không nên ngâm trực tiếp hàu với nước sẽ làm mất vị ngọt tự nhiên của hàu.
  • Đối với hàu Nhật Hyogo của Lecon Seafoods bạn không cần phải dùng bàn chải chà sạch. Vì lớp vỏ ngoài của hàu đã được xử lý bằng công nghệ tiên tiến từ Nhật Bản trước khi đóng gói.
  • Chuẩn bị 1 tô nước đá.
  • Bạn dùng mũi dao nhọn, cho vào phần khe hở giữa 2 lớp hàu và tách nhẹ ra.
  • Sau khi tách lớp vỏ hàu ra bạn cho phần thịt hàu vào rửa sạch với nước đá và để vào 1 tô đá khác.
  Phần đá sẽ làm cho Hàu của bạn được săn lại và vẫn giữ được độ tươi sống của thịt hàu. Lưu ý bạn nhớ là dùng dao có mũi nhọn để tách dễ dàng hơn nha, đừng cho mũi dao vào quá sau phần thịt hàu như vậy phần hàu sẽ bị nát.

  Sashimi Hàu Nhật

  Bạn hãy thưởng thức phần hàu Hyogo Nhật Bản bằng cách sashimi cũng rất ngon, ngọt và vẫn giữ được vị béo béo, mùi mùi tự nhiên từ phần thịt, sữa hàu.
  [​IMG]

  Sau khi bạn tách và cho lên đá, bạn chỉ cần dùng một ít chanh và một xíu mù tạt hoặc bạn có thể thử thêm một chút trứng cá tầm hay trứng cá hồi ăn cùng với sốt Tabasco rất đậm đà.

Chia sẻ trang này