Cách sử dụng hà thủ ô đỏ hiệu quả tốt nhất

Thảo luận trong 'Tư vấn - Quản lý địa ốc' bắt đầu bởi kochi.qc.01, 20/1/21.

  1. kochi.qc.01

    kochi.qc.01 Member

    Cách dùng hà thủ ô đỏ hiệu quả cao nhất mà không hẳn ai cũng biết. Hà thủ ô đỏ sử dụng cách nào là xuất sắc nhất? Cùng Kochi làm rõ mọi thông tin dưới đây!

    Trước lúc hướng đến cách sử dụng hà thủ ô đỏ, họ cùng sơ lược một số trong những điểm như sau:


    1.1. Hà thủ ô đỏ chữa bệnh gì?
    Hà thủ ô đỏ đã được dân gian nghe đến và lạm dụng mãn tính đời với nhiều công dụng nổi bật được nhân dân đem vào câu thơ nổi tiếng:


    “Muốn cho xanh tóc, đỏ da
    Rủ nhau lên núi tìm hà thủ ô"​


    Câu thơ bên trên đã nói lên 2 tác dụng nổi trội của hà thủ ô đó là làm công việc đen tóc, đẹp tóc, và “đỏ da” tức là kể tới công dụng chống oxy hóa, giúp sống lâu, trẻ mãi.

    [​IMG]
    Ngoài ra, hà thủ ô đỏ còn nghe đến với các tác dụng tối ưu khác như sau:
    • Bổ huyết, tái tạo máu, tăng con số hồng cầu, giúp da dẻ bớt xanh biếc.
    • Giúp bổ thần kinh, từ đó giảm không thoải mái căng thẳng, an thần, cải thiện giấc ngủ.
    • Bảo đảm các tế bào gan, chống tăng men gan, xơ gan.
    • Bổ thận tráng dương, mạnh gân xương, giúp lợi tiểu, nâng cấp triệu chứng trăng huyết áp.
    • Giỏi cho mẹ bỉm sữa tăng tiết sữa, giúp nhỏ nhắn ăn ngon, hệ tiêu hóa xuất sắc.
    • Hà thủ ô đỏ chế giúp nhuận tràng, hệ tiêu hóa giỏi.
    • Bổ trợHỗ trợ giảm cholesterol, ngăn ngừa vữa xơ động mạch.


    1.2. Cách lựa chọn & chế tao hà thủ ô đỏ chuẩn chỉnh nhất
    Để hà thủ ô đỏ có chức năng đạt công dụng cao nhất thì phải lựa chọn củ hà thủ ô đỏ đạt chuẩn mức chất lượng như sau:
    • Củ hà thủ ô đỏ tươi phải có cân nặng ít nhất 500gr trở lên, tốt nhất là 1kg trở lên trên.
    • Củ được trồng khó chữa từ 3-5 năm là xuất sắc hoặc thậm chí lên tới 10 năm.
    • Vỏ củ khỏi bị hà, bổ ra ruột có màu hồng đỏ, rắn chắc.

    Về bào chế hà thủ ô đỏ chế bào chế chuẩn chỉnh như sau: sau khi thái miếng bỏ lõi hà thủ ô đem ngâm với nước vo gạo là nổi bật hoặc sử dụng bột gạo nếu con số vô số, đem ninh với nước đỗ đen xanh lòng để tăng công dụng, quá trình này diễn ra không ngừng trong vô số giờ. tiếp nối sấy rồi lại tẩm tiếp với nước ninh cho đến hết và hà thủ ô đã khô rắn.

    [​IMG]

    Cách sử dụng hà thủ ô: chế tao hà thủ ô đỏ chế đạt chuẩn chỉnh
    Về chất lượng hà thủ ô đỏ đạt chuẩn thì miếng từ ruột đến vỏ phải có gray clolor đen, nước hãm thì phải có red color, thơm & uống không hề thấy những độc tính như táo bón, ỉa chảy.
    Sau khoản thời gian đã chế hoàn thành hà thủ ô đỏ đạt chuẩn thì cách sử dụng hà thủ ô đỏ chuẩn chỉnh xác như sau:


    1.3. cách dùng hà thủ ô đỏ dạng miếng
    Dạng miếng: Dạng phổ biến đc sử dụng nhiều nhất vì không pha trộn các tá dược khác. cách sử dụng không cầu kỳ là mỗi ngày uống từ 10 - 20 g hà thủ ô (tương đương 2 - 4 miếng), thêm vài hạt đỗ đen rang đem hãm với khoảng 200ml nước sôi trong bình giữ nhiệt 30 phút, chắt lấy nước uống & hãm lại 3 - 4 lần.

    [​IMG]
    cách dùng hà thủ ô đỏ dạng miếng​
    mặt khác ta mà thậm chí sắc nước hà thủ ô đỏ dạng miếng tương tự như dạng hãm cho hà thủ ô đỏ và đung nóng với khoảng 1 lít nước trong 30 phút, chắt lấy nước uống và bỏ buồn bực.
    đó là cách dùng hà thủ ô chữa tóc bị rụng, bạc tóc được rất nhiều người tiêu dùng nhất.


    1.4. cách sử dụng hà thủ ô đỏ dạng bột
    Dạng bột: đó là dạng xay từ miếng hà thủ ô đã chế bị vỡ bé dại. tuy nhiên tác dụng & công dụng vẫn tương đương nhưng uống lại không thơm bằng dạng miếng & màu không đẹp bằng.

    [​IMG]
    cách dùng hà thủ ô đỏ dạng bột
    Cách làm: Trộn bột Hà thủ ô đỏ chế với bột đỗ đen rang với tỷ lệ (5 : 1). Lấy khoảng 10 – 20 g (1 – 2 thìa cafe) và hãm với khoảng 200 ml nước sôi pha trong ấm giữ nhiệt khoảng 15 phút; lấy nước uống, bỏ bã; hãm được từ 2 - 3 lần.


    1.5. cách dùng hà thủ ô ngâm rượu
    Dạng miếng: Lấy khoảng 250g Hà thủ ô đỏ chế + 50 g Đỗ đen rang + 750 ml rượu trắng; Ngâm ít nhất là 1 tháng trước lúc sử dụng; mỗi ngày dùng khoảng 25 - 50 ml.
    [​IMG]
    1.6. cách dùng hà thủ ô với mật ong
    Lấy hà thủ ô đỏ chế dạng bột trộn lẫn với mật ong, tán thành viên đem bảo vệ vào tủ lạnh.
    Liều dùng: trẻ em ngày 10 viên chia 2 lần sau ăn 1 giờ; người lớn 20 viên chia 2 lần sau ăn 1 giờ.
    Lưu ý: bảo vệ thật kỹ, chỉ định lúc đã biết thành mốc.

Chia sẻ trang này