Cách sử dụng hà thủ ô đỏ hiệu quả tối ưu nhất

Thảo luận trong 'Tư vấn - Quản lý địa ốc' bắt đầu bởi kochi.qc.01, 25/1/21.

  1. kochi.qc.01

    kochi.qc.01 Member

    Cách dùng hà thủ ô đỏ hiệu quả nhất mà không phải ai ai cũng biết. Hà thủ ô đỏ sử dụng cách nào là xuất sắc nhất? Cùng Kochi hiểu rõ mọi thông báo dưới đây!

    Trước lúc đào bới cách dùng hà thủ ô đỏ, bọn họ cùng sơ lược một vài điểm như sau:


    1.1. Hà thủ ô đỏ điều trị gì?
    Hà thủ ô đỏ đã đc dân gian nghe đến và sử dụng quá lâu năm đời với tương đối nhiều công dụng nổi trội đc nhân dân đem vào câu thơ nổi tiếng:


    “Muốn cho xanh tóc, đỏ da
    Rủ nhau lên núi tìm hà thủ ô"​


    Câu thơ trên đã nói lên 2 công dụng nổi bật của hà thủ ô đó là làm đen tóc, đẹp tóc, & “đỏ da” Có nghĩa là kể đến công dụng chống oxy hóa, giúp sống lâu, trẻ mãi.

    [​IMG]
    Còn mặt khác, hà thủ ô đỏ còn nghe đến với các công dụng nổi bật khác như sau:
    • Bổ huyết, tái tạo máu, tăng con số hồng cầu, giúp da dẻ bớt xanh xao.
    • Giúp bổ thần kinh trung ương, từ đó giảm không thoải mái căng thẳng, an thần, nâng cấp giấc ngủ.
    • Bảo đảm an toàn tế bào gan, chống tăng men gan, xơ gan.
    • Bổ thận tráng dương, mạnh gân xương, giúp lợi tiểu, nâng cấp chứng trạng trăng huyết áp.
    • Tốt cho mẹ bỉm sữa tăng tiết sữa, giúp nhỏ xíu ăn ngon, hệ tiêu hóa xuất sắc.
    • Hà thủ ô đỏ chế giúp nhuận tràng, tiêu hóa tốt.
    • Bổ trợHỗ trợ giảm cholesterol, ngăn ngừa vữa xơ động mạch máu.


    1.2. Cách chọn lọc & sản xuất hà thủ ô đỏ chuẩn chỉnh nhất
    Để hà thủ ô đỏ có khả năng đạt công dụng cao nhất thì phải lựa chọn củ hà thủ ô đỏ đạt chuẩn mức chất lượng như sau:
    • Củ hà thủ ô đỏ tươi phải có cân nặng ít nhất 500gr trở lên trên, nổi trội là 1kg trở lên.
    • Củ đc trồng lâu năm từ 3-5 năm là tốt hoặc thậm chí lên đến mức 10 năm.
    • Vỏ củ tránh bị hà, bổ ra ruột có màu hồng đỏ, rắn chắc.

    Về chế tao hà thủ ô đỏ chế chế biến chuẩn chỉnh như sau: sau khi thái miếng bỏ lõi hà thủ ô đem ngâm với nước vo gạo là tốt nhất hoặc dùng bột gạo nếu số lượng không ít, đem ninh với nước đỗ đen xanh lòng để tăng tác dụng, chu trình này diễn ra liên tục trong vô số nhiều giờ. tiếp đến sấy rồi lại tẩm tiếp với nước ninh cho tới hết và hà thủ ô đã khô rắn.

    [​IMG]

    Cách dùng hà thủ ô: chế biến hà thủ ô đỏ chế đạt chuẩn
    Về quality hà thủ ô đỏ đạt chuẩn thì miếng từ ruột đến vỏ phải có gray clolor đen, nước hãm thì phải có màu đỏ, thơm & uống không hề thấy các độc tính như táo bón, ỉa chảy.
    Sau khoản thời gian đã chế ngừng hà thủ ô đỏ đạt chuẩn chỉnh thì cách dùng hà thủ ô đỏ chuẩn chỉnh xác như sau:


    1.3. cách dùng hà thủ ô đỏ dạng miếng
    Dạng miếng: Dạng phổ cập đc sử dụng nhiều nhất vì không pha trộn các tá dược khác. cách sử dụng đơn giản hơn nhiều là mỗi ngày uống từ 10 - 20 g hà thủ ô (tương đương 2 - 4 miếng), thêm vài hạt đỗ đen rang đem hãm với khoảng 200ml nước sôi trong bình giữ nhiệt 30 phút, chắt lấy nước uống và hãm lại 3 - 4 lần.

    [​IMG]
    cách sử dụng hà thủ ô đỏ dạng miếng​
    còn mặt khác ta thậm chí sắc nước hà thủ ô đỏ dạng miếng tương tự như dạng hãm cho hà thủ ô đỏ và đun sôi với khoảng 1 lít nước trong 30 phút, chắt lấy nước uống và bỏ buồn bực.
    đấy là cách dùng hà thủ ô chữa bị rụng tóc, bạc tóc được nhiều quý khách hàng nhất.


    1.4. cách sử dụng hà thủ ô đỏ dạng bột
    Dạng bột: đấy là dạng xay từ miếng hà thủ ô đã chế bị vỡ nhỏ tuổi. mặc dù vậy tác dụng và công dụng vẫn tương đồng nhưng uống lại không thơm bằng dạng miếng và màu không đẹp bằng.

    [​IMG]
    cách dùng hà thủ ô đỏ dạng bột
    Cách làm: Trộn bột Hà thủ ô đỏ chế với bột đỗ đen rang với tỷ lệ (5 : 1). Lấy khoảng 10 – 20 g (1 – 2 thìa cafe) & hãm với khoảng 200 ml nước sôi pha trong ấm giữ nhiệt khoảng 15 phút; lấy nước uống, bỏ bã; hãm được từ 2 - 3 lần.


    1.5. cách dùng hà thủ ô ngâm rượu
    Dạng miếng: Lấy khoảng 250g Hà thủ ô đỏ chế + 50 g Đỗ đen rang + 750 ml rượu trắng; Ngâm ít nhất là 1 tháng trước lúc sử dụng; mỗi ngày dùng khoảng 25 - 50 ml.
    [​IMG]
    1.6. cách dùng hà thủ ô với mật ong
    Lấy hà thủ ô đỏ chế dạng bột cho trộn đều với mật ong, tán thành viên đem bảo vệ vào tủ lạnh.
    Liều dùng: trẻ con ngày 10 viên chia 2 lần sau ăn 1 giờ; người lớn 20 viên chia 2 lần sau ăn 1 giờ.
    Lưu ý: bảo quản thật kỹ, không dùng khi đã bị mốc.

Chia sẻ trang này