Cách sử dụng hà thủ ô đỏ hiệu quả tối ưu nhất

Thảo luận trong 'Tư vấn - Quản lý địa ốc' bắt đầu bởi kochi.qc.01, 16/1/21.

  1. kochi.qc.01

    kochi.qc.01 Member

    Cách dùng hà thủ ô đỏ hiệu quả tốt nhất mà không phải người nào cũng biết. Hà thủ ô đỏ sử dụng cách nào là xuất sắc nhất? Cùng Kochi làm rõ mọi thông tin bên dưới đây!

    Trước khi tìm hiểu cách sử dụng hà thủ ô đỏ, chúng ta cùng sơ lược một số trong những điểm như sau:


    1.1. Hà thủ ô đỏ khám chữa gì?
    Hà thủ ô đỏ đã đc bình dân biết đến & lạm dụng quá từ rất lâu đời với nhiều công dụng nổi trội đc nhân dân đem vào câu thơ nổi tiếng:


    “Muốn cho xanh tóc, đỏ da
    Rủ nhau lên núi tìm hà thủ ô"​


    Câu thơ trên đã nói lên 2 công dụng nổi bật của hà thủ ô đó là làm công việc đen tóc, đẹp tóc, và “đỏ da” tức là nói đến công dụng chống oxy hóa, giúp sống lâu, trẻ mãi.

    [​IMG]
    Mặt khác, hà thủ ô đỏ còn nghe đến với các công dụng nổi bật khác như sau:
    • Bổ huyết, tái tạo máu, tăng con số hồng cầu, giúp da dẻ bớt xanh tươi.
    • Giúp bổ thần kinh trung ương, từ đó giảm không thoải mái căng thẳng, an thần, nâng cấp giấc ngủ.
    • Bảo đảm các tế bào gan, chống tăng men gan, xơ gan.
    • Bổ thận tráng dương, mạnh gân xương, giúp lợi tiểu, nâng cao chứng trạng trăng huyết áp.
    • Giỏi cho mẹ bỉm sữa tăng tiết sữa, giúp nhỏ bé ăn ngon, hệ tiêu hóa giỏi.
    • Hà thủ ô đỏ chế giúp nhuận tràng, hệ tiêu hóa tốt.
    • Bổ trợHỗ trợ giảm cholesterol, phòng tránh vữa xơ động mạch.


    1.2. Cách lựa chọn & sản xuất hà thủ ô đỏ chuẩn nhất
    Để hà thủ ô đỏ có tác dụng đạt công dụng cao nhất thì phải chọn lựa củ hà thủ ô đỏ đạt chuẩn mức chất lượng như sau:
    • Củ hà thủ ô đỏ tươi phải có khối lượng ít nhất 500gr trở lên trên, tốt nhất là 1kg trở lên.
    • Củ đc trồng mãn tính từ 3-5 năm là xuất sắc hoặc mà thậm chí lên đến mức 10 năm.
    • Vỏ củ không bị hà, bổ ra ruột có màu hồng đỏ, rắn chắc.

    Về bào chế hà thủ ô đỏ chế chế tao chuẩn như sau: sau khoản thời gian thái miếng bỏ lõi hà thủ ô đem ngâm với nước vo gạo là nổi bật hoặc sử dụng bột gạo nếu con số vô số, đem ninh với nước đỗ đen xanh lòng để tăng công dụng, chu trình này diễn ra liên tù tì trong vô số giờ. sau đó sấy rồi lại tẩm tiếp với nước ninh cho tới hết & hà thủ ô đã khô rắn.

    [​IMG]

    Cách dùng hà thủ ô: bào chế hà thủ ô đỏ chế đạt chuẩn chỉnh
    Về unique hà thủ ô đỏ đạt chuẩn thì miếng từ ruột đến vỏ phải có màu nâu đen, nước hãm thì phải có màu đỏ, thơm và uống không có thấy gì các độc tính như hay đi vệ sinh, ỉa chảy.
    Sau thời điểm đã chế ngừng hà thủ ô đỏ đạt chuẩn chỉnh thì cách sử dụng hà thủ ô đỏ chuẩn chỉnh xác như sau:


    1.3. cách dùng hà thủ ô đỏ dạng miếng
    Dạng miếng: Dạng phổ biến được dùng nhiều nhất vì không pha trộn những tá dược khác. cách dùng đơn giản hơn nhiều là ngày uống từ 10 - 20 g hà thủ ô (tương đương 2 - 4 miếng), thêm vài hạt đỗ đen rang đem hãm với khoảng 200ml nước sôi trong bình giữ nhiệt 30 phút, chắt lấy nước uống & hãm lại 3 - 4 lần.

    [​IMG]
    cách dùng hà thủ ô đỏ dạng miếng​
    còn mặt khác ta có thể sắc nước hà thủ ô đỏ dạng miếng tương tự như dạng hãm cho hà thủ ô đỏ và đun sôi với khoảng 1 lít nước trong 30 phút, chắt lấy nước uống & bỏ buồn chán.
    đây là cách dùng hà thủ ô chữa tóc rụng, bạc tóc được rất nhiều người tiêu dùng nhất.


    1.4. cách dùng hà thủ ô đỏ dạng bột
    Dạng bột: đấy là dạng xay từ miếng hà thủ ô đã chế bị vỡ nhỏ. mặc dù vậy tác dụng và kết quả vẫn tương đồng nhưng uống lại không thơm bằng dạng miếng & màu không đẹp bằng.

    [​IMG]
    cách sử dụng hà thủ ô đỏ dạng bột
    Cách làm: Trộn bột Hà thủ ô đỏ chế với bột đỗ đen rang với tỷ lệ (5 : 1). Lấy khoảng 10 – 20 g (1 – 2 thìa cafe) và hãm với khoảng 200 ml nước sôi pha trong ấm giữ nhiệt khoảng 15 phút; lấy nước uống, bỏ bã; hãm đc từ 2 - 3 lần.


    1.5. cách sử dụng hà thủ ô ngâm rượu
    Dạng miếng: Lấy khoảng 250g Hà thủ ô đỏ chế + 50 g Đỗ đen rang + 750 ml rượu trắng; Ngâm ít đặc biệt là 1 tháng trước lúc sử dụng; mỗi ngày dùng khoảng 25 - 50 ml.
    [​IMG]
    1.6. cách dùng hà thủ ô với mật ong
    Lấy hà thủ ô đỏ chế dạng bột trộn lẫn với mật ong, tán member đem bảo vệ vào tủ lạnh.
    Liều dùng: con nít ngày 10 viên chia 2 lần sau ăn 1 giờ; người lớn 20 viên chia 2 lần sau ăn 1 giờ.
    Lưu ý: bảo vệ thật kỹ càng, không sử dụng khi đã bị mốc.

Chia sẻ trang này