Cách sử dụng bóng đèn compact chiếu sáng đúng cách

Thảo luận trong 'Hệ thống điện' bắt đầu bởi aahuyen276, 31/1/16.

 1. aahuyen276

  aahuyen276 Member

  Nhiều khi do thói quen sử dụng bóng đèn chưa đúng cách của người sử dụng mà độ chiếu sáng của bóng đèn compact bị ảnh hưởng. Một số lời khuyên sau đây sẽ giúp bạn sử dụng bóng đèn compact hiệu quả cũng như tăng tuổi thọ sử dụng của bóng đèn lên.
  Cách sử dụng bóng đèn compact đúng cách
  Lắp đặt bóng đèn compact

  Việc lắp đặt bóng đèn đúng cách cũng giúp bạn tăng tuổi thọ của bóng đèn rất nhiều, cùng xem một số lưu ý khi lắp đặt dưới đây để có thêm kinh nghiệm khi lắp đặt bóng đèn compact:

  - Không nên lắp bóng đèn compact ở những nơi có nhiệt độ cao, độ ẩm lớn và nhiều bụi như: Gần bếp, trong nhà tắm, ngoài trời. Bởi nhiệt độ môi trường quá cao rất dễ gây hỏng bóng, với những nơi có độ ẩm cao, nhiều bụi, bụi và hơi nước dễ xâm nhập vào bên trong mạch điện tử, đây chính là nguyên nhân gây hỏng bóng đèn compact. Nếu sử dụng đèn compact ở những địa điểm này, cần lắp thêm chóa đèn để bảo vệ bóng.

  - Không lắp đặt chung bóng đèn compact với các loại bộ đèn không đủ không gian thoát nhiệt. Vì trong quá trình hoạt động, bóng compact sẽ tỏa nhiệt, nếu bộ đèn không đảm bảo thoát nhiệt tốt thì nhiệt độ sẽ ngày càng cao ảnh hưởng đến tuổi thọ bóng compact. Do đó, người tiêu dùng cần sử dụng bóng compact với loại chóa đèn và bộ đèn phù hợp, đảm bảo tỏa nhiệt tốt.

  [​IMG]

  Đảm bảo sự ổn định của nguồn điện

  - Nguồn điện chập chờn không ổn định cũng là nguyên nhân gây ảnh hưởng đến tuổi thọ bóng đèn. Nếu nguồn điện xuống thấp sẽ ảnh hưởng đến độ phát sáng, nguồn điện càng thấp thì ánh sáng càng yếu. Ngược lại, nguồn điện cung cấp vượt ngưỡng sẽ tác động trực tiếp đến các linh kiện bên trong, thậm chí gây “cháy” bóng (làm ảnh hưởng đến các con ion nắn dòng, cuộn dây điện thế, transitor, tụ điện...)

  Bảo quản bóng đèn compact

  - Khi vận chuyển tránh xảy ra va đập.
  - Khi lắp đặt phải nhẹ tay và đúng quy cách. Bởi vì linh kiện điện tử khi sử dụng đòi hỏi tính chính xác cao. Nếu bị chấn động sẽ ảnh hưởng đến các mối nối, khi tiếp xúc với nguồn điện bóng đèn nóng lên sẽ làm hở các mối nối này.
  - Bên cạnh đó, nếu bảo quản không tốt, bóng đèn sẽ dễ bị xì, nứt. Để phát sáng thì bóng đèn phải đạt được áp suất chân không, nếu bóng bị xì, nứt (chỉ cần một vết rạn nứt nhỏ) cũng không còn khả năng sử dụng.

  [​IMG]

  Không nên bật mở bóng đèn liên tục quá nhiều lần trong ngày

  - Hạn chế bật, mở bóng đèn compact quá nhiều lần trong ngày.
  - Giữa mỗi lần bật, tắt nên có cách quãng. Vì đèn compact khi khởi động đòi hỏi công suất làm việc cao, nếu cứ bật, mở đèn nhiều lần trong ngày, hoặc không cách quãng giữa mỗi lần bật, mở sẽ dẫn đến quá tải ảnh hưởng đến hầu hết các linh kiện bên trong. Việc này cũng gây ra nguyên nhân bóng mau bị đen đầu, do khi khởi động các hạt điện tử sẽ đập vào lớp bột huỳnh quang với tần suất cao làm cháy lớp bột này.

  Cách sử dụng bóng đèn compact hiệu quả này đã được chúng tôi gửi đến bạn. Hi vọng với bài viết này các bạn có thể sở hữu thêm cho mình những kinh nghiệm để sử dụng đèn compact tốt hơn cũng như kéo dài tuổi thọ của sản phẩm trong quá trình sử dụng

Chia sẻ trang này