Cách pha cà phê phin truyền thống đậm vị cà phê thuần khiết.

Thảo luận trong 'Thông tin doanh nghiệp' bắt đầu bởi maihoaithuong02, 6/4/22.

  1. Mỗi giống café có đặc tính và hương vị khác nhau buộc phải sẽ ưa thích sở hữu những cách pha chế khác nhau. Tại Việt Nam, cách pha cà phê phin truyền thống luôn được yêu thích. Tuy nhiên, không cần hạt café nào cũng phù hợp để pha phin. Vì vậy, chúng tôi san sớt đến bạn những dòng hạt café pha phin nào ngon nhất để món café của bạn có hương vị hấp dẫn.

    Hạt café pha phin loại nào ngon?
    Arabica
    Arabica là 1 giống cafe trồng phổ biến tại Cầu Đất, Lâm Đồng. Arabica thường trồng ở nơi mang khí hậu mát mẻ, độ cao 600m so với mực nước biển. Hạt Arabica dài, nước cốt sau lúc pha với màu nâu nhạt, vị chua thanh lẫn đắng nhẹ, mùi hương nhẹ nhõm và thanh tao bắt buộc vô cùng thích hợp làm café pha phin.



    Moka là giống café kén nơi trồng, chỉ ở những nơi với độ cao từ 1500m so sở hữu mực nước biển thì café Moka mới với thể lớn mạnh thấp được. Cũng chính vì nguyên nhân trên buộc phải siêu ít nơi trồng được giống café này. Hạt Moka lại cực kỳ thơm, vị đắng ngọt hậu cần được xếp vào danh sách dòng cafe quý hiếm.Moka
    Robusta

    Robusta là 1 trong những giống cafe ngon nhất trên thế giới. Hạt café này sở hữu đa dạng điểm cộng nổi bật như: vị đắng mà không chua, hương thơm nồng thắm nên cực kỳ ưng ý có khẩu vị của người Việt.

    Cherry
    Cafe Cherry còn được gọi là cafe mít. Đây cũng là 1 trong những giống cafe phù hợp là café pha phin được mê say tại Việt Nam. Hạt café Cherry thon dài, mang màu vàng sáng, mùi hương thoang thoảng và vị chua nhẹ. Đây là một mẫu café rất được phái nữ yêu thích.

    Culi
    Cafe Culi là hạt café đột biến từ những giống café ở trên. Hạt café này sở hữu hình tròn, mỗi trái chỉ với duy nhất một hạt. Khi pha, nước cafe có màu đen vô cùng đặc biệt và vị đắng đậm hơn hầu hết những chiếc hạt cafe khác. Cafe Culi thường được sử dụng để pha trộn có các hạt café khác tạo phải vị đắng dịu nhẹ cho thức uống.


    Cách pha cafe phin truyền thống đậm chấtLưu ý: Nhưng còn một vài tác nhân tương tác đến độ ngon và mùi vị của cà phê: công đoạn xay cà phê, thời kì rang cà phê, phương pháp pha chế, cách bảo quản và đóng gói cà phê… Những tác nhân này phụ thuộc vào mỗi loại cafe khác nhau, và phụ thuộc vào người thưởng thức cà phê. Điểm buộc phải quan tâm lúc chúng ta lựa tìm cần tậu chiếc bột cà phê từ hạt nguyên chất, chất lượng tốt.

    Bạn phải có một cái phin tốt, dung tích vừa phải để đựng vừa đủ 1 ly cà phê. Không cần sử dụng phin quá lớn.

    Tráng cách pha cà phê phin qua nước sôi trước để giảm lượng nhiệt mà phin hấp thụ, để lúc pha thì cà phê sẽ nhận được lượng nhiệt đầy đủ hơn làm cho cho ly cà phê vị đậm và thơm hơn.

    Rồi tiêu dùng gạt ép cà phê vừa phải,lắc nhẹ cho bột cà phê dàn đều rồi sử dụng tấm nén , nén cà phê bằng 1 lực vừa phải.. Không quá chặt cũng ko quá nhẹ. Nếu quá chặt thì cà phê sẽ khó chảy ra, còn trường hợp quá nhẹ thì cà phê sẽ ra cực kỳ nhạt và bột cà phê sẽ nổi phồng lên.

    Đổ chút nước nóng ( từ 92 tới 98 độ) vào phin cho cà phê ngấm từ 20 tới 30 giây rồi mới đổ nước lần 2. Chế nước sôi vào nắp đậy của phin sau đấy đặt đáy phin lên trên, cho tới khi nào nước dưới nắp được cà phê hút hết. Quá trình này gọi là “ủ cà phê”.

    Đây là hướng dẫn ủ cafe chính xác nhất giúp cà phê phin đạt độ thơm ngon hoàn hảo.


    Sau đó chế khoảng 20% nước lên trên cà phê, chờ khoảng 15 – 30 giây, cho cà phê ngấm rồi tiếp tục có 80% còn lại. Chờ cà phê rơi xuống đến lúc hết nước.


    Lưu ý: Để cho cà phê thơm ngon và đượm đà hơn thì phải cho một – 2 hạt muối tinh vào ly cà phê đã pha, Cách này khiến cho giảm bớt vị chua trong cà phê. Theo dân gian thì sở hữu người cho một – 2 giọt nước mắm, nhưng phải là mắm nhĩ loại một.

    Cách pha cà phê ngon bằng máy:

    Những món café pha phin ngon– Làm nóng tay cầm
    – Cho bột cà phê vào tay cầm ( tiêu dùng khoảng 8g cà phê cho 1 shot 30ml)
    – Dùng temper nén cà phê với lực phù hợp, vừa buộc phải để giảm thiểu tương tác tới mẫu chảy và thời gian chiết suất cà phê.
    – Để nhiệt độ pha chế ở mức từ 92-95 độ C.
    – Sau 5s từ lúc có áp suất của nước ta sẽ thấy cái cà phê nhỏ bắt đầu chảy ra.
    – Quá trình qua cà phê sử dụng máy chỉ mất khảng 25-30s.


    Café đen
    Café đen pha theo kiểu truyền thống là thức uống được người Việt Nam ưa chuộng. Với cách pha phin, café giữ được trọn vẹn mùi thơm, vị đắng. Café đen có mặt trong hầu hết thực đơn của các quán café từ bình dân đến cao cấp và luôn nằm trong top order.

    Café sữa

    Cà phê trứngCafé sữa Việt Nam được xếp hạng là một trong những thức uống nức tiếng thế giới. Vị sữa béo thơm café thơm thơm đắng nhẹ đã chinh phục vị giác của bất kỳ ai khi lần đầu thưởng thức. Món cách pha cà phê phin này ko quá đắng buộc phải siêu được những chị em yêu thích. Nhiều du khách nước không tính tới Việt Nam ngoài mục đích thưởng ngoạn phong cảnh thì còn để thưởng thức món café trứ danh này.

    Để tạo nên một ly café trứng chuẩn vị, nước cốt café nên được cái xuất bằng bí quyết pha phin. Cà phê trứng lần đầu thưởng thức sẽ làm cho người ta e sợ vì ko biết mùi trứng tanh sở hữu ảnh hưởng đến hương vị của ly café hay không. Thế nhưng, ngay khi thưởng thức cốc cà phê trứng nóng hổi, bạn sẽ cảm nhận được vị ngon ngây chết giả của thức uống sở hữu một 0 2 này. Vị béo của trứng quyện trong vị café quả là một hương vị khiến cho đắm đuối lòng người.
    Hy vọng với các thông tin chúng tôi cung cấp, bạn sẽ chọn đúng dòng café pha phin ngon đúng chuẩn. Và bạn đừng ngần ngại pha chế ngay các món café mà chúng tôi giới thiệu ở trên để thưởng thức nhé!

Chia sẻ trang này