Cách nấu chè dưỡng nhan thanh mát, đẹp da đánh tan cơn nóng

Thảo luận trong 'Ẩm thực Á' bắt đầu bởi gasbanmaivn, 17/5/24.

  1. gasbanmaivn

    gasbanmaivn Member

    Chè dưỡng nhan có đầy đủ mẫu và đông đảo đều được làm trong khoảng phổ biến nguyên liệu tốt cho sức khỏe và sắc đẹp nên chắc đây là lý vì một số mẫu chè này đều được gọi chung là chè dưỡng nhan. cộng vào bếp với Gas Ban Mai và tham khảo cách nấu chè dưỡng nhan theo set để giải nhiệt ngay nhé!

    [​IMG]
    Vật liệu làm Chè dưỡng nhan

    • Hạt sen 25 gr
    • Nhựa đào 15 gr
    • Tuyết yến 15 gr
    • Bồ mễ 15 gr
    • Nấm tuyết 25 gr
    • Kỷ tử 10 gr
    • Đông trùng hạ thảo 3 gr
    • Táo đỏ 75 gr
    • Long nhãn 25 gr
    • Hạt chia 15 gr
    • Lá dứa tươi 100 gr
    • Đường phèn 500 gr
    • Nước 4 lít

    [​IMG]
    Cách chế biến Chè dưỡng nhan

    1. Sơ chế một số nguyên liệu
    Tuyết yến, người thương mễ, nhựa đào, đông trùng sau khi tìm về bạn ngâm trong 12 giờ với nước trước khi nấu.

    Mách nhỏ: tại tuyết yến lúc nở sẽ rất lớn do đó khi ngâm, bạn nên sử dụng thau lớn để ngâm tuyết yến nhé!.

    Hạt sen và nấm tuyết bạn chỉ nên ngâm với nước trong khoảng 2 tiếng, rồi vớt ra, rửa sạch và để ráo nhé! bởi ngâm phổ biến thì sẽ bị quá mềm dẫn lúc nấu sẽ bị nát, ăn ko ngon.

    Với kỷ tử, táo đỏ, long nhãn và lá dứa thì bạn chỉ cần đem đi rửa sạch hai - 3 lần với nước rồi để ráo.

    Cuối cùng bạn bắt một nồi nước, đợi đợi tới khi nước sôi lăn tăn bạn cho hạt sen đã ngâm vào và hầm với lửa vừa khoảng một tiếng để hạt sen chín mềm.

    [​IMG]
    2. Nấu chè dưỡng nhan
    Để nấu chè dưỡng nhan, trước nhất, bạn bắc nồi lên bếp sau đó cho 4 lít nước vào và nấu với lửa lớn khoảng 3 phút cho sôi, rồi bạn cho tuần tự cho 100gr lá dứa, 25gr hạt sen, 75gr táo đỏ, 25gr long nhãn, 3gr đông trùng hạ thảo vào.

    Khuấy đều và nấu trong khoảng 20 phút sau đấy mới cho 500gr con đường phèn vào. Vừa nấu vừa nấu vừa khuấy đến lúc tuyến phố tan thì bạn bỏ 25gr nấm tuyết, 15gr bồ mễ và 15gr nhựa đào vào.

    Đun với lửa vừa thêm 4 phút nữa tới lúc chè sôi lên thì bạn cho 15gr tuyết yến đã ngâm vào. Nấu thêm 5 phút nữa, nêm nếm lại gia vị cho vừa mồm rồi tắt bếp và bỏ 15gr hạt chia vào, khuấy đều.

    [​IMG]
    3. Thành phẩm
    Chè dưỡng nhan sau lúc nấu xong bạn chỉ cần để nguội, cho vào chai và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để thưởng thức dần rồi.

    Mỗi ly chè hạt sen sau khi nấu xong sẽ có hương thơm hết sức quyến rũ của tuyến đường phèn. lúc nếm thử ta sẽ cảm nhận được vị ngọt dịu quyến rũ hòa cộng với vị dai giòn sần sật của tuyết yến, vị ngon đặc thù của táo đỏ, kỷ tử,...

    Việc thưởng thức 1 ly chè dưỡng nhan hằng ngày ngoài làm cho đẹp da thì nó còn giúp tẩm bổ và thanh lọc thân thể rất tích cực. Hãy thử ngay nhé!

    [​IMG]
    Đừng quên truy cập vào Facebook: Gas Ban Mai của chúng tôi để cập nhật rộng rãi thông báo bổ ích cho gia đình bạn.
    Tham khảo thêm cách làm nước mủ gòn nha đam?



    http://www.google.mk/url?q=https://gasbanmai.com/cach-nau-nuoc-mu-gon-nha-dam-thanh-mat/

Chia sẻ trang này