Cách nấu chè bưởi lạnh đơn giản

Thảo luận trong 'Ẩm thực Á' bắt đầu bởi hungbmg, 23/5/24.

  1. hungbmg

    hungbmg Member

    Đậu xanh thơm ngon mềm mịn, nước cốt dừa sệt sệt béo ngậy, đặc biệt là cùi bưởi trong suốt giòn tan, chắc chắn món chè bưởi là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Gas Ban Mai sẽ hướng dẫn bạn cách nấu chè bưởi lạnh đơn thuần nhất mà vẫn đúng chuẩn.

    Nguyên liệu làm cho Chè bưởi


    • Cùi bưởi 1 quả(to)
    • Đậu xanh cà vỏ 250 g
    • Đường 300 g
    • Muối 4 muỗng cà phê
    • Dừa nạo 300 g
    • Sữa tươi không Đường 200 ml
    • Bột năng 60 g
    • Đậu phộng 100 g Vani 3 ống

    [​IMG]

    Bí quyết chế biến Chè bưởi
    Một. Sơ chế vật liệu
    Đậu xanh ngâm nước ấm trong một tiếng, sau đấy vớt ra để ráo.

    Đậu phộng rang chín, chà sát hạt đậu cho vỏ đậu bong ra, sau đó giã nhỏ đậu.

    [​IMG]
    2. Sơ chế cùi bưởi
    Trong khi ngâm đậu xanh, bạn tiến hành tách cùi bưởi ra khỏi vỏ. Bạn ko nên gọt vỏ quá mỏng vì tinh dầu bưởi có trong vỏ sẽ làm cho cùi bưởi bị đắng. Phần cùi bưởi trắng thái hạt lựu.

    Trộn đều cùi bưởi với hai thìa muối, nhẹ nhõm nhào bóp cho ra hết chất đắng trong cùi bưởi. Xả lại rộng rãi lần với nước lạnh cho sạch muối.

    Đun một nồi nước sôi với 1 thìa muối, cho cùi bưởi vào luộc sơ, sau ấy xả kỹ lại với nước lã rộng rãi lần để chiếc bỏ vị cay, đắng của cùi bưởi.

    Ướp cùi bưởi với 100 g Đường trong 2 tiếng, sau ấy lăn cùi bưởi qua 30 g bột năng.

    Chuẩn bị 1 tô nước đá.

    Đun sôi 1 nồi nước rồi thả phần cùi bưởi đã lăn qua bột năng vào, lúc cùi bưởi phát triển thành trong veo như bột lọc và nổi trên mặt nước thì vớt vào tô nước đá, ngâm 15 phút, sau đó lại vớt ra rổ và để ráo.

    [​IMG]
    3. Làm nước cốt dừa sữa tươi
    Bạn mang thể tận dụng thời kì 2 tiếng ướp cùi bưởi với Đường để khiến cho nước cốt dừa sữa tươi. bí quyết khiến cho rất đơn giản, đun sôi sữa tươi rồi cho vào thau chứa dừa nạo, chờ khoảng 15 phút cho sữa và dừa ngấm vào nhau và cho hỗn hợp giảm nhiệt, sau đó bóp nhuyễn.

    Dùng khăn xô hoặc túi lọc, lọc lấy phần nước cốt, bỏ phần xác. Phần nước cốt bạn cho vào nồi đun sôi, dùng 10 g bột năng hòa với chút nước cốt, từ từ đổ vào nồi, khuấy cho tới lúc nước cốt sệt lại thì tắt bếp, để nguội. sở hữu thể thêm ít muối và Đường vào cho hợp khẩu vị.

    [​IMG]
    4. Nấu chè bưởi
    Cho 2.5 lít nước vào nồi đun sôi cùng 150 g Đường và phần đậu xanh đã nở mềm.

    Lúc nước sôi, bạn dùng 20 g bột năng còn lại hòa với 1 chén nước và cho vào nồi nước chè, khuấy đều tay cho tới khi nước chè sánh lại.

    Lúc đậu xanh chín mềm và nở ra, bạn cho phần cùi bưởi đã sơ chế vào, khuấy nhẹ, đun nhỏ lửa trong 5 phút.

    Cho 3 ống vani vào nồi chè, tắt bếp.

    [​IMG]
    5. Thành phẩm
    Để thưởng thức chè bưởi, bạn múc chè bưởi ra, chế nước cốt dừa, thêm 1 ít đậu phộng vào và ăn hot nha! Vị thơm của cùi bưởi cùng thêm vị béo của đậu xanh và nước cốt sữa dừa không thể nào cưỡng lại được!

    [​IMG]

    Đừng quên truy cập vào Youtube: Gas Ban Mai của chúng tôi để cập nhật rộng rãi thông báo có ích cho gia đình bạn.

    Tham khảo thêm những thực phẩm đẹp da tốt cho sức khoe!



    http://www.google.iq/url?q=https://gasbanmai.com/nhung-thuc-pham-dep-da-tot-cho-suc-khoe/

Chia sẻ trang này