Cách nấu canh chua chay thơm ngon thanh đạm cho gia đình giải nhiệt

Thảo luận trong 'Ẩm thực Á' bắt đầu bởi gasbanmaivn, 8/5/24.

  1. gasbanmaivn

    gasbanmaivn Member

    Canh chua chay là 1 món ăn ngon, đơn giản dễ thực hiện cho những bữa ăn chay thêm quyến rũ. Cùng Gas Ban Mai vào bếp và chế biến ngay món canh chua chay kiểu thái này cho gia đình mình nhé!

    [​IMG]
    1. Chuẩn bị nguyên liệu làm cho canh chua chay

    • Me chua 2 muỗng canh
    • Giá 100 gr
    • Dọc mùng 2 cây(bạc hà)
    • Cà chua hai quả
    • Thơm 1/2 quả
    • Tào phớ 1 miếng(200g)
    • Ngò gai 5 gr
    • Ớt 2 quả
    • Hạt nêm chay một muỗng cà phê
    • Muối 1/2 muỗng cà phê

    Hai. Mẹo chọn vật liệu ngon nấu canh chua chay
    Chọn đậu hũ:

    • Các miếng đậu ngon, làm bỗng dưng có màu trắng ngà, trắng sữa, ko mang dấu hiệu đổi màu sang vàng như đậu có pha thạch cao. tào phở còn vẹn nguyên, ko dập, bể nát.
    Phương pháp chọn thơm (dứa) ngon ngọt:
    • Bạn cần chọn những trái sở hữu màu vàng tươi từ cuống cho tới phần đuôi sẽ ngọt nhạt ngẫu nhiên. Trái thơm vàng đều thì độ ngọt càng cao.

    • Hạn chế chọn các trái không đều màu, mang các chấm nâu đậm hoặc vàng ngả sang màu đỏ do nó đã bị chín quá mức.

    • Thơm mang hình tròn bầu, ngắn quả sẽ mang phổ biến thịt hơn so với các quả dáng ống dài.
    • Thơm nếu như chín quá mức sẽ bị mềm, lớp vỏ của dứa sẽ bị nhăn. Còn các trái thơm ngon, tươi sẽ không quá cứng cũng quá mềm, nhấn ngón tay vào sẽ không có cảm giác bị lõm vào.
    • Mắt thơm càng lớn, càng thưa thì càng ngon. vì sau lúc gọt bỏ phần mắt bạn sẽ mang được phần giết thịt dày và mắt to, thưa chứng tỏ thơm già và chín trùng hợp chứ ko ngâm thuốc.
    • Nếu như thấy mang mùi thơm thì nên chọn, tránh chọn mùi ít hoặc ko mùi vì nó chưa chín. Cũng ko nên chọn những trái sở hữu mùi hơi chua theo kiểu lên men thì đó là những trái đã quá chín.
    • Phần ngọn thơm: màu càng tươi xanh chứng tỏ thơm càng tươi ngon. Còn nếu các trái quá chín phần ngọn sẽ bị khô hoặc ngả sang màu nâu.
    Cách thức chọn tậu cà chua ngon:
    • Một vài quả cà chua chín mọng bất chợt thường mang vỏ căng mọng và màu đỏ, sở hữu thể lấy các lấm chấm màu trắng ở thịt quả qua vỏ.

    • Lúc sờ vào quả cà chua chín cây sẽ sở hữu cảm giác hơi mềm. trong khi cắt đôi ra, hạt quả màu trắng vàng, ruột chín đỏ, chín mềm và tương đối bột.

    • Chọn cà chua ví như cuống cà chua còn tươi, xanh và khi tiêu dùng tay kéo nhẹ cuống ra thì cuống vẫn còn dính chặt vào quả, mà quả đã chín thì ấy là quả chín cây.
    [​IMG]

    3. Phương pháp chế biến Canh chua chay
    * Sơ chế nguyên liệu

    Cắt nhỏ đậu hũ thành miếng vừa ăn. Ngò gai làm sạch, cắt nhỏ. Ớt cắt lát.

    Giá đỗ rửa sạch. Cà chua khiến sạch, cắt múi vừa ăn.

    Thơm gọt bỏ vỏ, cắt bỏ hết mắt. làm cho sạch thơm rồi cắt thành miếng vừa ăn.

    Dọc mùng rửa sạch đất bám ngoài rồi tiêu dùng dao tước vỏ. Cắt thành từng vát chéo, sở hữu độ dày khoảng 1 - một,5cm rồi ngâm với nước muối khoảng 20 - 30 phút.


    Me pha với khoảng 50ml nước hot, ngâm cho tan ra rồi lọc bỏ xác, lấy nước.

    [​IMG]

    * Xào nguyên liệu

    Bắc chảo lên bếp, bật lửa to, cho vào chảo khoảng 2 muỗng canh dầu ăn, dầu sôi lăn tăn thì cho thơm và cà chua đã cắt nhỏ vào, đảo đều tay cho chín sơ.

    Nêm thêm một muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối và đảo đều.

    [​IMG]
    * Nấu canh
    Khi cà chua và thơm chín sơ rồi thì cho vào nồi 500ml nước lọc, 50ml nước cốt me đã lọc, khuấy đều rồi đun cho nước sôi.

    Lúc nước sôi thì cho tào phớ đã cắt vào, đun thêm hai phút rồi cho dọc mùng vào, cho thêm vài lát ớt rồi đun thêm 5 phút.

    Chung cục, cho giá, hành ngò đã cắt nhỏ và giá đã làm sạch vào nồi, nấu thêm khoảng 2 phút rồi tắt bếp.

    [​IMG]
    * Thành phẩm
    Canh chua chay thơm ngon, đặm đà với nước canh chua cay chua cay nhẹ dịu, thêm tào phở mềm ngon, dọc mùng giòn dai thật quyến rũ đúng ko nào? cộng thưởng thức ngay món canh ngon này nhé!

    [​IMG]

    Với hướng dẫn trên, bạn đã biết bí quyết nấu canh chua chay đạm bạc, đơn giản tại nhà, đây còn là 1 chọn lọc lý tưởng cho một số người ăn chay hoặc người nào đang kiếm tìm một món ăn nhẹ nhàng, thanh đạm và giàu dinh dưỡng. Hãy thử nấu món ăn này để thưởng thức hương vị đặc trưng của ẩm thực Việt Nam.

    Đừng quên truy cập vào Youtube: Gas Ban Mai của chúng tôi để cập nhật đa dạng thông báo hữu ích cho gia đình bạn
    Tham khảo thêm cách nấu canh chua cá diêu hồng?



    http://www.google.li/url?q=https://gasbanmai.com/cach-nau-canh-chua-ca-dieu-hong-ngon/

Chia sẻ trang này