Cách làm trân châu đường đen giòn ngon để kinh doanh

Thảo luận trong 'Ẩm thực Á' bắt đầu bởi vulinh110899, 2/3/21.

  1. vulinh110899

    vulinh110899 New Member

    Gây sốt thị trường trà sữa thời gian dài và chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt, trân châu đường đen là một trong những topping trà sữa được yêu thích nhất hiện nay. Món ngon này giờ không chỉ xuất hiện tại những quán trà sữa “chanh xả” mà còn có mặt tại những xe trà sữa vỉ hè. Và nếu bạn đang có ý định kinh doanh xe đẩy trà sữa thì không thể bỏ qua loại topping này.

    [​IMG]
    Bật mí cách làm trân châu đường đen giòn ngon chuẩn vị
    Trân châu đường đen không phải là topping khó làm, nếu như nắm được bí quyết thì chắc chắn bạn sẽ có được những viên trân châu thơm ngon, giòn đúng vị. Hãy cùng khám phả cách làm trân châu đường đen ngay nào.
    Nguyên liệu
    • Bột năng: 170g (120g để làm bột trân châu, 50g để làm áo bột)
    • Bột gạo: 20g
    • Đường đen Hàn Quốc: 20g
    • Bột cacao: 3g
    Trong trường hợp không có bột năng, bạn có thể thay thế bằng bột khoai lang hoặc bột mì.

    Cách làm trân châu đường đen
    Bước 1: Nhào bột
    • Cho bột gạo, bột cacao và 120g bột năng vào tô. Dùng rây hoặc trộn đều hỗn hợp.
    • Đổ 150ml nước sôi vào hồn hợp trên, nhào bột đều tay. Nếu cảm thấy hỗn hợp còn khô thì cho thêm nước, nhào đến khi bột trở thành một khối dai, dẻo và mịn là được.
    Bước 2: Nặn trân châu
    • Lấy một chút bột và lăn thành đoạn dài tròn, đường kính khoảng 0,5cm.
    • Cắt dải bột thành những viên nhỏ, sau đó nặn thành hình tròn.
    • Lấy bột năng phủ lên trên những viên trân châu một lớp bột mỏng, tránh cho trân châu bị dính vào nhau.
    Bước 3: Nấu trân châu
    • Đun sôi một nồi nước.
    • Thả trân châu vào nồi nước. Đậy vung nồi cho đến khi viên trân chân nổi lên trên mặt nước thì tắt bếp.
    • Ủ trân châu trong nồi khoảng 10 – 20 phút, để trân châu chín đều, dai và giòn.
    • Sau đó vớt ra và cho vào tô nước lạnh khoảng 10 phút.
    Bước 4: Làm nước đường đen
    • Lấy 150ml nước đun sôi để nguội
    • Hòa tan 20g đường đen trong nước
    • Cho hỗn hợp lên đun đến khi sủi bọt, hỗn hợp keo lại và bám vào thành nồi thì tắt bếp.
    • Cho trân châu vào hỗn hợp đường đen. Đun tiếp 30 phút để đường đen thấm đều vào trân châu.
    Như vậy là bạn đã có được những viên trân châu đường đen ngon không kém gì so với những cửa hàng bán trà sữa lớn rồi. Rất đơn giản và dễ làm phải không nào? Với công thức làm trân châu đường đen được chia sẻ trong bài viết trên, hi vọng rằng bạn sẽ thu hút được nhiều khách hàng đến với xe trà sữa của mình.

    Nếu bạn vẫn đang trong giai đoạn chuẩn bị cho việc kinh doanh và đang tìm cho mình một địa chỉ bán xe trà sữa inox chất lượng. Vậy thì hãy đến với xe trà sữa Nhã Inox, đơn vị chuyên gia công các loại xe đẩy bán hàng. Một số sản phẩm chủ đạo của Nhã Inox có thể kể đến như: xe bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ, tủ xe cà phê, xe bánh mì chả cá, xe sinh tố nước ép inox…. Trong đó xe trà sữa là một trong những sản phẩm được khách hàng tìm mua nhiều nhất với thiết kế đẹp và mẫu mã đa dạng.

    Hãy liên hệ với Nhã Inox qua số hotline để được hỗ trợ tư vấn lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất nhé.
    Xe trà sữa nhã inox

    Hotline: 0901 626 979
    Email : nhainox@gmail.com
    Địa chỉ: 776/59 Phạm Văn Bạch, Phường 12, Quận Gò Vấp, TP HCM

Chia sẻ trang này