Cách làm thịt lợn xào sả ớt đơn giản mà hấp dẫn

Thảo luận trong 'TV Plasma' bắt đầu bởi deptunhien12, 20/5/16.

  1. deptunhien12

    deptunhien12 New Member

    Thịt lợn là thực phẩm đã quen thuộc, dễ chế biến và góp mặt thường xuyên trong mỗi bữa ăn của các gia đình Việt. Thịt lợn đã chiếm một vị trí “quan trọng” giúp các bà nội trợ trổ tài khả năng nấu nướng của bản thân với những món ăn chế biến từ thịt lợn mang lại những hương vị đặc sắc riêng như: thịt lợn kho tàu, thịt lợn luộc, thịt lợn quay hay thịt lợn xào…Tuy nhiên, để làm được các món ăn từ thịt lợn vừa đảm bảo ngon miệng, hấp dẫn mà phù hợp được với khẩu vị nhiều người thì cũng không phải ai cũng biết làm đâu nhé.

    Hãy nhanh tay cùng Blognoitro.org bổ sung thêm công thức chế biến món thịt lợn xào sả ớt để chiêu đãi gia đình, bạn bè và người thân nhé.

    Nguyên liệu:
    – Thịt lợn ba chỉ: 300g
    – Gia vị: Muối, hạt tiêu, dầu ăn, dầu hào
    – Xả, ớt, tỏi tươi

    [​IMG]

    Sơ chế:
    – Thịt lợn rửa sạch, để ráo nước sau đó thái miếng mỏng, to vừa ăn. Cho thịt heo vào tô
    – Xả, ớt đem rửa sạch thái nhỏ.
    • Tỏi bóc vỏ rồi đập dập, băm nhuyễn (băm càng nhỏ thì càng thơm).[​IMG]
    Cách chế biến:
    – Ướp thịt lợn đã thái cùng xả, ớt, dầu hào, muối, hạt tiêu rồi trộn đều hỗn hợp lên, ướp đến khoảng 15 đến 20 phút cho thịt ngấm đều gia vị.

    [​IMG] – Bắc chảo lên bếp, cho 1 ít dầu vào chảo phi thơm tỏi đến khi tỏi thật vàng thì đổ hỗn hợp thịt lợn đã ướp vào bắt đầu xào.

    [​IMG]

    – Đảo đều thịt trên lửa nhỏ đến khi miếng thịt săn lại.

    – Khi thịt hơi chín thì bạn nếm xem đã vừa chưa, nếu thấy nhạt thì cho thêm một chút muối cho vừa với khẩu vị và xào đến khi nào thịt chín mềm rồi tắt bếp và bày món ăn ra đĩa, dùng nóng với cơm.

    [​IMG]

    Lưu ý khi làm món thịt lợn xào xả ớt:
    – Các bạn lưu ý khi xào phải đảo nhanh và đều tay, tránh tình trạng thịt bị cháy nhé.
    – Nên xào bằng chảo có chống dính.
    – Bước ướp thịt cần đủ thời gian để thịt được ngấm gia vị thơm ngon hơn.

    Yêu cầu món thịt lợn xào xả ớt
    – Thịt đã chín mềm, có mùi thơm của các gia vị xả, hạt tiêu và vị cay của ớt
    – Nêm gia vị vừa miệng mọi người ăn
    – Món ăn được trình bày đẹp mắt, hấp dẫn
    – Món ăn thường ăn nóng và ăn kèm với cơm và bún tươi

    Blognoitro.org chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt lợn xào sả ớt này nhé!

    mon ngon moi ngay

Chia sẻ trang này