Cách làm món Vịt khìa

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi ctybepchien12, 16/4/14.

  1. ctybepchien12

    ctybepchien12 Member

    VỊT KHÌA

    [​IMG]

    Nguyên liệu làm món Vịt khìa:

    - Vịt bầu (1 con) 1,5kg.

    - Ngũ vị hương 0,003kg.

    - Mỡ nước 0,1kg.

    - Hành tỏi khô 0,05kg.

    - Củ sả 3 củ.

    - Dừa tươi, củ cải trắng.

    - Nước mắm, muối, tiêu, đường.

    - Giấm, ớt, ngô, gừng

    Cách làm món Vịt khìa:

    - Vịt làm sạch mổ phanh, xẻ làm 4 hay 6 miếng, trở cán

    dao dần sơ cho mềm.

    - Gừng đâm nhỏ, vắt lấy nước bóp vô thịt vịt một lúc cho

    thấm. Sau đó ướp với mắm, muối, tiêu, đường, ngũ vị hương và hành, tỏi (bằm nhỏ) để chừng 1 tiếng đồng hồ cho thấm kỹ.

    - Đặt chảo mỡ lên bếp cho nóng già phi thơm hành tỏi (băm nhỏ) bỏ thịt vịt chiên vàng, trút qua xoong, bỏ sả sắt khúc đập dập vô đảo đều, chặt dừa trút nước vô nấu sôi.

    - Đậy nắp đun đều lửa, thịt vịt mềm, nước rút bớt và quyện mỡ.

    - Vớt thịt ra chặt miếng sắp ra đĩa, tưới nước thịt rắc hạt

    tiêu rau mùi lên trên.

    - Ăn nguội, ăn kèm với củ cải thầu, chấm nước mắm, giấm, ớt, tỏi

    Làm củ cải thầu:

    - Lựa củ cải nhỏ và đều đem cạo vỏ, chuốt hai đầu hơi nhọn giống trái cà na (quả trám).

    - Khứa lát mỏng, chứ không sắt đứt hẳn cho củ cải còn giữ được hình dạng của nó.

    - Ngâm vô nước muối một lúc, bóp rửa và vắt thật nhẹ cho ráo nước.

    - Pha đường với giấm cho nó có vị chua ngọt, rồi để củ cải vô ngâm chừng vài ba giờ đem ra ăn với vịt khía.

    Yêu cầu thành phẩm:

    - Vịt chiên vàng đều, chín mềm.

    - Dậy mùi sả và ngũ vị hương.

    - Vịt ngọt, béo, vừa ăn.

    - Củ cải thầu ăn giòn, vị chua ngọt.

    - Nước chấm không mặn.

    Chúc các bạn thực hiện thành công món Vịt Khìa

    Nguồn:http://banhngotchotiectra.blogspot.com/2014/04/vit-khia.html

Chia sẻ trang này