Cách làm món Lẩu thịt heo viên

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi ctybepchien12, 28/3/14.

  1. ctybepchien12

    ctybepchien12 Member

    LẨU THỊT HEO VIÊN
    [​IMG]
    Vật liệu làm món Lẩu thịt heo viên:

    - Thịt heo nạc xay: 300g.

    - Giò sống: 100g.

    - Đậu Hà Lan: 50g.

    - Bắp hạt: 50g.

    - Đậu phụ: 1 miếng.

    - Su hào: 200g.

    - Cà rốt: 200g.

    - Nấm bào ngư: 300g.

    - Rau cải bó xôi: 500g.

    - Nước dùng: 1 lít.

    - Me: 2 muỗng canh.

    - Bột nêm: 1 muỗng canh.

    - Ớt bột: 1 muỗng canh.

    - Đường: 1 muỗng canh.

    Thực hiện làm món Lẩu thịt heo viên:

    - Nấm rửa sạch,

    - Rau cải bó xôi rửa sạch, cắt khúc.

    - Su hào gọt vỏ, cắt sợi.

    - Cà rốt rửa sạch, một nửa cắt sợi, nửa còn lại cắt hạt lựu.

    - Đậu phụ cắt miếng vuông.

    - Me đem dầm lấy nước.

    - Đem thịt xay trộn đều với giò sống, cà rốt cắt hạt lựu, bắp hạt, nước me, ớt và đường rồi vo thành các viên tròn.

    - Khi dùng, cho thịt vo viên, đậu phụ và rau củ vào nồi nước lẩu đang sôi. Dùng kèm với mì.

    Chúc các bạn thực hiện thành công món Lẩu thịt heo viên

    Nguồn:http://monngonthanhpho.blogspot.com/2014/03/lau-thit-heo-vien.html

Chia sẻ trang này