Cách làm món chay cúng RẰM tháng 7 với món đậu hũ la hán

Thảo luận trong 'Ẩm thực Á' bắt đầu bởi phanthaoly, 30/6/18.

  1. phanthaoly

    phanthaoly New Member

    Rằm tháng 7 còn biết đến ngày xá tội vong nhân gắn với tích Ngài Mục Kiền Liên cứu mẹ. Hôm đó mọi người làm đồ chay để cúng Phật và ông bà tổ tiên. Trong bài viết ngày hôm nay mình xin gửi đến các bạn một cách làm món chay cúng rằm tháng 7 qua món đậu hũ la hán hấp chay.

    Nguyên liệu

    • Đậu hũ non: 1 bìa
    • Thịt nguội chay: 100g
    • Cải thìa: 10 cây
    • Nấm đông cô: 10 tai
    • Gừng: 10 lát
    • Ớt cắt lát, kỷ tử
    • Bột năng
    • Gia vị: Muối, tiêu, đường, dầu hào chay, dầu ăn, dầu mè, nước tương
    [​IMG]
    Món đậu phụ la hán hấp chay
    Cách làm

    Bước 1: Bước đầu tiên trong cách nấu món chay này bạn cần sơ chế các nguyên liệu:

    + Đậu hũ cắt miếng 3x5cm, dày khoảng 1cm.
    + Nấm đông cô bỏ chân, rửa sạch với nước muỗi loãng, chần sơ rồi vớt ra và cho vào bát nước lạnh. + Thịt nguội chay: Cắt miếng 3x5cm.
    + Cải thìa: luộc với nước pha 1 thìa muối + 1 thìa dầu ăn, sau đó vớt ra và cho vào bát nước lạnh cùng nấm. Chẻ đôi theo chiều dọc.

    Bước 2: Làm sốt: Trộn đều theo công thức 1,5 thìa dầu hào chay + 1 thìa đường + ½ thìa nước tương + 1,5 thìa nước lọc + 1/3 thìa tiêu + ½ thìa dầu mè + 1,5 thìa bột năng.

    Bước 3: Đặt xen kẽ theo thứ tự lần lượt từ đậu hũ đến thịt nguội, nấm đông cô và gừng lên đĩa. Xếp cải thìa ở xung quanh, dưới nước sốt lên trên, rắc thêm kỉ tử và hấp cách thủy khoảng 10 phút.


    Bước 4: Chuẩn bị nước tương và ớt cắt lát để ăn kèm, dùng khi còn nóng.

    Trên đây là một gợi ý về một cách làm món chay từ đậu hũ thanh đạm để bạn có thể bổ sung vào mâm cỗ chay cúng rằm tháng 7 của gia đình.

    Chúc bạn và gia đình luôn an lạc!

Chia sẻ trang này