Cách làm món chả lụa chay ngon miệng cho bữa cơm gia đình thêm đậm đà

Thảo luận trong 'Ẩm thực Á' bắt đầu bởi phanthaoly, 2/4/18.

  1. phanthaoly

    phanthaoly New Member

    Ngày nay, ăn chay như một xu hướng mới của thời đại, văn hóa ẩm thực đồ chay vô cùng phong phú, không chỉ đơn thuần cơm trắng, tương chao, rau luộc mà cách chế biến các món chay ngon cũng ngày càng đa dạng và vô cùng hấp dẫn, mỹ vị. Hôm nay, mình muốn gửi đến các bạn cách làm món chả chay để bữa com gia đình thêm đậm đà!

    Chả lụa được xem là món ăn chiêu đãi khách trong những ngày Tết cực kì tiện lợi. Do đó, nhà nào cũng chuẩn bị cho mình vài cây giò treo trong góc bếp. Tết này, bạn hãy áp dụng cách làm món chả chay dưới đây để thay đổi khẩu vị cho gia đình mình.


    Chuẩn bị: 5 phút | Nấu: 15 phút
    Phục vụ : 4 người

    [​IMG]

    Cách làm món chả lụa chay

    >>Xem thêm: Cách làm các món xào chay

    NGUYÊN LIỆU

    • 500g váng đậu
    • Hành tím
    • 2 nhánh tỏi
    • 3 – 4 tấm lá chuối
    • Lạt nứa để buộc
    • Gia vị (muối, tiêu, đường)

    THỰC HIỆN

    1. Váng đậu đem rửa sạch, luộc sơ rồi vớt ra, để ráo
    2. Hành tím, tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn
    3. Cho chảo có dầu ăn lên bếp, chờ nóng
    4. Thả hành, tỏi băm vào phi thơm rồi vớt ra (chú ý: phi đến khi vàng, không để hành tỏi cháy sẽ có vị đắng)
    5. Vắt khô váng đậu, trộn chung với đường, muối, tiêu, hành tỏi phi và một ít dầu ăn
    6. Lá chuối rửa sạch, lau khô
    7. Trải 3 tấm lá chuối so le nhau rồi cho váng đậu lên trên
    8. Dùng tay cuộn tròn thật chặt rồi buộc lạt nứa lại
    9. Đem luộc khoảng 1 tiếng hoặc cho đến khi chín
    10. Vớt ra đem để tủ lạnh hoặc cất dự trữ

    Với công thức dễ thực hiện, những nguyên liệu dễ kiếm hi vọng các bạn thành công khi thực hiện theo cách làm món chả chay này!

Chia sẻ trang này