Cách làm món Chả bò hấp

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi ctybepchien12, 14/4/14.

  1. ctybepchien12

    ctybepchien12 Member

    CHẢ BÒ HẤP

    [​IMG]

    Nguyên liệu làm món Chả bò hấp:

    -Thịt bò nạc 0,5kg.

    - Mỡ chài 0,2kg.

    - Thịt vai nạc heo 0,2kg.

    - Mỡ vai heo 0,1kg.

    - Bún tàu 0,03kg.

    - Hành, tỏi khô 0,03kg.

    - Đậu phộng rang 0,1kg.

    - Nấm mèo 0,2kg

    - Hột vịt 1cái.

    - Nước mắm, tiêu.

    - Đường, bột ngọt.

    - Muối, rau mùi.

    - Bánh phổng tôm (hoặc bánh tráng mè nướng).

    Cách làm món Chả bò hấp:

    - Có thể dùng thịt bò nạc vụn, đem băm chung với thịt heo cho nhuyễn .

    - Bún tàu ngâm mềm xắt vụn. Nấm mèo rửa sạch xắt chỉ. Cả hai thứ trộn vô với thịt.

    - Mỡ heo trụng qua nước sôi, xắt chỉ ướp với chút muối và đường rồi đem phơi nắng một lát, cũng trộn chung với thịt.

    - Đập hột vịt vô thịt, cho hành, tỏi băm nhỏ, muối, nước mắm, tiêu, đường, bột ngọt và đậu phộng rang (giã dập) trộn kỹ cho các thứ quyện lại.

    - Mỡ chài nhặt rửa sạch trải ra thớt, để thịt vô, gói lại thành nắm tròn lớn bằng chiếc chén ăn cơm. Sắp chả đã gói vào đĩa lớn, đem hấp chín.

    - Lấy ra sắp qua đĩa bàn mỗi đĩa một viên, rắc rau mùi và

    tiêu lên trên. Ăn nóng, có bánh phồng tôm chiên (hoặc bánh tráng mè nướng) để ăn kèm.

    Yêu cầu thành phẩm:

    - Chả gói đều, hấp chín tới, ăn mềm không xác.

    - Dậy mùi thơm của thịt.

    - Chả cắt ra không bị vỡ.

    - Vị ngọt đậm đà của thịt vừa ăn.

    Chú dẫn:

    Có thể gói xong đặt vô chén ăn cơm đem hấp chín rồi lật úp ra đĩa, trông viên chả đẹp hơn.

    Chúc các bạn thực hiện thành công món Chả bò hấp

    Nguồn:http://hoclambanhkem.blogspot.com/2014/04/cha-bo-hap.html

Chia sẻ trang này