Cách làm món bún xào chay THƠM NGON bổ dưỡng cho ngày đầu tuần

Thảo luận trong 'Ẩm thực Á' bắt đầu bởi phanthaoly, 3/7/18.

  1. phanthaoly

    phanthaoly New Member

    Cùng với những món nổi tiếng như bún bò, bún mắm… thì “phiên bản chay” của các món bún cũng khiến nhiều người say lòng vì sự thanh đạm của nó. Để “đổi gió” trong thực đơn chay cho gia đình, bạn có thể tham khảo cách làm món bún xào chay dưới đây.

    Nguyên liệu

    • Bún tươi: 500g
    • Đậu hũ: 2 bìa
    • Măng: 200g
    • Các loại nấm: nấm mèo, nấm hương
    • Mè rang
    • Đậu phộng rang
    • Xà lách
    • Nước tương và gia vị.
    [​IMG]
    Bún trộn chay cũng là một lựa chọn mới mẻ để “đổi gió” cho bữa cơm gia đình.

    Cách làm

    Bước 1: Trong cách nấu món chay này đầu tiên bạn cần chú ý đến công đoạn sơ chế:

    + Măng xé sợi, luộc qua 3 phút rồi vớt ra, xả lại với nước sạch và để ráo.
    + Các loại nấm: Ngâm nước khoảng 15 phút cho nở rồi rửa sạch.
    + Xà lách nhặt rửa sạch. Đậu hũ cắt lát theo chiều dọc, rồi đem chiên vàng.


    Bước 2: Phi thơm hành tím, cho các loại nấm và măng vào xào, nêm nếm thêm nước tương, muối, bột ngọt sao cho vừa miệng, xào đến khi măng ngấm gia vị thì thêm 1 muỗng canh mè rang vào trộn đều.

    Bước 3: Cho bún, xà lách, đậu hũ chiên và măng xào ra bát, thêm đậu phộng rang, chan nước tương và trộn đều là có thể thưởng thức.

    Trên đây là cách làm các món bún chay đơn giản để bạn có thể “đổi gió” cho thực đơn bữa ăn chay của gia đình. Hy vọng qua các hướng dẫn trên đây, bạn sẽ có được thành phẩm là những món bún chay thanh đạm, thơm ngon và đẹp mắt.

    Chúc bạn và gia đình có những bữa ăn ngon miệng!

Chia sẻ trang này